ข่าว
100 year

ดญ.11 ขวบนิ้วคาในรูลูกบิด นานกว่าชม.สุดเจ็บปวดกว่าจะช่วยได้

ทีมข่าวภูมิภาค1 ธ.ค. 2557 10:50 น.
SHARE

เด็กหญิงวัย 11 ขวบ เห็นเศษกระดาษอยู่ในรูลูกบิดประตูที่เสียแล้ว เอานิ้วเข้าไปเขี่ยให้กระดาษออกมา แต่นิ้วกลับติดในรูลูกบิดแทน นำส่งโรงพยาบาลแต่แพทย์ก็เอาออกไม่ได้ ต้องให้ช่างทำกุญแจเลื่อยและเจียรพร้อมทั้งงัดอยู่นานจึงดึงนิ้วออกได้

เมื่อเวลา 18.30 น. ของวันที่ 30 พฤศจิกายน 57 นายชัยพันธ์ ศรีคชไกร ผู้จัดการตลาดศูนย์การค้า ตำบลในเมือง อำเภอเมืองกำแพงเพชร บ้านอยู่ ต.ในเมือง อ.เมืองกำแพงเพชร นำตัว ด.ญ.นาถรฏาวงศ์ หรือ น้องเจ้านาย ศรีคชไกร อายุ 11 ขวบ ลูกสาว ที่กำลังร้องไห้น้ำตานองหน้าด้วยความตกใจกลัว เข้าไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลแพทย์บัณฑิต เพื่อให้แพทย์ช่วยดึงนิ้วออกจากรูลูกบิดประตู ที่ติดอยู่นิ้วชี้ด้านขวาของลูกสาว

เบื้องต้นแพทย์ได้หาวิธีช่วยดึงนิ้วออกแต่ก็ไม่สามารถทำได้ เนื่องจากนิ้วได้บวมจนแน่นคับรูลูกบิดแล้ว นายชัยพันธ์ จึงย้ายเข้ารักษาต่อที่โรงพยาบาลกำแพงเพชร แต่แพทย์ก็ไม่สามารถดึงนิ้วออกได้อีก สุดท้ายต้องให้คนไปตามช่างทำกุญแจมาดู จากนั้นช่างทำกุญแจได้ให้นำตัวลูกสาวไปที่ร้านเนื่องจากต้องใช้เครื่องมือหลายอย่างในการช่วยเหลือ

ภายในร้านทำกุญแจช่างได้นำเลื่อยมาเลื่อนลูกบิดชั้นนอกอย่างทุลักทุเล อีกทั้งไม่สามารถทำด้วยความรุนแรงได้ เพราะเกรงว่า น้องเจ้านายจะบาดเจ็บมากกว่าที่เป็นอยู่ แต่ในที่สุดก็สามารถตัดลูกบิดชั้นนอกจนขาด แต่นิ้วก็ยังติดอีกชั้นด้านใน ช่างได้พยายามใช้คีม-กรรไกรตัดเหล็ก ตัดอยู่นานแต่ก็ยังไม่สำเร็จ ขณะที่เด็กหญิงยังอยู่ในอาการตกใจกลัวร้องไห้ โดยมีพ่อ-แม่คอยปลอบโยน ทั้งนี้ นิ้วชี้ของน้องเจ้านายในช่วงบนมีอาการบวมเป่งขึ้นเรื่อยๆ

กระทั่งเวลาผ่านไป ร่วม 1 ชั่วโมง ช่างได้ใช้เครื่องเจียรมาค่อยๆ เจียรตัดเรื่อยๆ แต่เครื่องเจียรมือเมื่อเจียรกับเหล็กจะเกิดความร้อนต้องหยุดเป็นระยะ และใช้คีมค่อยๆ งัด ในที่สุดสามารถตัดเอาลูกบิดประตูออกจากนิ้วของเด็กหญิงได้เป็นผลสำเร็จ ท่ามกลางความโล่งอกของพ่อ-แม่และญาติๆ ที่มาค่อยให้กำลังใจ

โดยนายชัยพันธ์ เปิดเผยถึงสาเหตุที่นิ้วของลูกสาวไปติดอยู่ในรูของลูกบิดประตูว่า ลูกสาวไปเรียนพิเศษที่บ้านของครู ไปเห็นลูกบิดที่เสียแล้ว วางทับหนังสืออยู่จึงหยิบมาเล่น และเห็นว่าในรูลูกบิดมีเศษกระดาษ จึงใช้นิ้วเข้าไปเขี่ยหวังให้กระดาษหลุดออกมา แต่กลับกลายเป็นว่านิ้วเข้าไปติดแทน ครูเห็นดังนั้นจึงเอาไปแช่น้ำอุ่นพร้อมน้ำสบู่เพื่อให้ลื่น หวังให้สามารถดึงนิ้วออกมาได้ แต่นิ้วเมื่อถูกน้ำอุ่นกลับบวมขึ้น จนดึงนิ้วออกไม่ได้ จึงโทรศัพท์เรียกให้ตนไปรับมาส่งโรงพยาบาล แต่สุดความสามารถของแพทย์ จนต้องตามช่างทำกุญแจมาเลื่อยตัดออกในที่สุด โดยต้องใช้เวลาในการเอาลูกบิดประตูออกจากนิ้วนานกว่า 2 ชั่วโมง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นิ้วติดรูลูกบิดเตือนระวังเด็กซนลูกบิดประตูโรงพยาบาลแพทย์บัณฑิตแพทย์ช่างทำกุญแจเลื่อยอำเภอเมืองกำแพงเพชรผู้จัดการตลาดเจียร

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้