จอมข่มขืน?

ข่าว

  จอมข่มขืน?

  ยูเรนัส

   1 ธ.ค. 2557 05:00 น.

   ว่ากันว่า ดาวตลกชีวิตจริงอาจเศร้าจนน้ำตาเล็ด แต่กับ บิล คอสบี้ ดาวตลกผิวสีรุ่นปู่ชาว อเมริกัน ไม่น่าจะเรียกว่า เศร้า แต่เขาต้องตีหน้าเศร้าสักนิดนึงเพราะตกเป็นข่าวอื้อฉาว เมื่อถูกขุดคุ้ยจนกลายเป็นประเด็นดังในบ้านเกิด เมื่อมีผู้หญิงจำนวนหนึ่งออกมาให้ข่าวว่า พวกเธอเคยตกเป็นเหยื่อถูกคอสบี้ล่วงละเมิดทางเพศ ขณะที่สาวบางคนบอกว่า ถูกเขาข่มขืนซะด้วยซ้ำ ทำให้ดาวตลกระดับตำนานแถมยังเป็นเซียนมือเดี่ยวไมโครโฟนถึงกับอึ้งไปเลย อย่างไรก็ตาม เขาได้แต่ส่ายหน้าแล้วบอกกับใครๆว่า ไม่ใช่เรื่องจริง ทว่าจะมีสักกี่คนน้อ ที่เชื่อตามที่เขาบอก บางคนยังสงสัยไปถึงสมาชิกในครอบครัวคอสบี้ด้วยว่า เชื่อใจเขาไหม?

   อีกทั้งข้อความในโซเชียล มีเดียก็รุมวิพากษ์วิจารณ์ดาวตลกรุ่นใหญ่ผู้นี้กันกระหึ่ม

   บาร์บารา โบว์แมน สตรีหนึ่งในผู้กล่าวหาคอสบี้ปรากฏตัวให้สัมภาษณ์สื่อยักษ์ใหญ่ โดยยืนยันว่า เธอถูกคอสบี้วางยาและข่มขืน “แม้ชั้นจะไม่เคยเห็นยาที่ดาวตลก (ที่ว่ากันว่าเป็นจอมหื่น) ใช้ก็ตาม”

   เธอเล่าว่า หลังจากที่ชั้นตื่นขึ้นมา หล่อนมีอาการสับสนเป็นอย่างมาก เพราะไม่มีเสื้อผ้าติดอยู่ที่ตัวเลยสักชิ้น เธอบอก รู้นะว่าร่างกายของเธอถูกแตะต้องสัมผัสโดยที่เธอไม่ได้อนุญาต แถมเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นหลายหนหลายครั้งในระหว่างที่เธอกับคอสบี้ติดต่อกัน เมื่อเธอถาม ดาวตลกรุ่นใหญ่ ก็ได้คำตอบว่า เธอเมา แล้วหลับไป แต่แปลกแฮะ ทำไมเมาแล้วหลับ เสื้อผ้าที่สวมอยู่ต้องหลุดออกมาด้วยหรือ?

   โบว์แมนเล่าต่อไปว่า เมื่อตอนที่เธออายุ 17 ปี เธออยากเป็นนักแสดงและเมื่อได้พบคอสบี้ปี 1985 หล่อนก็นับถือเขาในฐานะอาจารย์ และเป็นคนที่สามารถปลุกปั้นให้เป็นนักแสดงได้ ดังนั้นโบว์แมนจึงมักขลุกอยู่ในบ้านของดาวตลกรุ่นเก๋า ทั้งได้รับประทานอาหารกับเขาและบรรดาเพื่อนๆ นักแสดงของเขาด้วย ซึ่งเป็นช่วงชีวิตที่มีความสุขดี แต่ในที่สุดเธอก็รู้สึกว่า ถูกเขาล่วงละเมิดทางเพศเมื่ออายุได้ 18 ปี

   แม้โบว์แมนรู้สึกว่าถูกล่วงเกิน แต่ก็เก็บความลับนี้ไว้ ส่วนคอสบี้ได้ให้เอเจนท์ (ผู้จัดการหางานให้นักแสดงในสังกัดทำ) หาอพาร์ตเมนต์ให้กับเธอ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่คอสบี้พยายามช่วยเพื่อผลักดันให้เธอเข้าสู่วงการบันเทิงอย่างที่ต้องการ

   เหยื่อรายนี้กล่าวด้วยว่า เธออยากเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้เอเจนท์ฟัง แต่ไม่กล้า เพราะรู้สึกว่าอิทธิพลของบิล คอสบี้ มีมากเกินไป หนำซ้ำถ้าพูดไปแล้วไม่มีใครเชื่อ ก็ไร้ประโยชน์ และยืนยันว่าเธอกลัวเขามาก

   ดังนั้น สมัยที่เธอยังเป็นวัยรุ่น โบว์แมนจึงพยายามหลอกตัวเองว่า ทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นจากการกระทำของดาวตลกรุ่นใหญ่นั้นเป็นสิ่งที่เธอจินตนาการขึ้นมาทั้งนั้น พร้อมพูดกับตัวเองว่า บิล คอสบี้ พยายามช่วยให้เธอเป็นนักแสดงและสิ่งที่เขากระทำนั้นเป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลงระหว่างกัน...อั๊ยยะ

   โบว์แมนเล่าอีกว่า เมื่อปี 1989 เธอตัดสินใจไปปรึกษาทนายความและเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้ฟัง แต่ทนายกลับหัวเราะ...ช่างไร้มารยาทจริงๆ ทำให้เธอถอดใจที่จะต่อสู้กับเขาในชั้นศาล ส่วนเรื่องอื้อฉาวนี้จะจริงหรือเท็จต้องติดตามกันต่อไป.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 03:47 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์