ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ศึกกู้ภัย!ยิงสนั่นกรุง ดับ1เจ็บ2ราย คาดฝีมือมูลนิธิคู่อริ

  ไทยรัฐออนไลน์1 ธ.ค. 2557 05:25 น.
  SHARE

  คนร้ายยิงถล่มเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ขณะประจำจุด ย่านรามคำแหง 140 จนท.ดับ 1 เจ็บ 2 ราย พยานอ้างฝีมืออาสาสมัครมูลนิธิคู่อริ จนท.เร่งสอบ ล่าตัวคนร้ายดำเนินคดี ...

  เมื่อวันที่ 30 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุคนร้ายยิงใส่เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งพร้อมด้วยอาสาสมัคร ขณะปฏิบัติหน้าที่ประจำจุด หน้าหมู่บ้านประภาวรรณโฮม ย่านรามคำแหง 140 เป็นเหตุให้มีเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้รับบาดเจ็บสาหัส 3 ราย ทราบชื่อ นายอดิทรัพย์ พิริยะกรกุล นายเจตนัย อิสระเดช ถูกฟันที่ขาจนเส้นเอ็นขาด และนายสมนึก แพเวียน ถูกยิงที่ฝ่าเท้า นำส่ง รพ.การุณเวช ก่อน นายอดิทรัพย์ เสียชีวิตในเวลาต่อมา

  จากนั้น เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พร้อมด้วยอาสาสมัคร นำร่างนายอดิทรัพย์ เข้าร้องขอความเป็นธรรมกับพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลบางชัน ให้เร่งรัดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี ก่อนนำส่งไปที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อชันสูตรหาการเสียชีวิตที่แท้จริง

  นายนิพนธ์ ทองประดิษฐ์ เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เปิดเผยว่า ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา (30 พ.ย.) ขณะที่นายอดิทรัพย์ พร้อมอาสาสมัครประมาณ 8 คน ได้เข้าเวรตามปกติ ได้มีกลุ่มคู่อริ ซึ่งมีพยานอ้างว่า เป็นอาสาสมัครมูลนิธิร่มไทร ซึ่งเป็นมูลนิธิคู่อริกันมาก่อน ขับรถยนต์มา 2 คัน จากนั้นมีคนลงมาประมาณ 10 คน และใช้ปืนยิงเข้าใส่กลุ่มของนายอดิทรัพย์และเพื่อน ส่วนสาเหตุ คาดว่าน่าจะเป็นความขัดแย้งระหว่างมูลนิธิทั้งสองแห่ง เนื่องจากผู้ตายไม่เคยมีปัญหากับใคร

  อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสอบปากคำ รวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อนำตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ศึกกู้ภัยยิงเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งร่มไทรอาสาสมัครรามคำแหง 140บางชันข่าวอาชญากรรมคู่อริ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 20:26 น.