ข่าว
100 year

ทิศทางหุ้น 01/12/57

บ.ศูนย์วิจัยกสิกรไทย จำกัด1 ธ.ค. 2557 05:01 น.
SHARE

ภาวะการซื้อขายหุ้น

ดัชนีตลาดหุ้นไทยปรับเพิ่มขึ้น จากแรงหนุนการซื้อหุ้นขนาดใหญ่ โดยดัชนีปิดที่ระดับ 1,593.91 จุด เพิ่มขึ้น 0.93% จากสัปดาห์ก่อน สำหรับ ดัชนี SET ในสัปดาห์นี้ (1-4 ธ.ค.57) บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย จำกัด และบริษัทศูนย์วิจัยกสิกรไทย จำกัด มองว่า ดัชนีมีโอกาสแกว่งตัวใกล้ระดับ 1,600 โดยต้องจับตาแรงซื้อเก็งกำไรท่ามกลางความคาดหวังที่มีต่อมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจเพิ่มเติมของรัฐบาล และเครื่องชี้เศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่จะทยอยรายงานออกมา.

ภาวะตลาดเงินและตลาดอัตราแลกเปลี่ยน

เงินบาทผันผวนในกรอบแคบ-รอปัจจัยใหม่ โดยเงินบาทขยับอ่อนค่าเล็กน้อยในช่วงแรก ก่อนจะแข็งค่ากลับมาตามทิศทางเงินเยนในช่วงกลางสัปดาห์ หลังผู้ว่าการธนาคารกลางญี่ปุ่นกล่าวว่า แม้การร่วงลงของเงินเยนจะเป็นปัจจัยบวกต่อการส่งออก แต่ก็ส่งผลทำให้ต้นทุนการนำเข้าเพิ่มสูงขึ้น

สำหรับแนวโน้มเงินบาทในสัปดาห์นี้ อาจเคลื่อนไหวในกรอบ 32.70-33.00 บาทต่อดอลลาร์ฯ โดยต้องจับตาดูการเคลื่อนไหวของเงินดอลลาร์ฯ ในช่วงการเปิดเผยข้อมูลเศรษฐกิจที่สำคัญของสหรัฐฯ อาทิ ดัชนี ISM ภาคการผลิต/ภาคบริการ ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตร และอัตราการว่างงาน ตลอดจนรายงานดัชนี PMI เดือน พ.ย. ของหลายประเทศชั้นนำ และผลการประชุมนโยบายการเงินของธนาคารกลางยุโรป อนึ่ง ตลาดการเงินในประเทศอาจมีจุดสนใจเพิ่มเติมที่รายงานอัตราเงินเฟ้อของไทยในช่วงต้นสัปดาห์ ซึ่งถูกคาดหมายว่า น่าจะมีทิศทางชะลอลงอย่างต่อเนื่อง.

บ.ศูนย์วิจัยกสิกรไทย จำกัด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทิศทางหุ้นบ.ศูนย์วิจัยกสิกรไทย จำกัดซื้อขายหุ้นภาวะตลาดเงินตลาดหุ้นไทยดัชนี

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้