ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ศาลกาตาร์ให้ ผัว-เมียมะกันพ้นผิด คดีปล่อยลูกเลี้ยงอดตาย

  ไทยรัฐออนไลน์1 ธ.ค. 2557 01:24 น.
  SHARE

  นายแมทธิว และนาง เกรซ หวง (ภาพ: AP Photo/Osama Faisal)

  ศาลอุทธรณ์ในประเทศกาตาร์ ตัดสินให้สามีภรรยาชาวอเมริกันพ้นผิดในคดีที่ทั้งคู่ถูกกล่าวหาว่า ปล่อยให้ลูกบุญธรรมอดอาหารจนเสียชีวิต...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ศาลอุทธรณ์ในประเทศกาตาร์ ตัดสินให้นายแมทธิว และนาง เกรซ หวง สามีภรรยาชาวอเมริกัน ไม่มีความผิด ในข้อหาละเลยจนทำให้เด็กหญิง กลอเรีย ลูกบุญธรรมชาวกานาอดอาหารจนถึงแก่ความตาย และได้รับอนุญาตให้เดินทางกลับสหรัฐอเมริกาได้แล้ว

  สามีภรรยาคู่นี้ชนะคดีในศาลอุทธรณ์ หลังจากเมื่อเดือน มี.ค. ศาลชั้นต้นของกาตาร์ตัดสินให้พวกเขามีความผิดในข้อหาเป็นอันตรายต่อเด็ก จากการเสียชีวิตของ ด.ญ.กลอเรีย เมื่อเดือน ม.ค. ปี 2013 ขณะที่เธอมีอายุเพียง 8 ขวบ

  อัยการของประเทศกาตาร์ กล่าวหาสามีภรรยาทั้งสองว่า ไม่ยอมให้อาหารแก่เด็กหญิงรายนี้ และกักขังเธอเอาไว้ภายในห้อง แต่ฝ่ายสามีภรรยาอ้างว่า เด็กหญิงเสียชีวิตด้วยปัญหาทางการแพทย์ จากพฤติกรรมการกินที่ผิดปกติ ซึ่งรวมถึงโรคกินมากเกินไปและโรคอดอาหาร

  สามีภรรยาหวงเดินอยู่ที่ท่าอากาศยานนานาชาติ ฮาหมัด กับนาง ดานา เชลล์ สมิธ เอกอัครราชทูตสหรัฐฯประจำกาตาร์ (ภาพ: AP Photo/Osama Faisal)
  สามีภรรยาหวงเดินอยู่ที่ท่าอากาศยานนานาชาติ ฮาหมัด กับนาง ดานา เชลล์ สมิธ เอกอัครราชทูตสหรัฐฯประจำกาตาร์ (ภาพ: AP Photo/Osama Faisal)

  ขณะที่เว็บไซต์ของกลุ่มรณรงค์เรียกร้องอิสรภาพแก่สามีภรรยาหวง ระบุว่า ตำรวจของกาตาร์กล่าวหาพวกเขาว่า ทำให้เด็กหญิงกลอเรียอดตาย เพื่อเอาอวัยวะของเด็ก หรือทำการทดลองทางการแพทย์กับร่างของเด็ก ซึ่งสามีภรรยาหวงระบุว่าเป็นเรื่องที่ไร้สาระมาก

  สามีภรรยาหวงยังมีลูกบุญธรรมชาวแอฟริกันอีก 2 คน ซึ่งขณะนี้ถูกส่งไปอยู่กับมารดาของนางหวงที่สหรัฐอเมริกาแล้ว โดยนายหวงกล่าวหลังการตัดสินในวันอาทิตย์ว่า เขากับภรรยาอยากกลับบ้านไปอยู่กับลูกๆ ของพวกเขา และขอขอบคุณผู้พิพากษาสำหรับการตัดสินในวันนี้ ก่อนที่พวกเขาจะเดินทางไปท่าอากาศยานนานาชาติ 'ฮาหมัด' ในกรุงโดฮา เพื่อเดินทางกลับสหรัฐฯ

  อนึ่ง สามีภรรยาหวงและลูกๆ 3 คน ย้ายเข้ามาอาศัยในประเทศกาตาร์ตั้งแต่ปี 2012 เนื่องจากนายหวงซึ่งมีอาชีพเป็นวิศวกร ได้งานเกี่ยวกับการก่อสร้างในโครงการเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2022.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ศาลอุทธรณ์กาตาร์แมทธิว หวงเกรซ หวงสามีภรรยาลูกบุญธรรมอดตายสหรัฐข่าวต่างประเทศทารุณเด็กทารุณกรรม

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 04:23 น.