ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'CAT' เล็งเจรจา 'TOT' ลดลงทุนซ้อน ยันพร้อมลุยดิจิตอลอีโคโนมี

  ไทยรัฐออนไลน์1 ธ.ค. 2557 13:25 น.
  SHARE

  กสท โทรคมนาคม หรือ CAT เตรียมเจรจา TOT เพื่อลดการลงทุนโครงการที่ซ้ำซ้อน ตอบโจทย์ภาพรวมของรัฐบาล ที่ต้องการมีโครงสร้างพื้นฐานของประเทศ และส่งเสริมดิจิตอลอีโคโนมี...

  พันเอกสรรพชัย หุวะนันทน์ รักษาการ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT เปิดเผยว่า CAT เตรียมเจรจากับ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) รัฐวิสาหกิจภายใต้สังกัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) เพื่อลดค่าใช้จ่ายการลงทุนลงร้อยละ 10 จากเดิมที่ CAT ใช้เฉลี่ยปีละ 1 หมื่นล้านบาท และลดการลงทุนระบบโครงสร้างพื้นฐานที่ซ้ำซ้อน เช่น ระบบโครงข่ายแบบเส้นใยแก้วนำแสง หรือ เอฟทีทีเอ็กซ์ (FTTX) เพื่อตอบโจทย์ภาพรวมของรัฐบาลที่ต้องการมีโครงสร้างพื้นฐานของประเทศ

  โดย CAT เตรียมเสนอเข้าที่ประชุมคณะกรรมการภายใน 1-2 เดือน หรือราว ธันวาคมปีนี้ ถึง มกราคมปีหน้า โดยแผนงานจะมุ่งเน้นการดูให้ครอบคลุมพื้นที่เป็นหลัก

  ยืนยัน! พร้อมลงทุนดิจิตอล อีโคโนมี
  ยืนยัน! พร้อมลงทุนดิจิตอล อีโคโนมี


  รักษาการกรรมการผู้จัดการใหญ่ CAT กล่าวว่า บริษัทมีความพร้อมที่จะลงทุนเกี่ยวกับดิจิตอลอีโคโนมี โดยพัฒนาบริการด้านต่างๆ เช่น โทรศัพท์ระหว่างประเทศ บริการสื่อสารไร้สาย และอินเทอร์เน็ต

  นอกจากนี้ ปี 2557 ยังตั้งเป้าลูกค้า my 3G อยู่ที่ 6 แสนราย จากปัจจุบันอยู่ที่ 5 แสนราย และตั้งเป้าปี 2558 อยู่ที่ 1 ล้านราย ไม่รวมพันธมิตรในรูปแบบบริการขายส่งขายต่อบริการ หรือ MVNO โดยจะมุ่งเน้นด้านการตลาดทั้งให้บริการเอง และหา MVNO เพิ่มจากเดิมมี 2 รายคือเรียลมูฟ และ 365 คอมมูนิเคชั่น รวมทั้งอยู่ระหว่างเจรจากับอีก 5 บริษัท.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  CATกสทกสท โทรคมนาคมสรรพชัย หุวะนันทน์TOTทีโอที

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 18:39 น.