ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “ไพฑูรย์” ย้ำให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย

  ทีมข่าวการศึกษา1 ธ.ค. 2557 05:45 น.
  SHARE

  ศ.ดร.ไพฑูรย์ สินลารัตน์

  ศ.ดร.ไพฑูรย์ สินลารัตน์ ประธานคณะกรรมการคุรุสภา เปิดเผยว่า ตนได้ลงนามแต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงกรณีที่มีผู้ร้องเรียนกล่าวหากรรมการคุรุสภา จำนวน 2 คน ว่าเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับความไม่โปร่งใสในการสรรหาและกลั่นกรองคณะอนุกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (อ.ก.ค.ศ.) เขตพื้นที่การศึกษาแล้ว โดยตนได้ขอให้คณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงชุดดังกล่าวทำหน้าที่อย่างตรงไปตรงมา และต้องให้ความเป็นธรรมเชิญทุกฝ่ายมาให้ปากคำ ขณะเดียวกันขอให้เร่งดำเนินการให้แล้วเสร็จภายใน 30 วันตามที่คณะกรรมการคุรุสภาได้กำหนดกรอบเวลาเอาไว้ แต่ก็ไม่ต้องการให้กรรมการสืบสวนฯต้องกดดันตัวเองเพราะเรื่องของกรอบเวลาจนอาจจะไปกระทบ ต่อผลการสืบสวนฯได้ หากทำงานเต็มที่ครบ 30 วันแล้วยังไม่เสร็จก็ขอขยายเวลาได้

  “ส่วนตัวคิดว่าเรื่องนี้สังคมติดตามและให้ความสนใจ ดังนั้นถ้ากรรมการสืบสวนฯทำให้เกิดความกระจ่างชัดได้ไวก็จะถือว่าเป็นเรื่องที่ดี ที่สำคัญจะได้ไม่ไปกระทบกับการแต่งตั้ง อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ฯ ซึ่งขณะนี้คณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ได้ชะลอการแต่งตั้งออกไปก่อนตามที่บอร์ดคุรุสภาได้เสนอเรื่องไป เพราะต้องการตรวจสอบข้อกล่าวหาดังกล่าวให้เสร็จสิ้นก่อน” ประธานคณะกรรมการคุรุสภากล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไพฑูรย์ สินลารัตน์สืบสวนข้อเท็จจริงร้องเรียนกรรมการคุรุสภาความไม่โปร่งใสคณะอนุกรรมการข้าราชการครูบุคลากรทางการศึกษาตรวจสอบข้อกล่าวหา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 19:18 น.