วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


พูดลิงหลับ!! 'เนสท์ AF9' เด็กสาวไม่หยุดฝัน...

กลับมาพบกันอีกครั้งกับ "สวัสดี...แคมปัส" จากนี้เราย้ายมาอยู่หน้าไลฟ์สไตล์แล้วฮัพ ติดตามกันได้ที่นี่ http://www.thairath.co.th/life ส่วนสัปดาห์นี้เรามีแคมปัสรับเชิญเป็นสาวน้อยร่างเล็ก ดีกรีศิลปิน ที่พกพาความน่ารัก สดใสมาในชุดนักศึกษา ใครไม่เชื่อ!!! ติดตามอ่านด้านล่าง

ประวัติคร่าวๆ น้องเนสท์ หรือ "นิศาชล สิ่วไธสง" สาวเอเอฟ 9 คนขอนแก่น เกิดวันที่ 15 พ.ย. 2536 มีน้องชายหนึ่งคนที่ห่างจากเธอ 5 ปี เธอจบชั้น ม.6 มาจากโรงเรียนแก่นนครวิทยาลัย ในสายศิลป์-ฝรั่งเศส

เนสท์ เปิดเผยกับ "สวัสดี...แคมปัส" ถึงเรื่องเรียนว่า เธอกำลังศึกษาในระดับปริญญาตรี ที่มหาวิทยาลัยรังสิต ซึ่งตอนนี้ชั้นปีที่ 2 โดยเธอเลือกเรียนในสาขาวิทยุและโทรทัศน์ ของคณะนิเทศศาสตร์

"เรียนสนุกมากค่ะและงานเยอะมาก ตอนเรียนปี 1 เนสท์ว่างานเยอะแล้ว ปี 2 นี่เยอะกว่ามาก แถมต้องเข้าห้องอัดและเขียนสคริปต์ด้วย ซึ่งมันเป็นงานแอดวานซ์ของสาขา และเป็นงานส่งท้ายก่อนจะไปเลือกเรียนในสาขาเฉพาะ"

พูดเรื่องเรียน สาวเนสท์เครื่องติดทันที ระบายความในใจออกมาถึงความยากในการเรียนว่า 

"ยากค่ะ ยกตัวอย่างวิชาหนึ่งนะค่ะ ในสาขาเนสท์เรียน มันเป็นโปรเจกต์หนึ่ง เขาจะให้นักศึกษาได้ทำงานเป็นกลุ่ม แต่ก่อนเนสท์เลือกเป็นดีเจ เพราะเนสท์มีเวลาเรียน แต่พอช่วงนี้เนสท์ติดถ่ายละคร ก็ไม่ค่อยมีเวลาไปมหาวิทยาลัย แล้วเขามีกฎว่า ห้ามคนที่เป็นดีเจแล้ว ไปเป็นซ้ำ เนสท์ก็เลยต้องเปลี่ยนหน้าที่มาเป็นคนสัมภาษณ์ ที่ต้องคิดสคริปต์ไปสัมภาษณ์ จัดสรรเวลาอีกต่างหาก แถมต้องเสนอให้ผ่านด้วยนะคะ ติดเอฟคนเดียว ทั้งกลุ่มก็ติดด้วย เนสท์ก็เลยใช้ไสยศาสตร์ช่วยเลยค่ะ "

ฮ่าๆๆๆ ไสยสาสตร์ อยู่คู่คนไทยเสมอไม่เว้นแม้แต่เรื่องเรียนของสาวเนสท์ เธอเล่าถึงเรื่องเวลาให้เราฟัง หลังจากต้องร่ำเรียนอย่างหนักว่า

"ตอนนี้เนสท์มีเรื่องเรียน งานละคร งานวีเจช่องทรู แต่เนสท์ต้องแบ่งเวลาให้กับเรื่องเรียน 2 วัน ถึงแม้บางครั้งจะมีละครแทรกเข้ามา ก็ต้องไปต่อรองอาจารย์ ถ้าอันไหนไม่จำเป็น เนสท์จะไม่อยากขาดเรียน เพราะถ้าขาดบ่อยๆ แล้วได้คะแนนเรียนเท่าเพื่อนๆ ที่ไปเรียนทุกวัน เนสท์ว่ามันแปลกๆ ส่วนเรื่องละคร เนสท์ก็ขอคิวถ่ายวันพุธ ส่วนงานวีเจก็จะเป็นวันจันทร์ หรือวันที่ว่างแทน"

นอกจากนี้ สาวเนสท์ต้องไปเรียนวิชาตีกอล์ฟด้วย เพราะเป็นวิชาเลือก ซึ่งเธอบอกว่าก็ต้องทุ่มเท มาพูดถึงผลงานละครบ้าง เนสท์บอกว่าสนุกมาก

"เนสท์มีละครซิทคอมเรื่องนัดเต็มบ้าน ที่ออนแอร์ทางช่อง 7 เนสท์เล่นเป็นคลิก สาวห้าวอายุ 15-16 ปี ชอบมากที่ได้ยุคเวลากลับไป เพราะตอนนี้หนูจะ 21 แล้ว และได้แต่งตัวน่ารักด้วย และมันก็คล้ายๆ กับตัวหนูบ้าง แม้จะไม่ทั้งหมดก็ตาม แต่จะบอกว่า สนุกมาก"

มาถึงการจัดรายการบ้าง เนสท์เล่าอย่างออกอรรถรสว่า

"รายการที่จัด เป็นรายการฮาๆ สนุกๆ ตามสไตล์หนูเลย แต่ก็ไม่ใช่รายการเพลงโดยเฉพาะ เป็นรายการสำหรับวัยรุ่น โดยเป้าหมายคนดู เป็นเด็กนักเรียน นักศึกษา ที่ทำการบ้านเสร็จแล้วยังไม่ได้นอน ก็มาดูรายการเราก่อนนอน ในช่วงเวลา 21.00-22.00 น. ในวันจันทร์ถึงศุกร์ เนสท์ว่ารายการนี้สนุกมาก มันเป็นตัวของตัวเองที่สุด ฟรีสไตล์เลย และมันมีอะไรให้ตื่นเต้นตลอดเวลา เพราะเป็นรายการสด"

"สวัสดี...แคมปัส" ถามคำถามโดนใจ ระหว่าง เล่นละครกับจัดรายการ เนสท์ชอบอะไรที่สุด เธออธิบายว่า

"เล่าอย่างงี้ดีกว่า เนสท์จัดรายการวิทยุมาตั้งแต่เด็กๆ น่าจะ ม.2 ได้ เนื่องจากพ่อเนสท์มีสถานีวิทยุของตัวเอง เป็นสถานีเพลงลูกทุ่ง หนูก็เลยได้ไปจัดในส่วนของเพลงสตริงช่วยพ่อ เพราะจริงๆ เนสท์เป็นคนพูดเก่ง และก็พูดมาก อาจเป็นเหตุผลหนึ่งที่ได้จัดรายการนี้ ซึ่งจริงๆ แล้วเนสท์เป็นนักร้อง ก็ยังคิดอยู่เลยว่ามาจัดรายการได้ยังไง น่าจะเป็นเรื่องพูดนี่แหล่ะ ส่วนเรื่องงานละคร เนสท์ก็คงเลือกไม่ได้ จริงๆ เนสท์อยากทำทุกอย่างให้ได้ คำว่า "ศิลปิน" มันน่าจะครบและหลากหลาย เพราะมันเป็นงานศิลปะ"

สุดท้ายเนสท์ ฝากบอกไปยังแฟน "สวัสดี...แคมปัส" ถึงเรื่องการเรียนว่า

"เรื่องนี้เนสท์ให้ความสำคัญมาก เนสท์ไม่อยากให้ใครพูดว่า เห็นแก่งาน แต่ทิ้งการเรียน ซึ่งเนสท์คิดไว้เสมอ ว่าจะไม่ทิ้งการเรียนแน่นอน เพราะคิดว่า เราไม่รู้จะอยู่แบบนี้ได้นานแค่ไหน โอกาสเปิดรับเด็กใหม่ๆ เข้ามามีเยอะมาก เนสท์เองก็พัฒนาตัวเองเสมอ แต่สุดท้าย เนสท์คิดว่า ถ้าเนสท์ไม่ได้อยู่ตรงนี้ เนสท์ก็ต้องมาอาชีพที่รับรอง"อยากเลียนแบบ อยากเป็นแบบเธอ ไม่ยากแค่ต้องทำตาม

เด็กสาวไม่หยุดฝัน "เนสท์ AF 9"

กลับมาพบกันอีกครั้งกับ "สวัสดี...แคมปัส" จากนี้เราย้ายมาอยู่หน้าไลฟ์สไตล์แล้วฮัพ ส่วนสัปดาห์นี้เรามีแคมปัสรับเชิญเป็นสาวน้อยร่างเล็ก ดีกรีศิลปิน ที่พกพาความน่ารัก สดใสมาในชุดนักศึกษา ใครไม่เชื่อ!!! .... 14 พ.ย. 2557 12:18 15 พ.ย. 2557 14:01 ไทยรัฐ