ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'ซิโก้'ไม่ประมาท! 'ช้างศึก'พร้อมหักด่าน ปินส์ เข้าชิง

  ทีมข่าวหน้ากีฬา1 ธ.ค. 2557 10:04 น.
  SHARE

  ทัพแข้ง “ช้างศึก” ทีมชาติไทย กลับถึงไทย “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ให้พักแค่วันเดียว แล้วเรียกซ้อมต่อทันที เพื่อเตรียมบู๊รอบรองฯศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2014 นัดแรก ที่ต้องบุกไปเยือนฟิลิปปินส์ วันที่ 6ธ.ค. เผยไม่ห่วงเรื่องสมาธินักเตะ ซูฮกแข้งไทยชุดนี้มีสปิริตทีมยอดเยี่ยม ด้าน “บิ๊กเษม” เกษม จริยวัฒน์วงศ์ ผจก.ทีมชาติไทย สั่งทีมงานสืบค้นข้อมูลฟิลิปปินส์ให้ลึกแม้อุ่นเครื่องชนะ 3-0 ยังไม่วางใจขีดความสามารถ อีกทั้งหวั่นใจมรสุมเข้าในช่วงนี้อาจจะกระทบกับการแข่งขัน ขณะเดียวกันเตรียมแผนรับมือสนามหญ้าเทียมของเจ้าภาพ ด้วยการขอสนามลีโอ สเตเดียม ซ้อม 1 มื้อก่อนเดินทาง

  ความเคลื่อนไหวของขุนพลนักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดลุยศึกเอเอฟเอฟซูซูกิคัพ 2014 หลังจากที่ผ่านรอบแรกด้วยการเป็นทีมอันดับ 1 ของสายบี เข้าไปเตะรอบรองชนะเลิศกับฟิลิปปินส์

  ที่ 2 ของกลุมเอ ล่าสุดเมื่อเวลา 11.30 น. ของวันอาทิตย์ที่ 30 พ.ย.ที่ผ่านมา “บิ๊กเษม” เกษม จริย–วัฒน์วงศ์ ผู้จัดการทีม พร้อมด้วย “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือใหญ่ นำทัพนักเตะไทยเดินทางกลับถึงกรุงเทพมหานครอย่างสวัสดิภาพ ด้วยสายการบินแอร์เอเชีย เที่ยวบินที่ FD 360 โดยมีญาติพี่น้อง และครอบครัวเดินทางมารับกันแน่นสนามบินดอนเมือง

  โดย “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ยืนยันว่า จะซ้อมที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน 3 วันก่อนออกเดินทาง “เราเหลือเวลาน้อยแล้ว ก็คงจะงดแผน ซึ่งตอนแรกเตรียมการจะไปเก็บตัวกันยังต่างจังหวัดก็คงไม่ไปแล้ว ซึ่งหลังจากกลับถึงไทยก็จะปล่อยตัวนักเตะกลับบ้านไปหาครอบครัว 1 วัน หลังจากนั้นเช้าวันจันทร์ที่ 1 ธ.ค. ก็จะเรียกเก็บตัวที่โรงแรมเอสซีปาร์ค และซ้อมกันที่ราชมังคลากีฬาสถาน 3 วันก่อนออกเดินทาง

  กุนซือจอมตีลังกาเผยต่อไปว่า ตนมั่นใจว่านักเตะชุดนี้มีสปิริตทีมที่ยอดเยี่ยม เราคุยกันตลอดเวลาว่าการเดินทางไปซ้อมที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน อาจจะมีสิ่งเร้ามากไม่เหมือนกับอยู่กิเลนวัลเลย์ ที่มีแต่พวกเรากันเอง ซึ่งทุกคนต่างก็รับรู้ และที่เชื่อว่าพวกเขาจะทำได้คือทุกคนมีความมุ่งมั่นและตั้งใจฝึกซ้อมอยู่ตลอดเวลาไม่แตกแถวแน่นอน

  ขณะเดียวกัน “โค้ชซิโก้” ยังเผยถึงการทำทีมชาติไทยเพียงทีมเดียวเท่านั้น แม้อาจจะมีคนติดต่อให้ไปทำทีมหลังจากโชว์ฝีมือทำทีมชาติไทยประสบความสำเร็จทั้ง เหรียญทองซีเกมส์, อันดับ 4 เอเชียนเกมส์ และผ่านรอบแรก เอเอฟเอฟซูซูกิคัพ ด้วยการเอาชนะ 3 นัดรวด

  “เวลานี้ยังไม่มีใครติดต่อให้ไปทำทีม แต่อนาคตไม่แน่ อาจจะมีคนสนใจมาทาบทาม แต่ตอนนี้ผมทำทีมชาติไทยเต็มตัวก็ต้องโฟกัสไปที่ทีมชาติอย่างเต็มกำลังความสามารถเพื่อให้ประสบความสำเร็จขั้นสูงสุดเสียก่อน อีกทั้งสมาคมฟุตบอลฯได้มอบหมายงานดูแลโครงสร้างหลักฟุตบอลไทยก็คงจะเดินหน้าสานต่อให้มีความสำเร็จ”

  ทางด้าน “บิ๊กเษม” เกษม จริยวัฒน์วงศ์ ผจก.ทีมชาติไทย ออกโรงสั่งทีมงานสืบค้นข้อมูลฟิลิปปินส์ให้ลึก แม้อุ่นเครื่องชนะ 3-0 “กับฟิลิปปินส์ที่แม้ว่าเกมอุ่นเครื่องเราจะชนะเขามา 3-0 แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะชนะเขาง่ายๆอีก โดยเฉพาะการเล่นเป็นทีมเยือน ดังนั้น ผมก็คงจะต้องทำการบ้านให้หนัก และรู้ลึกรู้จริงให้ได้”

  นอกจากนั้น ผจก.ทีมจอมทุ่มเทยังหวั่นใจ กลัวมรสุมเข้าในช่วงนี้ โดยกล่าวว่า “ผมเพิ่งดูพยากรณ์อากาศของฟิลิปปินส์ในห้วงเวลาที่ผ่านมา พบว่ามรสุมเพิ่งเข้าก็น่าหวั่นใจเหมือนกันว่า เวลาแข่งขันในวันที่ 6 ธ.ค.นี้ อาจจะทำให้กระทบกับการแข่งขันได้ ก็ขอ ภาวนาว่า ช่วงเวลาดังกล่าวขอให้อากาศปลอดโปร่ง จะได้เป็นเกมที่ดูสนุก”

  ขณะเดียวกัน “บิ๊กเษม” ยังกล่าวอีกว่า เท่าที่พบเช็กดูทาง พบว่าสนามริซาล เมมโมเรียล สเตเดียม เป็นพื้นสนามหญ้าเทียม แต่มาถึงตอนนี้ก็คงจะไม่น่าหวั่นใจสักเท่าไหร่ เนื่องจากเราผ่านการเล่นสนามหญ้าเทียมมาแล้ว 2 นัดในรอบแรก และคงจะไปซ้อมที่หญ้าเทียมลีโอ สเตเดียมของบางกอกกล๊าสอีกสัก 1 วันเพื่อความมั่นใจ

  สำหรับเกมรอบรองชนะเลิศนัดที่ 2 ของศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2014 ที่ทีมชาติไทยเตรียมเปิดบ้านรับมือฟิลิปปินส์ ที่ราชมังคลากีฬาสถาน ในวันพุธที่ 10 ธ.ค.57 รวมถึงเกมนัดชิงชนะเลิศ ซึ่งหากว่าผ่านฟิลิปปินส์ไปได้ ทีมชาติไทยจะได้เล่นเป็นเจ้าบ้านก่อนในวันพุธที่ 17 ธ.ค.57 ซึ่งสมาคมฟุตบอลฯเลือกใช้สนามราชมังคลากีฬาสถานเป็นรังเหย้าของทีมไทยทั้งในรอบรองและรอบชิงชนะเลิศ

  ล่าสุด ตั๋วเข้าชมของรายการนี้จะเปิดจำหน่ายที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา ในวันจันทร์ที่ 1 ธ.ค.57 ตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป โดยมี 4 ราคา ประกอบด้วยบัตร 500 บาท โซน W1 (มีหลังคา), บัตร 300 บาท โซน W2, W3 (มีหลังคา), บัตร 200 บาท โซน E (ฝั่งไม่มีหลังคา) และ บัตร 100 บาท โซน N, S (ฝั่งหลังประตูทั้ง 2 ด้าน) ซึ่งทั้งในรอบรองฯ และรอบชิงฯ จะจำหน่ายในราคาเดียวกัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ช้างศึกทีมชาติไทยซิโก้เกียรติศักดิ์ เสนาเมืองเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2014ฟิลิปปินส์บิ๊กเษมเกษม จริยวัฒน์วงศ์ข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 21:24 น.