ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โจรใต้ป่วนนราฯแขวนป้ายผ้าโจมตีรัฐ วางบึมเผาอนามัย

  ทีมข่าวภูมิภาค1 ธ.ค. 2557 12:00 น.
  SHARE

  โจรใต้ป่วนนราฯ แขวนป้ายผ้าวางระเบิดและเผาอนามัย 7 อำเภอ 11 จุด ต้านนายกฯ เยือนมาเลเซียเจรจาไฟใต้

  เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 1 ธ.ค. 57 ร.ต.ท.พลวัฒน์ เทพษร รอง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปภ.จ.นราธิวาส พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร นำกำลังเข้าตรวจสอบเหตุคนร้ายลอบป่วนในพื้นที่ จ.นราธิวาส รวม 7 อำเภอ 11 จุด ที่คนร้ายได้นำป้ายผ้าเขียนข้อความโจมตีรัฐบาลว่า” เหมาะสมแล้วหรือที่จะเจรจากับรัฐบาลรัฐประหาร เพราะไม่มีสิ่งใดที่เป็นหลักประกันให้เชื่อว่าจริงใจ” ที่นำไปผูกไว้ตามสถานที่ต่างๆ เพื่อต่อต้าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและคณะ ที่เดินทางไปประเทศมาเลเซีย เพื่อพูดคุยเรื่องปัญหาความไม่สงบที่เกิดขึ้นในพื้นที่ภาคใต้ ที่จะนำไปสู่การเจรจาสงบศึกกับแกนนำกลุ่มผู้ไม่หวังดี

  โดยแยกเป็น อ.รือเสาะ จำนวน 1 จุด คนร้ายได้ลอบวางเพลิงโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ ต.สาวอ หมู่ 6 ต.สาวอ อ.รือเสาะ แต่ชาวบ้านได้ช่วยกันดับไว้ทันทำให้ได้รับความเสียหายเล็กน้อย นอกจากนี้คนร้ายยังได้ตัดต้นไม้ใหญ่ริมถนนขวางทาง เพื่อไม้ให้เจ้าหน้าที่เข้าสกัดเพลิงไฟที่ลุกไหม้ด้วย

  ส่วน อ.แว้ง จำนวน 1 จุด คนร้ายได้นำป้ายผ้าไปผูกไว้ที่กับต้นไม้ริมถนนสายแว้ง-สุไหงโก-ลก ใกล้สะพานบ้านน้ำดำ หมู่ 1 ต.กายูคละ อ.แว้ง เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบจึงเกิดระเบิดขึ้นแต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ โดยพบว่าระเบิดดังกล่าวประกอบใส่ไว้ในท่อพีวีซี หนัก 0.5 กก. ผูกไว้กับป้ายผ้า

  สำหรับ อ.สุไหงปาดี จำนวน 1 จุด คนร้ายได้นำป้ายแผ่น จำนวน 3 ผืน ไปผูกไว้ที่บริเวณราวสะพานบ้านจือแร หมู่ 9 ต.สากอ อ.สุไหงปาดี โดยนำวัตถุต้องสงสัยไปผูกไว้ที่บริเวณใต้ป้ายผ้า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สากอ จึงได้ใช้ปืนยิงทำลาย พบว่าเป็นระเบิดปลอม

  ทั้งนี้ อ.ระแงะ คนร้ายได้นำป้ายผ้าไปแขวนไว้ จำนวน 3 จุด จุดที่ 1 หน้ามัสยิดบ้านเจ๊ะเก หมู่ 2 ต.บาโงสะโต อ.ระแงะ จุดที่ 2 แขวนป้ายผ้าและเผากล้องวงจรปิดได้รับความเสียหายจำนวน 2 ตัว ริมถนนในหมู่บ้านดามาบูเว๊าะห์ หมู่ 1 ต.ตันหยงลิมอ จุดที่ 3 คนร้ายนำป้ายผ้าไปผูกไว้ริมถนนในหมู่บ้านบาโงลูโบะอาแน หมู่ 5 ต.เฉลิม อ.ระแง

  อีกทั้ง อ.ยี่งอ คนร้ายได้แขวนป้ายผ้า จำนวน 3 จุด จุดที่ 1 ริมถนนในหมู่บ้านกาเด็ง หมู่ 7 ต.ละหาร จุดที่ 2 ริมถนนในหมู่บ้านบูเกะปาลัส หมู่ 4 ต.ยี่งอ และจุดที่ 3 ริมถนนเพชรเกษม หมู่ 1 บ้านลูโบะตาแซ ต.ยี่งอ

  อย่างไรก็ตาม ที่ อ.เมืองนราธิวาส จำนวน 1 จุด คนร้ายนำป้ายผ้าไปแขวนไว้ ที่ริมรั้วกูโบร์บ้านยะกัง เขตเทศบาลเมืองนราธิวาส และที่ อ.จะแนะ จำนวน 1 จุด คนร้ายได้นำป้ายผ้าไปแขวนไว้ที่บริเวณสี่แยกแท็กซี่ บ้านดุซงญอ หมู่ 1 ต.ดุซงญอ อ.จะแนะ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โจรใต้ป่วนนราแขวนป้ายผ้าวางระเบิดเผาอนามัยนายกเจรจาไฟใต้นราธิวาสชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิดนปภ.จ.นราธิวาสเยือนมาเลเซียมาเลเซีย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 20:36 น.