ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รวบ 2 ผัวเมียนั่งรถทัวร์ขนยาบ้าลงใต้ 2.4 หมื่นเม็ด

  ทีมข่าวภูมิภาค1 ธ.ค. 2557 08:59 น.
  SHARE

  รวบ 2 ผัว-เมีย นั่งรถทัวร์ลักลอบขนยาบ้าจากท่ารถบขส. เชียงราย เตรียมลงใต้ไปส่งให้ลูกค้าที่เมืองคอน 2.4 หมื่นเม็ด...

  เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 30 พ.ย.2557 ร.ต.อ.สงกรานต์ คำชุ่ม รองสวป.สภ.เมืองเชียงราย สืบทราบว่าจะมีการขนยาเสพติดขึ้นรถโดยสารไปกรุงเทพฯ จึงร่วมกับ ร.ต.ต.ศุภชัย วรรณเจริญ รอง.สวป และร.ต.ต.หญิงธนัฐฐา นันทวรรณ ตำรวจประจำสถานีขนส่งแห่งที่ 2 เข้าทำการตรวจรถโดยสาร ที่จอดรับผู้โดยสารอยู่ในท่ารถบขส. เตรียมไปกรุงเทพฯ พบนายเอกพันธ์ รักขกุล อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 221/1 ม.3 ต.ท่าไร่ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช และ น.ส.เบญจมาศ เคนวันดี อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 41/1 ม.5 ต.เก่ากลอย อ.บางกลาง จ.หนองบัวลำภู 2 ผัว-เมียนั่งอยู่เบาะรถหมายเลข 11A-B ท่าทางมีพิรุธ นั่งกระสับกระส่าย หลบสายตาตำรวจคล้ายคนติดยาเสพติด ตรงตามที่สายรายงาน

  เมื่อตำรวจขอทำการตรวจค้นร่างกายพบยาบ้าบรรจุถุงพลาสติกสีน้ำเงิน 196 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในยกทรงของ น.ส.เบญจมาศ และเมื่อตรวจค้นกระเป๋าเดินทางแบบเป้สะพายหลังสีเทาดำ ของ น.ส.เบญจมาศ ที่ช่องเก็บสัมภาระใต้ท้องรถ พบห่อพลาสติกสีเหลือง 12 ห่อ บรรจุยาบ้าห่อละ 2,000 เม็ด รวม 24,000 เม็ด จึงควบคุมตัวนายเอกพันธ์ และน.ส.เบญจมาศ ส่งมอบพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงราย

  สอบสวน น.ส.เบญจมาศ ให้การรับสารภาพว่า ได้รับค่าจ้างเป็นเงิน 50,000 บาท จากนางนิธิภัทร อายุ 45 ปี ชาว จ.นครศรีธรรมราช ให้ไปรับยาบ้าที่ จ.เชียงราย จากชายไม่ทราบชื่อ รูปร่างท้วม ผิวคล้ำ สูงประมาณ 165 ซม. ที่ห้างใหญ่แห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงราย เมื่อเวลาประมาณช่วงเที่ยงวันที่ผ่าน จากนั้นคอยเวลานั่งรถทัวร์เตรียมกลับไป จ.นครศรีธรรมราช ส่วนค่าจ้างจะได้รับต่อเมื่อส่งมอบยาบ้าถึงผู้รับของ และเพิ่งจะทำเป็นครั้งแรก เพราะต้องการเงินค่าใช้จ่ายไปรับลูกสาวจากสามีเก่าที่กรุงเทพฯ ไปอยู่ด้วยกัน ส่วนนายเอกพันธ์ สามีใหม่ ไม่มีส่วนรู้เห็นด้วย เพียงแต่ร่วมกันเสพยาบ้ามาด้วยกันก่อนจะขึ้นรถทัวร์ เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจปัสสาวะพบเป็นฉี่สีม่วงทั้งคู่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รวบลักลอบล่องใต้นครศรีธรรมราชท่ารถบขส.เชียงรายสภ.เมืองเชียงรายตำรวจประจำสถานีขนส่งแห่งที่ 2ภูมิภาคทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 21:05 น.