ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เศร้า! บ้านไฟไหม้ ลิงโดดช่วยห่านเพื่อนรัก ไฟคลอกดับคู่ (ชมคลิป)

  ทีมข่าวภูมิภาค1 ธ.ค. 2557 12:08 น.
  SHARE

  สุดสลด เพื่อนแท้ต่างสายพันธุ์ ปิดฉากชีวิตลิงกับห่าน หลังฟ้าเปรี้ยงกลางบ้านไฟลุกท่วม ห่านติดคาอยู่ในบ้าน หนีเข้าห้องน้ำหลบไฟ ลิงถูกล่ามด้านนอก เห็นเพื่อนจะถูกไฟคลอกตาย ดิ้นจนโซ่ขาดโดดเข้าช่วย สุดท้ายดับอนาถทั้งคู่ เจ้าของร่ำไห้ฝังทั้งคู่ไว้ด้วยกัน ปิดตำนานความรักไว้ใต้ผืนดิน

  เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 1 ธ.ค. 57 เจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย องค์การบริหารส่วนตำบลพลูตาหลวง ได้รับแจ้งเหตุฟ้าผ่าเพลิงไหม้ บ้านเลขที่ 495 ม.1 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว อยู่ใจกลางชุมชนแออัด ถูกเพลิงโหมลุกไหม้อย่างหนัก ท่ามกลายสายฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง และความอลหม่านของชาวบ้านที่อาศัยอยู่ใกล้เคียง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ระดมฉีดน้ำอย่างหนัก ใช้เวลานานเกือบ 1 ชั่วโมง จึงสามารถสกัดเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบในบ้านพบรถกระบะ อีซูซุ ดราก้อนอาย สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน กข 1110 ระยอง และทรัพย์สินเสียหายทั้งหมด เบื้องต้น ค่าความเสียหายกว่า 1 ล้านบาท

  นอกจากนี้ ในที่เกิดเหตุภายในห้องน้ำ ยังพบร่างห่าน ชื่อสำลี และลิง ชื่อไมเคิล เป็นเพศผู้ทั้งคู่ และเป็นเพื่อนรักกัน ถูกไฟคลอกนอนตายอยู่เคียงข้างกัน เป็นภาพที่สุดอนาถของผู้พบเห็นอย่างมาก

  สอบถาม นายสมศักดิ์ พ่วงช่าง อายุ 44 ปี เจ้าของบ้าน ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเป็นช่วงที่มีฝนตกลงมาอย่างหนัก และเป็นขณะที่ตนไม่อยู่บ้าน ฟ้าเกิดผ่าลงมาใส่เสาเหล็กในบ้าน ทำให้เกิดเพลิงไหม้ลุกลามอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ทรัพย์สินถูกไฟเผาวอดทั้งหมดและที่น่าสลดไปยิ่งกว่านั้น เมื่อพบห่านและลิง ที่เลี้ยงไว้ก็ถูกไฟคลอกเสียชีวิตไปด้วย ซึ่งลิงตนได้เลี้ยงไว้ตั้งแต่กำเนิด ส่วนห่านหนีมาจากวัดราษฎร์สามัคคี ใกล้บ้าน มาขออาศัยอยู่ด้วย จนสัตว์ทั้ง 2 ชนิดสนิทสนมกัน เป็นเพื่อนรักต่างสายพันธุ์ ก่อนเกิดเหตุห่านได้อยู่ในบ้าน ส่วนลิงได้ถูกล่ามไว้ใต้ต้นมะพร้าว แต่เมื่อมาพบก็เห็นทั้งคู่ตายอยู่ด้วยกันในห้องน้ำ จึงคาดว่า ตอนเกิดเหตุเจ้าห่านน่าจะหนีไฟไปหลบอาศัยความชุ่มชื้นอยู่ในห้องน้ำ เจ้าลิงเห็นไฟไหม้ และรู้ว่าเพื่อนรักอยู่ในบ้าน จึงดิ้นจนโซ่ล่ามหลุดขาดจากกัน ก่อนจะเข้าไปช่วยเหลือเพื่อนรัก แต่สุดท้ายก็ต้องมาจบชีวิตถูกไฟคลอกตายทั้งคู่ เบื้องต้นจะฝังเจ้าสำลีและไมเคิลไว้ด้วยกัน บริเวณใต้ต้นมะพร้าวที่เจ้าลิงชอบอยู่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลิง ห่าน ไฟคลอกตายลิง ห่าน เพื่อนรักเพื่อนต่างสายพันธ์ุลิงห่าน โดยฟ้าผ่าข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 05:06 น.