เผยเบื้องลึกที่นี่! ทำไม? ลิโด สกาลาถอด The Hunger Games

ข่าว

  เผยเบื้องลึกที่นี่! ทำไม? ลิโด สกาลาถอด The Hunger Games

  ไทยรัฐออนไลน์

   20 พ.ย. 2557 17:20 น.

   ความคืบหน้าหลังจากมีการถอด The Hunger Games: Mockingjay Part 1 ออกจากโรงภาพยนตร์ในเครือเอเพ็กซ์อย่างลิโดและสกาลา โดยมีข่าวลือหลายกระแส ทั้งฉากชู 3 นิ้ว และเนื้อหาของหนังที่อาจส่งผลต่อบรรยากาศการปรองดอง และการมีกลุ่มนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยชื่อดังไปเหมารอบดูพร้อมมีการเสวนา ซึ่งขัดกับกฎอัยการศึก 

   เพื่อคำตอบที่ชัดเจนว่าเหตุผลการถอนภาพยนตร์เรื่องนี้ออกจากโปรแกรมเกิดจากอะไร บันเทิงไทยรัฐได้สอบถามไปทางเจ้าหน้าที่ภายในของทางเครือเอเพ็กซ์ (ขอสงวนนาม) ที่ยืนยันว่า ลิโดและสกาลา ถอด The Hunger Games: Mockingjay Part 1 ออกจากโปรแกรมแบบถาวร เพราะมีการเคลื่อนไหวทางการเมืองจากกลุ่มนักศึกษาแห่งหนึ่งที่มีการจัดกิจกรรมโพสต์เชิญชวนในเฟซบุ๊กให้มาร่วมกิจกรรมการดู The Hunger Games ที่โรงภาพยนตร์สกาลา

   "ต้องเรียนก่อนว่าไม่ได้มีการเสวนาเกิดขึ้น ไม่ได้มีการเหมารอบดูอย่างที่เป็นข่าว วันนั้นทั้งโรงมี 800 ที่นั่ง มีการซื้อไป 200 ที่นั่ง ซึ่งเป็นเรื่องปกติที่ทางโรงหนังของเราจะมีคนมาซื้อตัวเหมาลักษณะนี้อยู่แล้ว ส่วนการเสวนาก็ไม่มี แต่ที่เราเอาออกจากโปรมแกรม เกิดจากประเด็นมีการโพสต์เฟซบุ๊กของนักศึกษากลุ่มหนึ่งให้มาทำกิจกรรมดูหนังที่จัดขึ้นที่สกาลา ซึ่งที่ผ่านมาทางเราเจ็บปวดกับเรื่องราวทางการเมืองมามากพอแล้ว เราเลยตัดสินใจถอดภาพยนตร์เรื่องนี้ออกเพราะไม่อย่างถูกดึงไปใช้ในเรื่องการเมือง (ตัดสินใจถอดออกจากโปรแกรมอย่างนี้ The Hunger Games เป็นหนังโปรแกรมใหญ่รายได้น่าจะหายไปเยอะ) เยอะมากวันละหลายแสน แต่เราตัดสินใจเอาออก เพื่อรักษาไว้ซึ่งบรรยากาศในการดูหนังของลูกค้าคนอื่น นี่ขนาดเราถอดออกแล้วนะเมื่อเช้ายังมีมารวมกลุ่มกันหน้าโรงอยู่เลย" เจ้าหน้าที่ภายในของทางเครือเอเพ็กซ์ที่ขอสงวนนามกล่าว.

   โรงอื่นยังมีฉายไม่ต้องตกอกตกใจกันไป
   โรงอื่นยังมีฉายไม่ต้องตกอกตกใจกันไป
   The Hunger Games
   The Hunger Games
   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 13:23 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์