'ถอดรหัส 12 นักษัตร' วันที่ 1-7 ธ.ค. 2557 โดยซินแสโจ้

ข่าว

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' วันที่ 1-7 ธ.ค. 2557 โดยซินแสโจ้

ไทยรัฐออนไลน์

  1 ธ.ค. 2557 11:05 น.

  บันทึก

  ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ...

  เป็นสัปดาห์ฟ้าใหม่ และเข้าสู่เดือนใหม่ตามโหราศาสตร์จีน ถือว่าเดือนนี้เป็นเดือนดี จะเริ่มมีการเปลี่ยนแปลง และมีทิศทางที่ดีขึ้น อย่าปล่อยให้เวลาเสียเปล่า ในช่วงระหว่างเดือน สองเดือนนี้ใกล้เข้าสู่ปีหน้า ที่พื้นฐานบางท่านจะเริ่มดีขึ้น และในวันที่ 5 ธ.ค.นี้ เป็นวันพ่อ เป็นวันที่ระลึกถึงหยาดเหงื่อที่คุณพ่อของตน และคุณพ่อของชาติ (พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว) ได้ทำสิ่งที่ดี และประโยชน์ต่อบ้านเมืองของเรา เหลือเพียงช่วง 1-2 เดือนนี้ ก่อนที่จะพ้นปีไม่เกื้อหนุน เข้าสู่ปีที่เป็นกลางๆ ดังนั้นวันที่ดีในการตัดสินใจ มีวันที่ 3, 7 ธ.ค. 57 และวันที่ไม่ดีควรหลีกเลี่ยง คือวันที่ 1, 2, 4 ธ.ค.57


  ตั้งแต่ต้นเดือนมาทำอะไรก็สดชื่นไปหมด คนที่หมางเมินก็หันมามอง คนที่ไม่เคยแลก็หันเข้ามาเอาใจใส่ การงานที่เคยทิ้งค้างคาไว้ ก็เริ่มเป็นรูปเป็นร่าง การเงินที่ต้องคอยปวดหัว ก็เริ่มสบายอกสบายใจ คนใดที่คิดจะลงทุน หรือทำธุระต่างๆ ที่ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน หรือเรื่องส่วนตัว ใช้วันที่ดีในการพูดคุยเจรจา และใช้เวลาที่ดีคือเวลา 09.00-10.59 น. ยิ่งตัดสินใจในวันที่ดีคือวันที่ 4, 7 ธ.ค. 57 จะมีบางสิ่งบางอย่างดลใจให้เป็นไปตามต้องการ และวันที่ไม่ดีคือวันที่ 1, 2, 5 ธ.ค. 57 ทำอะไรเบา ๆ ดีกว่าครับ


  พ้นเดือนเกื้อหนุน เข้าสู่เดือนที่ไม่ได้รับผลกระทบใดๆ ทั้งสิ้น จึงมีโอกาสที่จะเจอะเจอการผันผวน และสลับกันไปมาระหว่างดี และไม่ดี เปรียบเสมือนหุ้นที่เปลี่ยนขึ้นเปลี่ยนลงตลอดเวลา ก็ขอให้ใจเย็นอีกนิด ถ้าใช้สติปัญหาแยกแยะให้ดี ถ้าตั้งใจทำงานให้เต็มที่ก็จะไปได้เรื่อยๆ ยังคงลงมือทำอะไรได้โดยไม่ต้องกังวล แต่ขอให้ใช้วันที่ดี คือวันที่ 1, 5, 6 ธ.ค. 57 ปล่อยเวลาไปเปล่าๆ เพราะงานเก่าๆ จะถ่วงงานใหม่ๆ ที่จะเข้ามาในปีต่อไปนะครับ ส่วนวันที่อยากให้ทำอะไรเบาๆ คือวันที่ 3 ธ.ค. 57 ทำช้าๆ เน้นๆ ต่อให้เป็นวันวิปโยค ก็ผ่านไปได้ในระดับหนึ่งครับ


  มีปีสุขก็มีปีทุกข์ มีวันดีก็มีวันไม่ดี มีเวลาราบรื่นก็มีเวลาติดขัด เป็นธรรมชาติที่เกิดขึ้นกับทุกๆ คน และมาในเดือนนี้เข้าเดือนที่เป็นเคราะห์ในหลายๆ เรื่อง จะเริ่มเข้ามา เนื่องจากเดือนไม่เกื้อหนุน และปีชง ควรระวังปัญหาทางด้านสุขภาพ อาชีพการงาน การเงิน ครอบครัว และความรัก ก็ขอให้ทำใจ และในอาทิตย์นี้เป็นอาทิตย์แรกๆ ของช่วงเดือน ธ.ค. ที่ไปได้สบายๆ อยู่บ้าง เนื่องจากมีวันที่ดีคือวันที่ 2, 5, 6 ธ.ค. 57 ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 1, 4, 7 ธ.ค. 57 ทำอะไรที่ไม่เครียดเกินไปในอาทิตย์นี้ก็มีปัญหาอะไรมากนัก แต่ควรเลี่ยงวันไม่เกื้อหนุน เพราะจะทำอะไรก็ติดขัดพาลหงุดหงิดไปหมดครับ


  อาทิตย์นี้เข้าสู่เดือนที่สมพงศ์กับเจ้าชะตาชาวปีมะโรงอย่างเต็มตัว เตรียมพร้อมรับกับสิ่งใหม่ๆ ที่จะเกิดขึ้น จะมีการเปลี่ยนแปลงที่อยู่ ที่ทำงานที่ดีขึ้น และยังอยู่ในปีที่เกื้อหนุน จะทำอะไรก็จะประสบความสำเร็จดี รีบๆ ทำให้เสร็จไปในปีนี้ เพราะปีหน้านั้นฟ้าฝนไม่เป็นใจแล้วละครับ ในอาทิตย์นี้จะมีวันที่ดีที่จะเข้ามาทำให้เรามีความหวัง เพราะฉะนั้นขอให้ตั้งใจทำงานให้เต็มที่ ยังไม่ต้องไปคาดหวังกับเรื่องใดๆ ไปก่อน ถ้าจะคิดจะฝันจะคาดไปคาดปีหน้าจะดีกว่าครับ วันที่ดีคือวันที่ 3, 4, 7 ธ.ค.57 วันที่ไม่เกื้อหนุน คือวันที่ 2, 5 ธ.ค. 57


  ตั้งแต่ต้นเดือนมาอะไรๆ ก็เริ่มดีไปหมดสำหรับชาวปีมะเส็ง หลังจากช่วงเดือนที่ผ่านมา ที่ใช้ความสามารถ และความอดทนในการประคองตนเอง จนทำงานนั้นได้สำเร็จในระดับหนึ่งนั้น ก็จะได้รับการปรบมือจากคนรอบข้าง หรือผู้ใหญ่ที่สนับสนุนมากขึ้น และไม่อยากให้ปัญหาที่ค้างคาอยู่ มาตัดทอนกำลังใจ ถ้าตั้งใจฟันฝ่าไป ความสำเร็จอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอนครับ จะลงมือทำอะไรลงมือได้เลยในวันที่ 3, 4 ธ.ค. 57 ส่วนวันที่ 1, 6 ธ.ค. 57 เป็นวันไม่เกื้อหนุน ใช้เวลานี้เคลียร์เอกสารเก่า ๆ หรืองานค้างคาก็ดีนะครับ


  อยู่ในรอบเดือนที่ไม่ดี แล้วอาทิตย์นี้ก็มีวันที่ไม่ค่อยดีมากกว่าวันดีซะอีก เอาเถอะครับ อยู่ที่ตนเอง ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ถ้าควบคุมตนเอง และสติให้อยู่ ก็จะเห็นปัญหา แต่ถ้าใช้อารมณ์ก็จะถูกบังตา ให้ใช้สติปัญญาในการวิเคราะห์ อย่าใช้อารมณ์ในการคิด และในวันที่ไม่ดี 4, 7 ธ.ค. 57 อย่าหาเรื่องใส่ตนเองโดยการ ตอบโต้กลับคนที่ว่าร้ายเรา เดือดเนื้อร้อนใจกับคนที่ปฏิบัติตนต่อเรา และใช้วันดีวันที่ 1, 2, 5 ธ.ค. 57 ในการตั้งใจเรื่องงาน ถึงดวงตกแค่ไหน ผลงานออกมาเป็นที่น่าพอใจก็ทำให้เจ้านายไม่เพ่งเล็งแล้วครับ


  สัปดาห์นี้ทำใจให้มากหน่อย อยู่ในเดือนไม่เกื้อหนุน และในรอบอาทิตย์นี้มีอากาศที่ไม่เป็นใจ ถ้าคิดจะออกไปก็คงจะระแวง ส่งผลให้ทำอะไรได้ไม่เต็มที่ ก็เปรียบเสมือนเริ่มส่อแววในความเป็นเรื่องที่ไม่เป็นเรื่องจะเข้ามาทำให้เราว้าวุ่นใจ ฝึกสมาธิให้มั่นคงในตอนนี้เพราะเร็ว ๆ นี้จะเจอศึกหนักกว่านี้ ไม่ต้องการขู่ให้กลัว แต่ต้องการให้ไปฝึกจิตเพื่อสงบใจ ใช้วันที่ดีในการทำธุรกรรมทางการงาน การเงินคือวันที่ 1, 2, 6 ธ.ค. 57 ส่วนวันที่ 5, 7 ธ.ค. 57 วันเหล่านี้ถ้าฝึกควบคุมตนเองได้ดี ก็จะทำให้สิ่งที่ไม่ดีไม่สะทกสะท้านครับ


  หลังจากเดือนที่ผ่านมา ต้องสูญเสียอะไรไปเยอะ เงินหมุนไม่ทัน งานไม่เดิน แถมยังทะเลาะกับคนนั้นคนนี้อีก แต่พอมาเข้าสู่ในเดือนนี้อะไรๆ ค่อยราบรื่นขึ้น ไม่ว่าจะเล่นหุ้น เจรจาต่อรองทางธุรกิจ การติดต่อประสานงาน การลงทุนต่าง ๆ อีกทั้งการได้สิ่งของใหม่ๆ ที่ต้องการ แต่อย่าลืมนะครับว่าในเดือนดีก็มีวันไม่ดี ถ้าไปทำในวันไม่ดีก็อาจจะได้ของไม่ค่อยดี คือวันที่ 6 ธ.ค. 57 ถ้ารู้จักใช้วันดีในการทำงาน ก็จะได้ผลตอบรับกลับมาดี คือวันที่ 3, 7 ธ.ค. 57 ส่วนวันที่ไม่ดีนั้นก็ไม่ใช่ว่าจะไม่ทำอะไรเลยนะครับ เพียงแต่ทำด้วยความระมัดระวัง แล้วก็จะไปได้ดีในระดับหนึ่งแล้วละครับ


  เริ่มต้นเดือนมาก็เริ่มเหนื่อย และในอาทิตย์นี้ก็จะเหนื่อย เหนื่อยมากเหนื่อยน้อยดูที่วัน ถ้าทำอะไรในวันไม่ดีก็จะเหนื่อยมาก ดั่งเช่นวันไม่เกื้อหนุน จะมีวันที่ 1, 5, 7 ธ.ค. 57 ทำอะไรก็จะติดขัด จุกจิก ทำเวลาไม่ดี งานส่งไม่ทัน โดนเจ้านายตำหนิ ฯลฯ ถ้าทำอะไรในวันดีก็จะเหนื่อยน้อยหน่อย ดั่งเช่น วันที่เกื้อหนุน วันที่ 4 ธ.ค. 57 งานราบรื่น เสร็จตามเป้าหมาย ทันเวลาที่วางไว้ เจ้านายชมเชย ธุรกิจตกลงกันได้ ส่วนวันที่เหลือนั้น ก็ไม่ใช่วันดีนัก และก็ไม่เชิงวันไม่ดี แต่ขอให้ใช้เวลาดีเป็นตัวเสริมช่วยให้ดี คือเวลา 07.00-10.59 น. ถ้าเดินทางจะโปร่ง เจรจาก็สรุปได้ขั้นตอนหนึ่งครับ


  สามวันดี สองวันไม่ดี และที่เหลืออีกสองวันก็เฉย ๆ สองวันดีนั้นคือวันที่ 1, 5 ธ.ค. 57 และสองวันที่ไม่ค่อยดีคือวันที่ 2, 4 ธ.ค. 57 ในวันที่ไม่ค่อยดีนั้นทราบอยู่แล้วว่าทำอะไรไม่ได้ดั่งหวัง วันดีทำอะไรเป็นสีชมพูไปหมด ที่เหลือก็แล้วแต่ช่วงเวลาในขณะนั้นเป็นช่วงเวลาใด ถ้าเวลา 11.00-12.59 น. จะเป็นช่วงเวลาที่เกื้อหนุน ถ้ารีบปั่นงานงานจะเสร็จเร็ว จะนัดเจอใครก็ไม่หงุดหงิดที่ต้องรอ และวันที่เหลือสองวันเฉยๆ นั้น ก็ไม่ได้เฉยมากหรอกครับ เพราะอิทธิพลจากปีที่ไม่เกื้อหนุนนั้น ยังคงส่งผลมาอยู่บ้าง ก็เลยกึ่งเฉยกึ่งยุ่งๆ นะครับ


  ถึงแม้ในรอบเดือนนี้จะไม่ได้มีอะไรกับชาวปีกุนก็ตาม แต่สำหรับคุณผู้หญิง รอบเกิด พ.ศ. 2514 และ คุณผู้ชายรอบเกิด พ.ศ. 2576, 2490 ทำอะไรมักจะติดขัดอยู่ ก็ขอให้ใจเย็นๆ อาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุ หรืออุบัติภัยได้ เพราะถ้าทำอะไรไปโดยไม่คิด จะส่งผลเสียย้อนกลับมาหาตัวเราอย่างที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นในเดือนนี้ และวันไม่เกื้อหนุนตรงกับวันที่ 3 ธ.ค.57 โดยเฉพาะคนที่รอบ พ.ศ.เกิดที่ได้บอกไปต้องระวังให้ให้มากครับ ส่วนวันที่ 2, 6 ธ.ค. 57 จะนัดเจอใครก็มีอารมณ์ที่สดใส ไม่มีใครมาทำให้หงุดหงิด หรือจะไปทำงาน ติดต่อเจรจาเรื่องอะไรก็รีบลงมือได้เลยครับ

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
  00:31

  ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 06:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์