ข่าว
100 year

ไปขัดห้องน้ำวัด 'ปู ไปรยา' ปลื้มล้นได้ทำดี

ไทยรัฐออนไลน์20 พ.ย. 2557 00:10 น.
SHARE

เลิกลุ้นได้แล้วว่า ปู ไปรยา สวนดอกไม้ ลุนด์เบิร์ก จะแต่งงานสายฟ้าแล่บกับแฟนไฮโซ โน้ต วิเศษ รังษีสิงห์พิพัฒน์ เพราะปูยืนยันเสียงดังว่าโครงการแต่งงานฉ่ำชื่นไม่มีในเร็วๆ วันนี้แน่นอน เพราะอยากจะทำงานมากกว่า ส่วนเรื่องชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต จะแต่งงานเร็วๆ นี้หรือไม่อย่างไรกับ น็อต วิศรุต รังษีสิงห์พิพัฒน์ เรื่องนี้นั้นปูยังไม่ยอมปริปากบอก อีกประเด็นน่าทำตามคือ การทำอะไรดีๆ ให้สังคม โดยปูเลือกที่จะไปขัดห้องน้ำวัด ถ้าใครอยากจะทำอะไรดีๆ ปูรีบบอกเลยว่า จงทำได้เลย สังคมไทยจะได้น่าอยู่ขึ้น

อีกรูป สดใส น่ารัก! หรือใครว่าไม่จริง...


ปูเพิ่งมารับเงินล้าน ด้วยการเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้Perfect Slim ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ล็อค เบิร์น เฟิร์ม Block Burn Firm ที่อีเดนโซน ชั้น 1เซ็นทรัลเวิลด์ ปูพร้อมจะเปิดใจดังนี้ เพิ่งจะไปถ่ายแบบคู่กับอาเล็ก(ธีรเดช เมธาวรายุทธ) เซ็กซี่ทีเดียว? “เขาน่ารักดีนะ(หัวเราะ) อาเล็กเป็นคนคนง่ายๆ น่ารักคะ ถ่ายแบบใกล้กันนิดหนึ่ง ก็ไม่ได้เซ็กซี่นะ ท่าเซ็กซี่นิดหนึ่ง(ยิ้ม) ถ่ายแบบเบาๆ มากเลย เขาเป็นเหมือนเพื่อน ไม่ได้คิดอะไร” ตอนที่ถ่ายแบบอยู่ ปูขอกับทีมงานว่า อยากจะเซ็กซี่มากขึ้นกว่าเดิม? “ไม่ใช่แล้วล่ะ(ยิ้ม) ปูไม่สิทธิ์ที่จะพูดอยู่แล้ว คนรู้อยู่แล้วว่าปูไม่เยอะ ลองจ้างดูจะได้รู้(ยิ้ม)” บางครั้งเราทำอะไร เอาใจทุกคนไม่ได้ สำหรับปูมองว่า เป็นงานเป็นอาชีพ ทำๆไปให้ดี ปูเป็นนางแบบและนักแสดงจะเยอะในทุกเรื่องก็ไม่ใช่ ก่อนมาเป็นนางเอกเราก็เป็นนางแบบมาก่อน เรารู้ขอบเขต เราก็ทำในขอบเขตที่เราคิดว่าเหมาะสม หนังสือเล่มนี้ก็ขายดีนะคะ ขายหมดหายาก

เชื่อได้เลย หนุ่มๆหลงเสน่ห์เพียบ!!...


หลายคนติดภาพว่าปูจะต้องเซ็กซี่ตลอด? “เราก็ไม่ได้เจตนาจะให้เป็นเซ็กซี่ทุกครั้ง แต่ถ้ามันเป็นโลโก้เราแล้ว ปูก็ยืดอกรับค่ะ(ยิ้ม) ปูก็ไม่ได้ถ่ายแบบเซ็กซี่ทุกเล่มนะ ถ้าดูผลงานปูที่ผ่านมา ปูไม่เคยเปลือยท่อนบนเลยนะ ไม่เคยสักครั้งหนึ่งเลย(เน้นเสียงดัง) ปูใส่ชุดชั้นในตลอด แล้วแต่คนจะมองว่าเซ็กซี่ การเป็นนักแบบหรือนักแสดง มันคืออาชีพ ปูตั้งใจทำทั้งสองอย่าง แค่เขาจดจำเราได้ ติดตามละครของเขาได้ ปูก็รู้สึกดีแล้ว ปูรู้หน้าที่อยู่แล้ว เรารู้ว่าจะพัฒนาอย่างไร พยายามอย่างไร เพื่อที่จะเดินไปข้างหน้า คำพูดของคนอื่นไม่เคยมากดดันปูอยู่แล้ว เราควรจะรู้ตัวเองว่าควรจะทำจะแก้อย่างไร มากกว่าจะเอาคำพูดของคนอื่นมาน้อยใจหรือเสียใจ”

โพสต์ท่านางแบบ....


ส่วนเรื่องรักกับโน้ต วิเศษ นั้นปูบอกเลยว่า “เราคบกันด้วยความเข้าใจกันมากกว่า ต่างคนต่างไว้ใจกันในการทำงาน แล้วก็ให้กำลังใจกัน และเชื่อใจกันสำคัญที่สุด จริงๆ เรื่องหึงหวงเราห้ามใจใครไม่ได้ ถ้าเราเจอคนที่รู้สึกดีไปด้วย เราก็จะดีไปเอง” แม่โน้ตไปดูฤกษ์แต่งงานให้ปูแล้ว? “อู๊ย อันนี้ตอบไม่ได้เลยขอไม่ตอบดีกว่า(ยิ้ม) แต่คุณแม่เขาน่ารัก ตอนนี้ปูขอโฟกัสกับเรื่องงานก่อนจริงๆ ทำทีละเรื่องให้ดีๆ ก่อนแล้วปีหน้าค่อยว่ากันอีกที คุณแม่เขาเป็นน่ารักค่ะ แล้วลูกๆ เขาเก่งทุกคนเลย” ไปดูฤกษ์แต่งงานมาแล้วหรือไม่? “บางครั้งเรื่องพวกนี้ไม่ต้องมาคุยกันอ่ะ เราคุยกันเรื่องอื่นซะมากกว่า ถึงจะคุย แต่ตอนนี้ก็ยังไม่พร้อมที่จะมาคิดอะไรตอนนี้ เราคบกันมาสักพักแล้วแฮปปี้มาก พูดเลยแฮปปี้มาก ทุกอย่างไปโดยธรรมชาติ ตอนนี้ปู25 ขอทำงานก่อนสักปีสองปี ค่อยว่ากันอีกทีดีกว่า(ยิ้ม)”

ตกลงได้ฤกษ์ดีวันแต่งงานกับโน้ตมาแล้ว? “ฤกษ์แต่งงานยังไม่มี แน่นอนคะว่าไม่มี ขอทำงานก่อนได้มั้ย(ยิ้ม) เนี่ย! พูดจริงๆนะ ในรุ่นปูยังไม่ได้คิดเรื่องนี้เลย” โน้ตก็ยังไม่พร้อมที่แต่งงานด้วย? “อย่าใช้คำว่าไม่พร้อม แต่ว่ามันไม่ใช่เวลาดีกว่า ตอนนี้ไม่ใช่เวลา เมื่อไหร่ที่มันใช่เวลาปูก็จะบอกเอง ละครยังไม่ปิดกล้อง สัญญาทางช่องยังเหลืออยู่ ขอทำงานก่อนได้มั้ย” ปลายปีปูจะไปเที่ยวกับครอบโน้ตด้วย? “ใช่คะ แต่ว่ายังไม่เลือกสถานที่ ยังเลือกๆ กันอยู่ ปล่อยให้ทางครอบครัวพี่โน้ตเป็นคนเลือก” โน้ตเป็นตัวตั้งตัวตีเรื่องการไปเที่ยว? “โน้ตเป็นตัวตั้งตัวตีตลอด(ยิ้ม) เขารู้เรื่องเกี่ยวกับการเดินทางเยอะ เขาชอบไปสถานที่ใหม่ๆ”

ได้เปรยๆ เรื่องแต่งงานกันแล้ว? “เป็นเรื่องปกติคะ คนคบกันมาสักพักหนึ่งก็จะมีคุยกัน แต่หนูขอไปงานแต่พี่ชมก่อน ตัดชุดรออะไรอย่างงี้(ยิ้ม)”แสดงว่าถ้าชมพู่แต่งงานไปแล้ว ก็จะถึงคิวปูกับโน้ต? “ก็ไม่รู้เหมือนกัน(ยิ้ม) ต้องรออย่างที่บอก มันเป็นเรื่องของเวลา แล้วคนสองคนไม่สามารถตอบได้ว่าอนาคตจะเป็นยังไง ถ้าสองฝ่ายยังรู้สึกดีต่อกัน อนาคตค่อยว่ากันอีกที ไม่ได้ซีเรียสอะไร” จะไปงานแต่งชมพู่เมื่อไหร่? “(ยิ้ม)ถามปู ยังไงก็ไม่มีทางหลุดออกจากปากปูแน่นอน(ยิ้ม)รูดซิบสนิท อยู่ข้างพี่ชมสุดๆ(ยิ้ม) ปูกับพี่ชมไม่ค่อยได้เจอกันอยู่แล้ว ต่างคนต่างทำงาน”

ปู ไปรยา นางเอกดังขัดห้องน้ำวัด สวยใจบุญ!


ปูเพิ่งโพสต์ลงไอจี ไปขัดห้องน้ำในวัด? “ปูเป็นคนทำบุญ ปูรู้สึกว่าเราอยู่ในจุดนี้ ทุกอย่างมันง่ายหมด การที่เราไม่ให้คืน คงจะเป็นเรื่องที่แปลก บางคนบอกว่าคนแต่งตัวเรียบร้อยถึงจะไปทำบุญ ไม่เกี่ยวคะ ปูเปรี้ยวเฉพาะการทำงาน แต่ว่าชีวิตประจำวันปูเป็นอีกคนหนึ่งค่ะ” บางคนก็เม้าท์ว่าปูสร้างภาพหรือเปล่านะ? “ถ้ามันมีคนที่อยากจะสร้างภาพแบบนี้ขึ้น ประเทศเราคงจะดีขึ้นมั้ยคะ(ยิ้ม) การที่เราทำอะไรให้คนอื่น เช่น บริจาคเงินให้คนอื่น ถ้าคนจะมองว่าเป็นการสร้างภาพ ก็ไม่เป็นไรแล้วกัน แต่อย่างน้อย ช่วงเวลาที่สร้างภาพ ปูสามารถช่วยคนได้ ปูก็รู้สึกดีแล้วค่ะ คนเราไม่ได้ทำดีเพื่อให้คนรู้ คนเราทำดีไม่ได้เพื่อให้คนอื่นชม ถ้าเราทำดีแล้วอย่าหวังผลตอบรับสิคะ ทำเพราะใจอยากทำ ถ้าเราดีจริง ไม่ต้องพูด เดี๋ยวเขาก็เห็นเอง ถ้าวันหนึ่งคนอื่นจะมีแรงบันดาลใจอยากจะทำตาม ปูก็ยินดีด้วยคะ การที่เราเอาเวลาของเราไปช่วยคนอื่น มันจะให้มุมมองใหม่ๆ กับชีวิตเรา มันจะทำให้รู้ว่าทุกวันนี้เราโชคดีแค่ไหน ที่เรายังมีชีวิตอยู่ มีครอบครัวอยู่ มีงานทำอยู่ มีเงินใช้อยู่ แทนที่จะเอาเวลาไปฟุ้งซ่านคิดเรื่องไม่เป็นเรื่อง ธรรมะธัมโมมั้ย(ยิ้ม)”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปูไปรยา สวนดอกไม้ ลุนด์เบิร์กขัดห้องน้ำวัดได้ทำดีใครอยากจะทำอะไรดีๆจงทำได้เลยแต่งงานฉ่ำชื่นแฟนไฮโซโน้ต วิเศษ รังษีสิงห์พิพัฒน์ชมพู่อารยา เอ ฮาร์เก็ต

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้