ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฆ่าโหดอบต.-เมีย มือปืนบุกยิงคาบ้าน รวบตัวได้ยังปฏิเสธ

  ทีมข่าวหน้า 11 ธ.ค. 2557 02:05 น.
  SHARE

  บุกฆ่าอำมหิต ส.อบต.เจ้าของร้านชำพร้อมภรรยา 2 ศพ คนร้ายทำทีเคาะประตูร้านเรียกให้ออกไปพบเพื่อพูดคุยตกลงปัญหาบางอย่างแต่ตกลงกันไม่ได้ชักปืนกระหน่ำยิงดับ ก่อนจะบุกเข้าไปยิงภรรยาที่นอนอยู่ในร้านดับอีกศพ หลังเกิดเหตุตำรวจบุกควบคุมตัวหนุ่มต้องสงสัยสอบเครียด หลังมีพยานเห็นถือปืนพกเดินสวนออกมาจากในบ้านที่เกิดเหตุ แต่ยังให้การปฏิเสธ คาดปมสังหารขัดแย้งเรื่องส่วนตัว

  คนร้ายบุกยิง ส.อบต.เจ้าของร้านชำพร้อมภรรยารวม 2 ศพ รายนี้เปิดเผยเมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 30 พ.ย. พ.ต.ท.ธนพล แสงงาม พนักงานสอบสวน สภ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ รพ.มะการักษ์ ว่ามีเหตุคนถูกยิงมาเสียชีวิต 2 ราย จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พล.ต.ต.กมลสันติ กลั่นบุศย์ ผบก.ภ.จ.กาญจนบุรี พ.ต.อ.วีระ วิจิตรหงษ์ ผกก.สส.ภ.จ.กาญจนบุรี พ.ต.อ.วริทธิ์พงษ์ ทัฬหวรงค์ ผกก.สภ.ท่ามะกา พ.ต.ท.ภุชงค์ ณรงค์อินทร์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.บุญย์พัชร์ ปิยะบุญสิทธิ รอง ผกก.สส. พ.ต.ต.พิรชัช บุญภาย สว.สส.และกำลังตำรวจจำนวนหนึ่ง

  ทราบผู้เสียชีวิตชื่อนายสมบัติ มะผล อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8 บ้านทับซุง หมู่ 6 ต.หวายเหนียว อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี มีตำแหน่งเป็น ส.อบต. หวายเหนียว มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืน .38 เข้าที่หน้าอกขวา 2 นัด ชายโครงซ้าย 1 นัด แขนขวา 1 นัด และต้นขาซ้าย 1 นัด รวม 5 นัด อีกศพชื่อ น.ส.รุ้งนภา มะลิกัน อายุ 45 ปี เป็นภรรยาของนายสมบัติ มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาดเดียวกันเข้าศีรษะ 1 นัด ต่อมาตำรวจไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุที่บ้านของผู้ตายเป็นบ้านชั้นเดียว เลขที่ 8 บ้านทับซุง หมู่ 6 ต.หวายเหนียว อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี เปิดเป็นร้านขายของชำ พบกองเลือดบริเวณหน้าร้านและภายในร้าน หัวกระสุนปืน .38 ตกอยู่ 1 หัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

  ตำรวจสอบปากคำพยานเป็นญาติของผู้ตายให้การว่า มีบ้านอยู่ใกล้กัน ขณะนอนหลับอยู่ภายในบ้านต้องตกใจตื่นเมื่อได้ยินเสียงดังปืนขึ้นหลายนัด เมื่อวิ่งออกไปดูพบร่างนายสมบัติถูกยิงนอนฟุบจมกองเลือดอยู่กับพื้นหน้าร้าน ระหว่างนั้นเห็นนายวิชา หรือป๋อ จงนวกิจ อายุ 31 ปี ผู้ต้องสงสัยเดินถือปืนพกสวนออกมาจากร้าน ตนจึงร้องทัก นายวิชาหันมามองหน้าพร้อมยกปืนในมือเล็งใส่หน้าบอกว่า “อย่ายุ่ง” จากนั้นเดินไปซ้อนท้ายรถ จยย.ที่เพื่อนอีกคนจอดรออยู่ขี่หลบหนีไป หลังได้สติรีบวิ่งเข้าไปดูในร้านพบร่าง น.ส.รุ้งนภา ถูกยิงนอนคว่ำหน้าอยู่อีกคน จึงขอความช่วยเหลือเพื่อนบ้านนำทั้งคู่ส่ง รพ.แพทย์ระบุว่าเสียชีวิตไปแล้วตั้งแต่อยู่ในที่เกิดเหตุ

  คำให้การรวมทั้งพยานหลักฐาน ตำรวจประมวลเหตุการณ์แล้วเชื่อว่าคนร้ายน่าจะรู้จักกับผู้ตายเป็นอย่างดี ก่อนลงมือทำทีไปเรียกให้นายสมบัติเปิดประตูร้านออกไปพูดคุยเพื่อตกลงปัญหาบางอย่าง แต่ตกลงกันไม่ได้คนร้ายชักปืนพกออกมากระหน่ำยิงนายสมบัติเสียชีวิต ก่อนจะบุกเข้าไปยิง น.ส.รุ้งนภา ภรรยาที่นอนอยู่ในร้านเสียชีวิตอีกคน ต่อมา พ.ต.อ.วริทธิพงษ์ ทัฬหวรงค์ ผกก.สภ.ท่ามะกา นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 23 หมู่ 1 ต.แสนตอ อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี เป็นบ้านของนายวิชา ผู้ต้องสงสัย แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย จึงเชิญตัวนายวิชาไปสอบสวนที่ สภ.ท่ามะกา ก่อนจะส่งตัวไปตรวจหาคราบเขม่าดินปืนที่กองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.กาญจนบุรี เบื้องต้นนายวิชายังให้การปฏิเสธ ว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

  พ.ต.อ.วริทธิ์พงษ์ ทัฬหวรงค์ ผกก.สภ.ท่ามะกา เผยว่า ตำรวจได้สอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุและสามารถจดจำคนร้ายรายนี้ได้ ในชั้นต้นแม้ว่านายวิชา ผู้ต้องสงสัยจะให้การปฏิเสธ แต่จากพยานแวดล้อมและประจักษ์พยานน่าจะมีน้ำหนักพอในการขออนุมัติหมายจับกุมคนร้ายทราบว่ามีด้วยกัน 2 คน คือ มือปืนที่ก่อเหตุและคนขี่รถ จยย.พามือปืนหลบหนีออกจากที่เกิดเหตุ ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดี ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบ เบื้องต้นคาดว่าน่าจะมาจากเรื่องความขัดแย้งส่วนตัว

  ต่อมาเมื่อช่วงเย็นวันเดียวกัน ศาลจังหวัดกาญจนบุรีได้อนุมัติหมายจับเลขที่ 634/2557 ลงวันที่ 30 พ.ย. จับกุมนายวิชา หรือป๋อ จงนวกิจ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23 หมู่ 1 ต.แสนตอ อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี ข้อหาร่วมกับพวกฆ่าผู้อื่น หลังตำรวจมีพยานหลักฐานว่านายวิชาคือคนร้ายที่ก่อเหตุบุกยิงนายสมบัติกับภรรยาเสียชีวิต ควบคุมตัวไว้ดำเนินคดี เบื้องต้นผู้ต้องหายังคงให้การปฏิเสธ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มือปืนบุกยิงส.อบต.ร้านชำกาญจนบุรีสมบัติ มะผลรุ้งนภา มะลิกันวิชา จงนวกิจให้การปฏิเสธขัดแย้งเรื่องส่วนตัว

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 17:06 น.