อินดี้มั้ยล่ะ?? ดาวคณะสุดชิค 'ไหมแพร' พูดไปยิ้มไป...ฟิน!

ข่าว

  อินดี้มั้ยล่ะ?? ดาวคณะสุดชิค 'ไหมแพร' พูดไปยิ้มไป...ฟิน!

  ไทยรัฐออนไลน์

   28 พ.ย. 2557 05:35 น.

   "สวัสดี…แคมปัส" กลับมาพบกันอีกครั้งในวันศุกร์สุดสัปดาห์ โดยแคมปัสรับเชิญคราวนี้ เป็นสาวสวยสุดฮอต มีดีกรีเป็นดาวคณะ ของคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย แถมเธอยังมีมุมมองชีวิตน่าสนใจเป็นอย่างมาก เรามาเริ่มรู้จักเธอกันดีกว่า

   เซลฟี่ค่ะ เซลฟี่
   เซลฟี่ค่ะ เซลฟี่

   เธอมีชื่อจริงว่า "ภัทรานิษฐ์ คำกำพุด" และมีชื่อเล่นสุดเก๋ว่า "ไหมแพร" อายุ 19 ปี เฟรชชี่แห่งรั้วมหาวิทยาลัยเอกชนชื่อดังย่านดินแดง เราไปเริ่มฟังเรื่องราวของเธอ และที่มาของชื่อเล่นสุดเก๋ จากเธอพร้อมๆ กัน

   ใครจะรู้ว่าเธอชิคแค่ไหน
   ใครจะรู้ว่าเธอชิคแค่ไหน

   ทำไมต้อง "ไหมแพร" เธอตอบทันทีว่า...

   "แม่ชอบ ถ้าแพรอย่างเดียว แม่ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ เพราะมันจะซ้ำกับคนอื่น ส่วนพ่อก็บอกว่า แพรอย่างเดียวก็ไทยแล้ว หนูก็แม่ถามว่า ทำไมไม่แพรไหม แม่ก็ตอบว่า แม่ไม่ชอบ แม่ชอบอะไรที่มันไม่ซ้ำใคร"

   อินดี้นะ...รู้ยัง
   อินดี้นะ...รู้ยัง

   ตอนนี้ "ไหมแพร" เพิ่งเรียนอยู่ชั้นปีที่ 1 ของมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ในคณะบริหารธุรกิจ สาขาการจัดการและการท่องเที่ยว โดยเธอบรรยายบรรยากาศเกี่ยวกับการเรียนให้ฟังว่า

   "สนุกมาก หนูชอบมาก หนูอยากเรียนบริหารควบคู่กับท่องเที่ยวอยู่แล้ว เพราะหนูอยากท่องเที่ยวไปด้วยในขณะเรียน และตอนนี้อาจารย์เริ่มสั่งงานแล้ว หนูก็ได้ไปโน่นไปนี่ และก็ได้เปิดโลกทัศน์ของหนูด้วย ถามว่าเรียนยากมั้ย ก็ยากเหมือนกันนะคะ แต่ ม.หอการค้า เค้าสอนบริหารดีมากอยู่แล้ว ถ้าหนูขยันอ่านหนังสือ มันก็คงไม่ยาก และก็จะคงแฮปปี้ไปกับมันด้วย"

   สวยค่ะ ดาวคณะ
   สวยค่ะ ดาวคณะ

   "ไหมแพร" เป็นคนโคราช (ขอสำเนียงโคราชแท้ๆ) ร่ำเรียนจบชั้น ม.6 จากโรงเรียนสุรนารีวิทยา จังหวัดนครราชสีมา แต่ปัจจุบันเธออาศัยอยู่กับอาที่กรุงเทพมหานคร โดยเธอบอกว่า นี่แหละ...จุดเปลี่ยนของชีวิต

   "แม่ให้หนูมาอยู่กับอา เพราะบ้านอาอยู่ใกล้มหาวิทยาลัย สำคัญคือ แม่ให้หนูมาฝึกระเบียบวินัยกับอาด้วย คืออาหนูจะระเบียบ และเนี้ยบมาก ซึ่งปกติหนูจะสบายๆ มาก ตื่นมาก็ไม่ค่อยพับผ้าห่ม ตอนนี้คนละเรื่องเลย อาจะเข้ามาตรวจที่ห้องตลอด หนูเลยชีวิตเปลี่ยนไป เพราะในอดีตนะ ถ้าวันไหนไม่ได้ไปเรียนนะ หนูจะเซอร์มาก เสื้อยืดกางเกงยีนส์ตลอด ร้องเท้าผ้าใบ ผมฟูๆ ที่เห็นสวยๆ หรือในงานประกวดต่างๆ หนูโดนจับแต่งตลอด เพราะหนูแต่งเองไม่เป็น แต่ตอนนี้...หนูกลายเป็นคนระเบียบไปแล้ว แม่ยังตกใจเลย"

   เสยผมบ้างไรบ้าง
   เสยผมบ้างไรบ้าง

   สาวอินดี้ เคยผ่านการประกวดเวทีเจมาร์ทสมาร์ททีน ปี 2013 ที่โคราช ตอนนี้เธอคว้ารางวัลที่ 1 มา แล้วก็ประกวดยูทีฟ เฟรชชี่ไอดอล ปีที่ 5 ก็ได้เข้ารอบ 15 คนสุดท้าย และก็มาประกวดดาวคณะของมหาวิทยาลัย ซึ่งเพิ่งได้รับตำแหน่งมาเมื่อ 2 เดือนก่อน และช่วงนี้เธอก็เริ่มมีงาน ถ่ายแบบ เดินแฟชั่น โชว์ตัว เข้ามาบ้าง ซึ่งอนาคตจะเป็นอย่างไร ไม่มีใครตอบได้ เราไปฟังเรื่องอนาคตเธอบ้าง

   บางทีหนูก็สบายๆ
   บางทีหนูก็สบายๆ

   เมื่อเรียนจบ ไหมแพร ใฝ่ฝันว่าอยากจะทำงาน ??
   "ตอนนี้ ไหมแพร ยังคิดไม่ออก ว่าจะไปทำงานอะไร อาชีพไหน เพราะหนูเป็นคนที่ชอบคิดนอกกรอบ ไม่ชอบทำตามคนอื่น คือหนูกลัวว่า จะทำตามเค้า แล้วไม่ได้ดีแบบเค้า ส่วนอาชีพในฝันหนู ก็คงเป็นเรื่องการแสดง เพราะหนูอยากมีรายได้ อยากมีค่าขนม ค่าใช้จ่ายมันเยอะ หนูก็ไม่อยากรบกวนพ่อแม่มากนัก อยากช่วยแบ่งเบาบ้าง ส่วนหลังเรียนจบ หนูก็อยากเปิดบริษัทเป็นของตัวเอง"

   เขิลนะบางครั้ง
   เขิลนะบางครั้ง

   ตัวตนที่แท้จริง ของสาวบริหารธุรกิจ
   "จริงๆ หนูเป็นคนขี้อายมาก ที่หนูติสต์ๆ เพราะหนูอาย ครั้งหนึ่งเคยประกวดคัดลีดเดอร์ที่โรงเรียน ตอน ม.4 ทุกคนทุ่มเทกับหนูมาก ทั้งเพื่อน ทั้งอาจารย์ ทั้งคนฝึก ทุกอย่างซ้อมมาอย่างดี พอถึงเวลาแสดง หนูเห็นคนเยอะมาก ตื่นเต้นหนูเลยลืมท่าหมดเลย คือมันแบบ...ตื้อมาก คิดอะไรก็ไม่ออก จำท่าไม่ได้เลย ครั้งนั้นก็เลยไม่ได้รับคัดเลือก หนูกลับมาถามตัวเอง ทำไมขี้อายขนาดนี้ ขี้อายมากไปมั้ย ก็เลยพยายามเปลี่ยนตัวเอง ไปประกวดโน่นนี่ เพราะมันเป็นการฝึกให้ตัวเองกล้าแสดงออกไปในตัว ซึ่งตอนนี้ก็กล้าขึ้นมาบ้างแล้ว"

   สู้ตายคะ
   สู้ตายคะ

   ไลฟ์สไตล์ประจำวันของ "ไหมแพร"
   "เช้าเรียน เย็นไปซ้อมดาวคณะทุกวัน เพราะหนูต้องทำงานให้กับทางมหาวิทยาลัยด้วย โดยทุกวันจะต้องไปซ้อมจนถึง 2 ทุ่ม พอซ้อมเสร็จก็กลับบ้าน หนูก็อาบน้ำ อ่านหนังสือ ดูหนัง ฟังเพลง แล้วแต่ จากนั้นก็เข้านอน เช้าตื่นมา ก็มาเรียนหนังสือตามปกติ วันไหนมีเวลาว่าง ก็ไปทำงานถ่ายแบบ ถ่ายหนังสือบ้าง แล้วแต่จะได้ทำงานอะไร ชีวิตก็จะเรียบง่ายแบบนี้ เรื่องไปเที่ยวกับเพื่อน ไม่ค่อยมีมากนัก อย่างที่บอกหนูติสต์ จะมีนานๆ ครั้ง บางทีหนูจะชอบไปเล่มเกม เต้นเพลงเกาหลีที่ห้างบ่อยๆ เพื่อผ่อนคลายบ้าง"

   สวยสุดๆ
   สวยสุดๆ

   หนังสือสุดโปรด ของดาวคณะสุดชิค
   "หนูชอบอ่านหนังสือที่คิดนอกกรอบ ส่วนเล่มที่ติดมากเลย คือ หนังสือ 361 องศา มันเป็นหนังสือที่เกี่ยวกับมุมมองดีๆ ในชีวิต เนี่ยหนูชอบมาก คือเวลาอยู่กับเพื่อน เพื่อนๆ เค้าก็จะเล่นกัน คุยกัน ส่วนหนูก็นั่งอ่านหนังสืออยู่คนเดียว แบบโลกส่วนตัวหนูคนเดียวเลย"

   สวยมากๆ
   สวยมากๆ

   ถามเรื่องหัวใจกันบ้าง
   "หนูติสต์ขนาดนี้ ใครจะมาจีบ แต่จริงๆ มันก็มีบ้าง แต่ส่วนตัวหนูเองเลย หนูคิดว่า หนูไม่โฟกัสเรื่องเหล่านั้นเท่าไหร่ รอเรียนจบก่อน เพราะวัยเรา มันควรคิดถึงพ่อแม่ที่เป็นห่วงเราที่สุด คิดถึงอนาคตดีกว่า พยายามเรียนให้มันได้ดี แม้เราจะไม่เก่งเรื่องการเรียนมาก แต่เราก็พยายามได้"

   น่ารักดี
   น่ารักดี

   สุดท้าย สาวสวยอนาคตไกล ทิ้งท้ายว่า
   "อดีตที่ผ่านมา ที่เราเคยทำผิดพลาด หนูจะปล่อยให้มันเป็นบทเรียน และเราก็ต้องทำปัจจุบัน และวันข้างหน้า ให้ดีกว่า เราก็ต้องก้าวๆ ไปเรื่อยๆ อย่าย่ำอยู่กับที่ จะเสียใจอะไรก็ให้มันผ่านพ้นไป มันต้องมีวันพรุ่งนี้เสมอ"

   ท่าทางไม่เบา
   ท่าทางไม่เบา


   "สวัสดี…แคมปัส" มองว่า เธอคนนี้ เป็นสาวสวย ที่มีความคิดดี ใช้ชีวิตในแง่บวก ใครจะเลียนแบบไม่ว่ากัน ติดตามเธอได้ที่อินสตาแกรม @maiipair_ptn

   ติดตามอ่าน "สวัสดี…แคมปัส" ย้อนหลังได้ ที่นี่

   น่ารักมั้ยคะ
   น่ารักมั้ยคะ
   ชิวๆ
   ชิวๆ
   มุมนี้สวย
   มุมนี้สวย
   ธรรมชาติดี
   ธรรมชาติดี
   จะพูดอะไรคะ
   จะพูดอะไรคะ
   โก๊ะมั้ยโก๊ะ
   โก๊ะมั้ยโก๊ะ
   ในชุดนักศึกษา
   ในชุดนักศึกษา
   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 08:18 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์