ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “ซิโก้ สไตล์”

  พาวเวอร์บอมบ์1 ธ.ค. 2557 05:01 น.
  SHARE

  เป็นอันว่า “ช้างศึก” ทีมชาติไทย บรรลุเป้าหมายแรกในศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน หรือ “เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2014” ไปได้สำเร็จ ด้วยการผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศในฐานะทีมอันดับ ที่ 1 ของสายบี

  ด่านต่อไปในรอบตัดเชือกเราต้องเจอกับ “ตากาล็อก” ฟิลิปปินส์ ที่ผ่านเข้ารอบมาในฐานะทีมอันดับที่ 2 ของกลุ่มเอ โดยทีมไทยจะต้องเป็นฝ่ายออกไปเยือนที่กรุงมะนิลาก่อนในเกมนัดแรกวันที่ 6 ธ.ค. หลังจากนั้นจะกลับมาลงเตะที่ราชมังคลากีฬา สถานในวันที่ 10 ธ.ค.

  ที่ผ่านมาในรอบแรก แม้เราจะผ่านเข้ารอบเป็นทีมอันดับ 1 ของสายด้วยการคว้าชัยชนะได้ทั้ง 3 แมตช์ แต่ก็ต้องยอมรับว่าเกมยังไม่ไหลลื่นเท่าที่ควร โดยเฉพาะในครึ่งแรกของทั้ง 3 แมตช์ เล่นเอาแฟนบอลต้องอึดอัดกันพอสมควรเลยทีเดียว

  โชคดีที่ในครึ่งหลังเรากลับมาเล่นกันได้ดี และมายิงประตูคว้าชัยได้แบบหวุดหวิดใน 2 เกมแรกกับสิงคโปร์ และมาเลเซีย ขณะที่ในเกมสุดท้ายกับเมียนมาร์ กว่าจะได้ประตูปิดกล่องได้ก็เล่นเอาช่วงท้ายเกมแล้ว สำหรับเรื่องนี้ต้องขอชื่นชมหัวจิตหัวใจของนักเตะทุกคน

  การที่เป็นเช่นนั้นได้ไม่ใช่ว่าผู้เล่นของเราเป็นนักเตะประเภทเครื่องร้อนช้านะครับ แต่ผมมองว่าการปรับเปลี่ยนผู้เล่นที่ลงสนามไปทดแทนนั้น สามารถพลิกเกมได้ต่างหาก

  ประเด็นที่หลายคนสนใจ !!! หากดูจากการจัดตัวผู้เล่น 11 คนแรกในแต่ละนัดของ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือใหญ่ทีมชาติไทยนั้น มันเหมือนกับอยากจะ “ลองของ”

  แม้กุนซือจอมตีลังกาชอบที่จะปรับเปลี่ยนนักเตะบ่อยๆ แต่ที่สุดแล้วเขาก็ยังเชื่อมั่นว่าตัวหลักที่นั่งรออยู่ข้างสนามจะกลับมาพลิกสถานการณ์ ได้ และที่ผ่านมาก็ทำสำเร็จในทุกนัดด้วย

  นี่เป็น “สไตล์” ของซิโก้

  อย่างไรก็ตามในรอบรองชนะเลิศที่กำลังจะมาถึงนั้น ผมมองว่าสถานการณ์เปลี่ยนไปแล้วทุกทีมที่ผ่านเข้าถึงรอบนี้ไม่มีโอกาสให้แก้ตัวไม่มากนัก

  ในระบบเหย้าเยือน การเล่นนอกบ้านมีความสำคัญสุดๆ หากบุกไปชนะได้ โอกาสที่จะผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศก็มีสูง

  ผมเองเชื่อมั่นในนักเตะชุดนี้เหมือนกับที่ทุกคนเชื่อมั่นว่า หากตัวหลักๆ ลงสนามกันพร้อม หน้าพร้อมตากันตั้งแต่ครึ่งแรก เราคงไม่ต้องมานั่งลุ้นกันเสียวขนาดนี้

  เป้าหมายต่อไปคือคว้าชัยในรอบรองฯ เพื่อกรุยทางผ่านเข้ารอบชิงฯ ทวงแชมป์อาเซียนให้กลับคืนมาที่ประเทศไทยให้ได้อีกครั้ง หลังจากครั้งล่าสุดเราทำ ได้เมื่อปี 2002

  12 ปีที่รอคอย “ช้างศึก” จะสมหวังหรือไม่ ก็คงต้องขึ้นอยู่กับ “ซิโก้ สไตล์” แล้วหล่ะครับ.

  พาวเวอร์บอมบ์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เรียงหน้าชนพาวเวอร์บอมบ์ซิโก้ สไตล์เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2014ช้างศึกฟิลิปปินส์ซิโก้เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 21:28 น.