ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไฟไหม้บ้าน! ย่างสดผู้เฒ่า ป่วย-อัมพาต

  ทีมข่าวหน้า 11 ธ.ค. 2557 08:14 น.
  SHARE

  เหตุสลดเพลิงไหม้บ้าน 2 ชั้นกลางกรุง คร่าชีวิตผู้เฒ่าวัย 74 ปี บนห้องนอนชั้น 2 ของบ้าน เผยผู้ตายป่วยเป็นโรคชราและอัมพาตครึ่งตัว ขณะเกิดเหตุอยู่บ้านเพียงลำพัง ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ดับอนาถคากองเพลิง ตำรวจคาดไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากภรรยาผู้ตายระบุเคยมีปัญหาระบบไฟฟ้าภายในบ้าน กำลังเรียกช่างไฟมาซ่อม แต่มาเกิดเหตุเสียก่อน

  เพลิงไหม้บ้านคร่าชีวิตผู้เฒ่า เกิดขึ้นเมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 30 พ.ย. ร.ต.ท.สุทธิพงษ์ มอญรัต พงส.สน.ท่าเรือ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในซอยศรีศักดิ์รินทร์ ใกล้ห้าแยก ณ ระนอง ถนน ณ ระนอง แขวงและเขตคลองเตย กทม. จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมประสานรถน้ำจากศูนย์บรรเทาสาธารณภัย ท่าเรือ 5 คัน แพทย์นิติเวชฯ รพ.จุฬาลงกรณ์ ทหาร ม.พัน. 1 รอ. เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานและมูลนิธิร่วมกตัญญู

  ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งตึกครึ่งไม้ เลขที่ 157-159 ปลูกติดกัน 2 หลัง มีรั้วรอบขอบชิด ในเนื้อที่ 100 ตร.ว. ต้นเพลิงลุกไหม้จากบริเวณชั้น 2 ของตัวบ้าน เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันลำเลียงสายดับเพลิงเพื่อฉีดน้ำสกัดเพลิงไว้ด้วยความยากลำบาก เนื่องจากที่เกิดเหตุเป็นซอยแคบ เพลิงลุกไหม้นานประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงได้ เบื้องต้นพบบ้านเสียหายทั้งหลัง

  หลังเพลิงสงบสมาชิกครอบครัวที่พักอาศัยภายในบ้านหลังเกิดเหตุแจ้งกับ ร.ต.ท.สุทธิพงษ์ว่า นายวิจิตร ปิ่นทองเจริญ อายุ 74 ปี 1 ในผู้พักอาศัยได้หายตัวไป คาดติดอยู่ในกองเพลิงที่ห้องนอนชั้น 2 จึงประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานและมูลนิธิร่วมกตัญญูร่วมค้นหา ก่อนพบศพในสภาพไหม้เกรียมดำตอตะโก พาดอยู่บนคานปูนในส่วนของบ้านเลขที่ 159 ตรวจสอบไม่พบบาดแผลแต่อย่างใด

  สอบสวนนางลัดดา ปิ่นทองเจริญ อายุ 70 ปี ภรรยาผู้ตาย ทราบว่า ขณะที่เกิดเหตุผู้ตายนอนอยู่ชั้น 2 เพียงคนเดียว เนื่องจากป่วยเป็นโรคชราและเส้นเลือดในสมองตีบ อัมพาตครึ่งตัว ทำให้ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ จึงติดอยู่ในกองเพลิงเสียชีวิต ส่วนสาเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้น่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากก่อนหน้ามีปัญหาเกี่ยวกับระบบไฟภายในบ้านยังไม่ได้ติดต่อช่างมาแก้ไข กระทั่งมาเกิดเหตุสลดดังกล่าว

  ร.ต.ท.สุทธิพงษ์ มอญรัต เผยว่า ตรวจสอบสภาพศพเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย คาดเสียชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ เนื่องจากผู้ตายป่วยไม่สามารถช่วยตัวเองได้ ส่งศพให้แพทย์นิติเวชฯ รพ.จุฬาลงกรณ์ ชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งพร้อมเรียกญาติและผู้เกี่ยวข้องมาสอบสวนหาสาเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวหน้า1เพลิงไหม้ผู้เฒ่าป่วยอัมพาตลัดดา ปิ่นทองเจริญโรคชราสุทธิพงษ์ มอญรัตวิจิตร ปิ่นทองเจริญ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 17:36 น.