วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สโมสรนักสู้ 19/11/57

สโมสรนักสู้ 19/11/57

  • Share:

สุรพล อุทินทุ - ก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์

บีชเกมส์ ที่ภูเก็ตชิงชัยผ่านมาได้ครึ่งทาง ทัพกีฬาไทย ออกสตาร์ตได้แรงไม่เบา ตอนนี้ออกนำเป็น เจ้าเหรียญทอง ไปแล้วไม่รู้ตอนท้ายๆ ที่จะปิดฉากอาทิตย์ 23 นี้ จีน–ญี่ปุ่น หรือ เกาหลีใต้ จะไล่แซงทันได้หรือไม่

ในวันนี้จะมีชิงอีก 14 เหรียญทอง จาก เจ็ตสกี 6 เหรียญทอง เอ็กซ์ตรีม 4 เหรียญทอง วู้ดบอล 2 เหรียญทอง กรีฑา 1 เหรียญทองและ ปัญจกรีฑาสมัยใหม่ อีก 1 เหรียญทอง ซึ่ง 5 ชนิดกีฬา นักกีฬาไทย มีลุ้นถึงเหรียญทองทั้งนั้น

วอลเลย์บอลชายหาดหญิง ในบีชเกมส์ ครั้งนี้เป็นกีฬาที่ได้รับความสนใจมากทีเดียว โดยเฉพาะ 2 สาว “เอ” วรภัสสร รดารงค์ กับ “ส้ม” ธนะรัศมิ์ฐา อุดมฉวี เจ้าของเหรียญทองบีชเกมส์ครั้งที่แล้วผ่านเวทีระดับโลกมาช่ำชองครั้งนี้จึงเป็น คู่ตัวเต็งของรายการ “บอสใหญ่” แห่งบริษัทไทยเบฟเวอเรจ สุรพล อุทินทุ เลยสั่งอัดฉีดให้เต็มท่ีคว้าเหรียญทองมาได้รับไปเลย 2 แสนบาท

ทั้งปั้นทั้งปลุกและดันจน กีฬาหมากล้อมไทย เป็นที่ยอมรับในเมืองไทย “เจ้าพ่อเซเว่น” ก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ เตรียมแผนจัดศึก หมากล้อมชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 36 ในกลางปีหน้า ที่โรงแรมมณเฑียรริเวอร์ไซด์ งานนี้มหาอำนาจกีฬาหมากล้อมโลกทั้งจีน-เกาหลี-ญี่ปุ่นมาพร้อมหน้าส่วน นักหมากล้อมไทย ที่จะลงชิงชัยจะเริ่มคัดตัวกันในเร็วๆ นี้ ครั้งนี้หวังติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลกก็พอใจแล้ว

เกษม จริยวัฒน์วงศ์ - อะแมนด้า คาร์

นั่งประธานสหพันธ์มวยสากลสมัครเล่นโลกหรือ “ไอบา” มา 2 สมัย 8 ปี ชิง โคว วู ชาวไต้หวัน ขึ้นรั้งประธานต่อเป็นสมัยที่ 3 อีก 4 ปี ประธานชิง ประกาศจะพามวยสากลไปสู่ยุคทองให้ได้โดยจะพัฒนาและจัดมวยอาชีพยกทีม-มวยอาชีพบุคคล และมวยสากลนานาชาติขึ้นมาเพื่อสร้างรายได้นำเงินไปพัฒนานักมวยทั่วโลกซึ่งจะเป็นไปได้แค่ไหนต้องตามไปดู

ตอนนี้ นักเตะทีมชาติไทย ชุดซูซูกิคัพ คงฟัดกับนักเตะกีวี นิวซีแลนด์ ไปแล้วที่โคราชเมื่อวันวาน ผลเป็นเช่นไรแฟนบอลคงรู้ รวมทั้ง 20 แข้ง “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ได้ประกาศออกมา เรียบร้อย

วันนี้ “บิ๊กเษม” เกษม จริยวัฒน์วงศ์ ผู้จัดการทีม นำนักเตะทั้งหมดเข้ากรุงและพรุ่งนี้พา 20 แข้งบินสู่สิงคโปร์ทันที โปรแกรมนัดแรก ทีมไทย จะลงชนเจ้าภาพ สิงคโปร์ 23 พ.ย. นัดนี้คงต้องลุ้นให้นักเตะไทยไล่ขยี้เจ้าภาพเอา 3 แต้มมาให้ได้จะได้ไม่ต้องเหนื่อยในนัดฟัดกับ มาเลย์ และ พม่า ทั้ง 3 นัด ช่อง 7 สี ยิงสดๆมาให้ชมและเชียร์กันแน่นอน

กำลังดีวันดีคืนสำหรับสาวน้อยนักปั่นลูกครึ่ง อะแมนด้า คาร์ บินไปคว้าแชมป์จักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ อิสุ อินเตอร์เนชั่นแนล ที่ญี่ปุ่น ได้อีกจนอันดับโลกตอนนี้ อะแมนด้า ขึ้นมารั้งเลขตัวเดียวคืออันดับ 9 แล้ว เส้นทางสู่โอลิมปิกบราซิลของเธอดูแล้วสดใส

ขึ้นเวทีแต่ละครั้ง ก็สร้างความฮือฮา “เจ้าดำดอทคอม” บัวขาว บัญชาเมฆ ไปไล่ถลุงนักชกจิงโจ้ จอดแค่ยก 3 ที่ปารีส ในศึกมวย ท็อปคิงส์เวิลด์ ซีรีส์ สนาม 2 ส่วนสนาม 3 นริศ ว่องประเสริฐ กำหนดไปจัดที่ฮ่องกง 20 ธ.ค. ไฟต์นี้ “บัวขาว” นำทัพนักชกไทยไปทำศึกแน่นอน

จุ่น บางระจัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้