ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ญาติทำใจไม่ได้ ต้นไม้ทับ 2สามี-ภรรยาดับ หวังอย่าเกิดซ้ำอีก (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์1 ธ.ค. 2557 10:22 น.
  SHARE

  ญาติ 2 สามี-ภรรยาที่ถูกต้นไม้ใหญ่โค่นทับเสียชีวิต ขณะเข้าไปท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้า วอนให้จนท.ตัดต้นไม้ที่คิดว่าน่าจะเป็นอันตรายออก เพราะกำลังเป็นช่วงฤดูท่องเที่ยว เกรงจะไม่ปลอดภัยและไม่อยากให้เกิดขึ้นกับใครอีก...

  วันที่ 1 ธ.ค.57 จากกรณีต้นไม้ใหญ่ในอุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้า ได้โค่นทับนักท่องเที่ยวชาวไทย เสียชีวิต 2 คน มีนายมังกร วุฒิปัญญาดี อายุ 44 ปี และนางณัชธิดา วุฒิปัญญาดี ภรรยา อายุ 37 ปี ส่วน ด.ญ.วิภาดา วุฒิปัญญาดี อายุประมาณ 13 ปี ลูกสาวได้รับบาดเจ็บขาข้างขวากระดูกร้าว และยังมีนางกันทิมา ประสาน อายุ 32 ปีบาดเจ็บที่ข้อเท้า ทั้งหมดเป็นพนักงานของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จ.กำแพงเพชร

  เมื่อค่ำวานนี้ (30 พ.ย.57)ที่ผ่านมา ญาติๆ ได้นำศพของทั้ง 2 สามี-ภรรยา มาประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้าน ต.ไตรตรึงษ์ อ.เมืองกำแพงเพชร ได้นำศพมาตั้งคู่กัน โดยนายสุรพล วานิชเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชรมาร่วมพิธีสวดพระอภิธรรมในคืนแรกด้วย ท่ามกลางญาติ พี่-น้อง และแขกจำนวนมาก ท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความโศกเศร้า เนื่องจากทั้ง 2 คน เป็นเสาหลักของครอบครัว และอายุยังไม่มากยังมีโอกาสที่จะเติบโตในหน้าที่การงานต่อไปได้อีก แต่ต้องมาจบชีวิตลง จากสาเหตุถูกต้นไม้โค่นทับเสียชีวิตทั้ง 2 คน ในเวลาเดียวกัน บรรดาญาติๆ จึงรับสภาพไม่ได้

  ทางด้านนายจันทร์ จันทร์ฉาย น้องชายของนางณัชธิดา วุฒิปัญญาดี กล่าวด้วยความเสียใจว่า ขอความกรุณาให้ทางอุทยานแห่งชาติ ตรวจสอบดูแลว่าสถานที่ท่องเที่ยวของอุทยาน แต่ละแห่งมีความปลอดภัยต่อนักท่องเที่ยวเพียงพอหรือไม่ โดยเฉพาะช่วงนี้เป็นช่วงที่มีสภาพอากาศหนาวเย็น มีประชาชนพากันไปท่องเที่ยวกางเต็นท์นอนตามอุทยานต่างๆ จำนวนมาก ไม่อยากให้เกิดเหตุความไม่ปลอดภัยขึ้นอีก จึงอยากให้ทางอุทยานแห่งชาติช่วยดูแลตัดต้นไม้ใหญ่ที่กำลังจะตายหรือยืนต้นตายทิ้ง เพื่อลดอุบัติเหตุของนักท่องเที่ยวด้วย

  ทางด้านนายสุรพล ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร กล่าวว่า ได้สั่งการให้หัวหน้าอุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้า ไปดูต้นไม้ที่มีอายุมากๆ ที่ใกล้ตายหรือที่ตายแล้ว ให้จัดการตัดโค่นทิ้ง เพราะขณะนี้เข้าสู่ฤดูกาลท่องเที่ยว จะมีประชาชนเข้าไปท่องเที่ยวกางเต็นท์นอนโต้ลมหนาวกันมากขึ้น ถ้าหากเกิดเหตุขึ้นอีก จะทำให้นักท่องเที่ยวเกิดความหวาดกลัว ไม่กล้าไปกางเต็นท์นอนตามอุทยานแห่งชาติที่มีต้นไม้ใหญ่อีก ซึ่งทางหัวหน้าอุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้ารับจะไปดูแลแล้ว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นายสุรพล วานิชเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชรต้นไม้ใหญ่โคนต้นไม้ใหญ่ทับตายเสียชีวิตอุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้าสถานท่องเที่ยวอันตรายนักท่องเที่ยวพนักงานการไฟฟ้าภูมิภาคฤดูท่องเที่ยวภูมิภาคทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 20:35 น.