ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'ติณห์'เข้าป้าย ไร้คนแซง คว้าแชมป์ TCSA สมัยที่ 3

  ทีมข่าวหน้ากีฬา1 ธ.ค. 2557 11:01 น.
  SHARE

  ติณห์ ศรีตรัย นักขับหนุ่มไทยสังกัดทีมไทยแลนด์ ผงาดคว้าแชมป์ทัวริ่งคาร์ ซีรีส์ อิน เอเชีย สมัยที่ 3 ติดต่อกันหลังนำม้วนเดียวจบในสนาม 7 ที่ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ พร้อมควงวศิน ศรีตรัย น้องชายขึ้นโพเดียมแบบวัน-ทู และพาทีมครองบัลลังก์เอเชียได้อีกสมัย แม้จะเหลือการแข่งขันอีก 3 สนามก็ตาม

  การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย รายการ ทัวริ่งคาร์ ซีรีส์ อิน เอเชีย 2014 สนาม 7 ดวลความเร็ว ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระยะทางต่อรอบ 4.554 กิโลเมตร ชิงชัยทั้งสิ้น 12 รอบสนาม ก่อนแข่งสนามนี้ ติณห์ ศรีตรัย นักขับไทยจากทีมไทยแลนด์ แชมป์เก่า 2 สมัย ล่าสุดมีคะแนนนำเป็นจ่าฝูง รวมถึงคะแนนประเภททีมที่นำโด่งและต้องการชัยชนะอีกเพียงเรซเดียวก็จะป้องกันแชมป์ได้สำเร็จ โดยติณห์ได้ออกตัวจากโพลโพซิชั่น ขนาบข้างด้วย วศิน ศรีตรัย น้องชายซึ่งเป็นทีมเมท ส่วนกริดที่ 3 เป็นของ เจ บาดาราโก นักขับมาเก๊าจาก มาเก๊า เดวิด กรุ๊ป เรซซิ่ง

  เกมเรซนี้ไม่มีอะไรพลิกผันเมื่อติณห์ออกตัวได้อย่างยอดเยี่ยม ก่อนซิ่งนำม้วนเดียวจบ 12 รอบสนาม คว้าแชมป์สนามนี้ไปครองด้วยเวลา 22 นาที 23.157 วินาที ขณะที่วศินแม้จะโดนแซงในช่วงต้นเรซจนร่วงลงไปอยู่อันดับ 3 แต่ยังไต่ขึ้นมาคว้าอันดับ 2 ได้สำเร็จ ตามหลังแชมป์เพียง 1.198 วินาทีเท่านั้น ส่วนอันดับ 3 เป็นของ เชง ชี ซิง นักขับฮ่องกง จากทีม เอ็นเลส ตามหลังแชมป์ 43.249 วินาที เนื่องจาก ลีออง เอียน เวง ที่เข้าป้ายอันดับ 3 โดนปรับดิสควอลิฟายเพราะรถไม่ผ่านการตรวจสภาพ ชัยชนะแบบวัน-ทู ของทีมไทยแลนด์ ในเรซ 7 ของศึกทัวริ่งคาร์ ซีรีส์ อิน เอเชีย ส่งผลให้พวกเขาผงาดคว้าแชมป์เอเชียได้อีกสมัย ขณะเดียวกัน ติณห์ที่เข้าวินครั้งแรกของรายการนี้ที่บุรีรัมย์ ก็ทะยานป้องกันแชมป์เป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกันได้สำเร็จ แม้จะเหลือการแข่งขันอีกถึง 3 สนามก็ตาม

  ติณห์กล่าวว่า ก่อนแข่งสนามนี้เราเตรียมตัวค่อนข้างหนัก ผมเองก็มีอาการบาดเจ็บที่นิ้วเท้าจากอุบัติเหตุ แต่ก็สามารถรักษาหายทันภายใน 3 อาทิตย์ ส่วนตัวรถเองนี่เป็นครั้งแรกที่ลงแข่งสนามนี้ ส่วนใหญ่รถคันนี้จะมีปัญหาด้านความร้อนเครื่องยนต์ และเพลาท้าย แต่การเซตอัพที่ดีของทีมทำให้ทุกอย่างราบรื่นตั้งแต่การซ้อมและควอลิฟายจนแข่งรอบไฟนอล รู้สึกภูมิใจมากครับที่สามารถคว้าแชมป์ครั้งแรกของรายการนี้ที่บุรีรัมย์ได้สำเร็จ สนามนี้เป็นสนามที่ผมชื่นชอบมาก ส่วนวันนี้ถือว่าทำได้ดี แม้จะออกตัวได้ไม่ดีแต่ยังสามารถชิงจังหวะเข้าโค้งแรกได้ดีกว่าคู่แข่ง เลยทำให้ขับสบายและคว้าแชมป์ได้สำเร็จ พร้อมกับรักษาแชมป์ได้เป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกัน ขณะที่ทีมเราก็สามารถคว้าแชมป์ประจำปีได้สำเร็จเช่นกัน ต้องขอบคุณ ทีม และแฟนชาวไทยที่ติดตามให้กำลังใจตลอดมาครับ

  ด้านวศินกล่าวว่า ถือว่าทำได้ตามเป้าหมาย ก่อนแข่งสนามนี้เราเตรียมความพร้อมหนักมาก นี่เป็นครั้งแรกของผมกับการลงแข่งที่นี่ แต่การที่มีพี่ชาย (ติณห์) ลงแข่งด้วยก็ถือว่าช่วยให้ปรับตัวได้เร็วขึ้นจากการแนะนำในจุดต่างๆ เป้าหมายของเราคือการคว้าแชมป์ทีม และเราก็ทำสำเร็จแล้ว ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีมากครับ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ติณห์ ศรีตรัยทัวริ่งคาร์ ซีรีส์ อิน เอเชียช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิตบุรีรัมย์วศิน ศรีตรัยข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 04:27 น.