เศรษฐีเจ้าของสวนปาล์ม ชุมพร ชะตาขาด โดนผึ้งหลวงรุมต่อยดับ

ข่าว

  เศรษฐีเจ้าของสวนปาล์ม ชุมพร ชะตาขาด โดนผึ้งหลวงรุมต่อยดับ

  ไทยรัฐออนไลน์

   8 พ.ย. 2557 02:25 น.

   เศรษฐี เจ้าของสวนปาล์ม ชุมพร ชะตาขาด พาคนงานไปเกี่ยวทะลายปาล์มน้ำมัน ถูกผึ้งหลวงที่ทำรังอยู่บนทางปาล์มนับพันตัว ไล่ต่อยจนล้มหมดสติเพื่อนบ้านนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่ทนความเจ็บปวดจากพิษเหล็กในไม่ไหวจนเสียชีวิต

   ผึ้งหลวงรุมต่อยเศรษฐีเจ้าของสวนปาล์มน้ำมัน เสียชีวิตรายนี้ เปิดเผยขึ้น เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 7 พ.ย.57 ผู้สื่อข่าว ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ โรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ ว่า มีชายเจ้าของสวนปาล์มน้ำมันถูกผึ้งหลวงฝูงใหญ่รุมต่อย แพทย์พยายามช่วยชีวิตอย่างสุดความสามารถ แต่ชายคนดังกล่าว ทนความเจ็บปวดจากพิษของเหล็กในไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา จึงเดินทางไปตรวจสอบ ที่ห้องดับจิต ด้านหลังของตึกหมอพร ภายในโรงพยาบาล ชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ พบร่างผู้เสียชีวิตในสภาพใบหน้า ลำตัว แขนขา เป็นปุ่มเขียวช้ำไปทั่ว นอนอยู่บนเตียงของทางโรงพยาบาล โดยมีบรรดาลูก หลานและภรรยาของผู้เสียชีวิต รุมกอดศพร่ำไห้อยู่อย่างน่าเวทนา ทราบชื่อต่อมา คือ นายสมนึก เลี่ยงล้ำ อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่74/1 หมู่ 6 ต.จปร. อ.กระบุรี จ.ระนอง

   จากการสอบถาม นางเพียร เลี่ยงล้ำ อายุ 60 ปี ภรรยา ผู้เสียชีวิต ทราบว่า นายสมนึก สามี มีอาชีพทำสวนปาล์มน้ำมัน มีบ้านอาศัยอยู่เขตรอยต่อระหว่าง จ.ระนองกับ จ.ชุมพร และเมื่อไม่นานมานี้ นายสมนึกได้ มาซื้อสวนปาล์มน้ำมัน จำนวน 15 ไร่ ที่ หมู่ที่ 17 บ้านหินเข้ ต.รับร่อ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร และเมื่อตอนบ่ายของวันนี้ (7 พ.ย.57) นายสมนึก สามีได้ขับรถยนต์กระบะตอนครึ่งบรรทุกคนงาน ซึ่งเป็นแรงงานชาวพม่า จำนวน 4 คน พร้อมอุปกรณ์เป็นตะขอเกี่ยวและเหล็กแทงทะลายปาล์มน้ำมันออกจากบ้าน ที่ ต.จปร. อ.กระบุรี เพื่อไปเก็บผลปาล์มน้ำมัน ที่ ต.รับร่อ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร กระทั่งตอน16.00น.วันนี้ ตนก็ทราบข่าวจากเพื่อนบ้านที่โทรศัพท์ไปบอกว่า สามีถูกฝูงผึ้งหลวงจำนวนหลายร้อยตัวรุมต่อย และไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลชุมพร เขตรอุดมศักดิ์

   นางเพียร เล่าต่ออีกว่า จากการสอบถามแรงงานชาวพม่าที่ไปด้วยเก็บผลปาล์มน้ำมันทราบว่า ขณะที่แรงงานชาวพม่ากำลังใช้ตะขอเกี่ยวทางปาล์มเพื่อจะเกี่ยวทะลายปาล์มลงมาจากต้น โดยที่นายสมนึก สามียืนดูอยู่ใกล้ๆ โดยที่แรงงานชาวพม่าไม่เห็นรังผึ้งหลวงที่ทำรังอยู่บนต้นปาล์มต้นนั่น พอทางปาล์มหล่นลงมา โดยที่ไม่มีใครคาดคิดฝูงผึ้งหลวงจำนวนมาก ก็แตกรังบินไล่ต่อยแรงงานชาวพม่า ทำให้แรงงานชาวพม่า ทั้ง 4 คนวิ่งหลบหนีกันชุลมุน ส่วนนายสมนึก สามีซึ่งเป็นคนร่างอ้วน และมีโรคประจำตัวอยู่ คือ โรคหอบหืด คงจะวิ่งหลบหนีไม่ไหว ฝูงผึ้งหลวงจำนวนมากจึงรุมต่อย จนสามีล้มลงนอนกับพื้น สลบไป จนกระทั่งเพื่อนบ้านคนหนึ่งไปพบและรีบนำตัวส่ง โรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ แพทย์ได้ช่วยชีวิต จนสุดความสามารถ แต่นายสมนึก ซึ่งมีโรคประจำตัว คือ โรคหอบหืดอยู่แล้ว ประกอบกับทนความเจ็บปวดจากพิษเหล็กในของผึ้งไม่ไหว จึงเสียชีวิตในเวลาต่อมา

   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในระหว่างที่บรรดาญาติๆและลูกหลานของนายสมนึก ทราบข่าว เดินทางมาดูศพพ่อ นายนิรุติ เลี่ยงล้ำ อายุ 35 ปี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 6 ต.จปร. อ.กระบุรี จ.ระนอง บุตรชายของนายสมนึก เห็นพ่อเสียชีวิต ถึงกับเข่าอ่อนเป็นลมล้มพับไปอีกคน แพทย์ต้องช่วยกันปฐมพยาบาลเป็นการใหญ่ ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า จากการสอบถามบรรดาญาติๆและเพื่อนบ้านที่ทราบข่าวเดินทางมาดูศพ ทราบว่า นายสมนึก ผู้ตาย จัดว่าเป็นคนขยันขันแข็ง และเป็นคนมีฐานะดีขั้นเศรษฐี ในหมู่บ้านคนหนึ่ง มีสวนปาล์มน้ำมันหลายแปลงอยู่ในหลายพื้นที่ของ จ.ระนองและ จ.ชุมพร ฉะนั้นการเสียชีวิตของนายสมนึกในครั้งนี้ จึงสร้างความเศร้าโศกเสียใจให้กับบรรดาญาติพี่น้องลูกเมีย และเพื่อนบ้านที่แห่กันมาดูและรอรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลศพ ที่ อ.กระบุรี จ.ระนอง

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 16:06 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์