ข่าว
100 year

"หญ้าคา" แก้ปัสสาวะขัดแสบ

นายเกษตร2 ธ.ค. 2557 05:01 น.
SHARE

ฉี่ หรือ ปัสสาวะ ขัดแสบที่เกิดจากสาเหตุอั้นฉี่นานๆหรือบ่อยๆ ไม่ใช่เกิดจากสาเหตุอื่น ทำให้กระเพาะปัสสาวะอักเสบ ให้เอาราก “หญ้าคา” แบบแห้ง 100 กรัม ต้มกับน้ำ 1 ลิตร จนเดือด ดื่มครั้งละ 3 ส่วน 4 ของแก้ว เช้า กลางวัน เย็น ก่อนอาหารประจำจะช่วยให้อาการดีขึ้นและหายได้ในที่สุด เมื่อปกติแล้วหยุดต้มดื่มได้เลยไม่อันตรายอะไร

หญ้าคา หรือ IMPERATA CYLINDRICA BEAUV. อยู่ในวงศ์ GRAMINEAE พบขึ้นตามที่รกร้างทั่วไป รากแห้ง 250 กรัม ต้มน้ำ 2 ลิตร จนเดือดให้เหลือครึ่งลิตร กินครั้งละครึ่งแก้วก่อนอาหารเช้าเย็นช่วยรักษาโรคไตอักเสบที่เพิ่งจะเริ่มเป็นใหม่ๆหายได้และ ยังช่วยลดความดันโลหิตสูงด้วย ระหว่างกินยาดังกล่าวอาจมีอาการวิงเวียน อึดอัดไม่สบายได้ อย่าตกใจไม่อันตรายอะไรเพราะเกิดจากฤทธิ์ยา รากและเหง้า ต้มน้ำดื่มแก้กระเพาะปัสสาวะอักเสบ ฉี่แดง บำรุงไต และขับระดูในสตรีได้

ครับ หนังสือ “สมุนไพรไม้ดอกไม้ประดับหายาก” เล่มที่ 5 ของ “นายเกษตร” พิมพ์จำนวนจำกัดหมดแล้วหมดเลยไม่วางขายที่ไหน ราคาเล่มละ 600 บาท บวกค่าส่งกลับเล่มละ 30 บาท ส่งธนาณัติซื้อสั่งจ่าย “คุณนงลักษณ์ ศรีอัชรานนท์” ตู้ ปณ.48 ปณ.สามแยกลาดพร้าว กทม. 10901 หรือสอบถามผลิตภัณฑ์สมุนไพร ว่านชักมดลูกแคปซูล ช่วยให้มดลูกกระชับแก้คาวปลากลิ่นเหม็น ต่อมลูกหมากอักเสบ ไส้เลื่อนในบุรุษ, กระเทียมโทนแคปซูล สูตรแก้หอบหืด แก้ไอ แก้ถุงลมโป่งพอง, เพชรสังฆาตแคปซูล แก้ริดสีดวงทวาร, ยาลดเบาหวานแคปซูล มีส่วนผสมสมุนไพรกว่า 4 ชนิด, ขมิ้นพอกหน้า ช่วยให้ผิวหน้าตึงใส, ข่อยขัดรักแร้ ดับกลิ่นเต่ารักแร้หายคล้ำ, ครีมโลดทนง รักษาสิว ฝ้า รูขุมขนตีบลง, ยาต้มคลายเส้นไม้เท้าเฒ่าอาลี แก้ปวดเมื่อย แก้เกาต์ ลดเบาหวาน บำรุงไต, คอลลาเจนบริสุทธิ์ เป็นผงทาหน้าผิวหน้ากระชับ, ดีบัวแคปซูล ช่วยขยายหลอดเลือดไปเลี้ยงสมอง หัวใจ, ตรีผลาแคปซูล ลดไขมันในเส้นเลือด ลดไตรกลีเซอไรด์ และอื่นๆ โทร. 0–2275–2692 ครับ.

“นายเกษตร”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกษตรกรบนแผ่นกระดาษนายเกษตรฉี่ปัสสาวะหญ้าคาสมุนไพรรักษาโรค

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้