ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'วินธัย' วอน นศ.ออกแถลงขอยุติอัยการศึกอย่าใช้ความรู้สึกตามกระแส

  ไทยรัฐออนไลน์1 ธ.ค. 2557 12:51 น.
  SHARE

  คสช. เดินหน้าทำความเข้าใจเพิ่มเติม เหตุนิสิตจุฬาฯ ออกแถลงการณ์ยุติใช้กฎอัยการศึก วอนอย่าใช้ความรู้สึกตามกระแส ชี้อยากให้มององค์ประกอบทุกมิติ

  วันที่ 1 ธ.ค. พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก และทีมโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่กลุ่มประชาคมจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อประชาชนออกแถลงการณ์ให้รัฐบาลและคสช.ยุติการประกาศใช้กฎอัยการศึก ว่า จะต้องมีการทำความเข้าใจแลกเปลี่ยนข้อมูลกันและกันให้มากขึ้น ในแต่ละประเด็นอาจมีมุมมองที่ไม่ตรงกัน โดยเฉพาะในช่วงเวลาพิเศษแบบนี้ ตนมั่นใจในมุมการรักษาความสงบเรียบร้อย โดยเฉพาะต่อเรื่องความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินนั้นส่งผลบวกมาอย่างต่อเนื่อง เช่น เรื่องอาชญากรรมต่างๆ ที่ลดลงไปมาก เมื่อมีเจ้าหน้าที่มาดูแลความเรียบร้อยมากขึ้น

  ทั้งนี้ การแสดงออกใดๆ ของคนในสังคมพยายามประคับประคองให้ออกมาในแนวเชิงสร้างสรรค์ สามารถจัดระเบียบและเกิดความเรียบร้อยสังคมได้ดีขึ้น การดำเนินชีวิตประจำวันปกติของคนในสังคมส่วนใหญ่ ที่สัมผัสได้จริงๆ ไม่ว่าจะวัยเรียน วัยศึกษา หรือวัยทำงาน ก็ยังไม่พบว่า ได้รับผลกระทบใดๆ แต่ คสช.ก็จะพยายามหาข้อมูลเพิ่มเติมให้มากขึ้น

  “เรื่องการบังคับใช้กฎหมาย ทางเจ้าหน้าที่ก็ได้ใช้กฎหมายบ้านเมืองปกติก่อนเป็นลำดับแรกเสมอ ไม่ใช่จะอ้างอิงใช้กฎอัยการศึกเสมออย่างที่บางคนเข้าใจ ยืนยันว่า ใช้เพียงบางส่วนตามความจำเป็นเท่านั้น ไม่อยากให้ไม่เห็นด้วยในเชิงความรู้สึก หรือในเชิงกระแสตามกัน อยากให้มองโดยใช้หลักเหตุผลปัจจัยองค์ประกอบในทุกๆ มิติด้วย” พ.อ.วินธัย กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คสช.เดินหน้าทำความเข้าใจนิสิตจุฬาฯแถลงการณ์ยุติกฎอัยการศึกความรู้สึกตามกระแสข่าวการเมืองวินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 17:27 น.