ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หนุ่มเซียร์ราลีโอนสงสัยติดอีโบลา สธ.แจ้งตร.ตามล่า!

  ทีมข่าวหน้า 124 พ.ย. 2557 05:15 น.
  SHARE

  ผวาผู้ต้องสงสัยติดเชื้อไวรัส “อีโบลา” ชาวเซียร์ราลีโอน หายตัวลึกลับกลางกรุง ไม่ไปรายงานตัวต่อกรมควบคุมโรคติดต่อ กระทรวงสาธารณสุข ภายหลัง ผอ.สำนักโรคติดต่อ โร่แจ้งตำรวจ สน.ยานนาวา ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตามตัวทั่วประเทศโดยด่วน หวั่นเกิดโรคระบาดลุกลามเกินแก้

  ควานหาผู้ต้องสงสัยติดเชื้อไวรัส “อีโบลา” ในไทย เปิดเผยเมื่อเที่ยงวันที่ 23 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงค่ำของวันที่ 21 พ.ย.ที่ผ่านมา พนักงานสอบสวน สน.ยานนาวา นำรายงานเหตุคดีน่าสนใจไปยื่นให้กับผู้บังคับบัญชาระดับสูงใน บช.น. โดยในรายงานระบุว่าเมื่อวันที่ 21 พ.ย. เวลา 12.30 น. ร.ต.อ.รุ่งเรือง กิจผาติ ผอ.สำนักโรคติดต่อ กระทรวงสาธารณสุข เข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ท.ทวีปสุทธิ พงส.ผนพ.สน.ยานนาวา ว่านายซีเซ่ ซามูเอล อายุ 31 ปี ชาวสาธารณรัฐเซียร์ราลีโอน ถือหนังสือเดินทางเลขที่ E 0173647 เป็นผู้ต้องสงสัยว่าติดเชื้อไวรัส “อีโบลา” เดินทางเข้ามาในประเทศไทย ช่วงสายของวันที่ 13 พ.ย.ที่ผ่านมา หายตัวไปจากโรงแรมโหมดสาทร ถนนสาทรเหนือ แขวงสีลม เขตบางรัก กทม.

  เบื้องต้น ร.ต.อ.รุ่งเรือง กิจผาติ ให้การว่านายซีเซ่ ซามูเอล เดินทางมาจากสาธารณรัฐเซียร์ราลีโอน ที่เป็นประเทศในพื้นที่เขตโรคติดต่อ มาถึงสนามบินสุวรรณภูมิ พร้อมกับเพื่อนกลุ่มใหญ่ประมาณ 10 ราย โดยพนักงานสาธารณสุขประจำด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศท่าอากาศยานสุวรรณภูมิตรวจว่าพบนายซีเซ่ อาจมีเชื้อไวรัส “อีโบลา” ในร่างกาย ยังอยู่ในฐานะผู้ต้องสงสัย จึงควบคุมไปตรวจสอบที่สำนักงานโรคติดต่อ กระทรวงสาธารณสุข เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียด ก่อนนำตัวมาส่งที่โรงแรมโหมดสาทร ในวันที่ 15 พ.ย.ที่ผ่านมา พร้อมกำชับให้ทั้งหมดไปรายงานตัวเพื่อตรวจสอบร่างกายทุกวัน ซึ่งกำหนดการรายงานตัวครั้งต่อไปคือวันที่ 16 พ.ย. เมื่อถึงเวลานัดหมายนายซีเซ่กลับไม่ไปรายงานตัวและปิดโทรศัพท์มือถือ สอบถามพนักงานของโรงแรมทราบว่านายซีเซ่จองที่พักไว้จริง แต่เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น.ของวันที่ 15 พ.ย.หลังจากเจ้าหน้าที่นำตัวมาส่งที่พัก นายซีเซ่ไม่ได้เช็กอินกับทางโรงแรม อ้างว่าราคาแพงไป ก่อนหายตัวไปอย่างไร้วี่แวว จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความกับทางตำรวจ สน.ยานนาวา เพื่อให้ช่วยติดตามตัวด่วน

  มีรายงานเพิ่มเติมว่า หลังรับแจ้งเหตุร้าย พ.ต.อ.สินเลิศ สุขุม ผกก.สน.ยานนาวา ทำหนังสือประสานไปยัง สตช.บช.น. บช.สตม.และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ให้ช่วยติดตามตัวนายซีเซ่ เนื่องจากเป็นบุคคลอันตราย ขณะเดียวกัน ทางสำนักโรคติดต่อ กระทรวงสาธารณสุข ส่งเจ้าหน้าที่ออกติดตามตัวนายซีเซ่ ตามแหล่งที่พักของชาวต่างชาติทั่ว กทม.และตามต่างจังหวัด อาทิ ย่านซอยนานา บางรัก และในพื้นที่จังหวัดท่องเที่ยว แต่ยังไม่มีรายงานการพบตัวแต่อย่างใด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวหน้า1ผู้ต้องสงสัยติดเชื้อไวรัสอีโบลาชาวเซียร์ราลีโอนหายตัวกรมควบคุมโรคสน.ยานนาวา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 03:42 น.