ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สมหมายสั่งปิดบริษัทศูนย์สุขภาพ พบสุดขี้ฉ้อค้างจ่ายผู้เอาประกัน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์8 พ.ย. 2557 05:01 น.
  SHARE

  นายประเวช องอาจสิทธิกุล เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เปิดเผยว่า นายสมหมาย ภาษี รมว.คลัง ได้ลงนามในคำสั่งเพิกถอนใบอนุญาตประกอบธุรกิจประกันวินาศภัย ของบริษัท ศูนย์สุขภาพประเทศไทย จำกัด (มหาชน) ตั้งแต่วันที่ 28 ต.ค.57 เป็นต้นไป เนื่องด้วยบริษัทมีพฤติการณ์ที่หากให้ประกอบธุรกิจประกันวินาศภัยต่อไป อาจทำให้เกิดความเสียหายต่อผู้เอาประกันภัยหรือประชาชน

  ทั้งนี้ คปภ.ได้สรุปข้อเท็จจริงดังนี้ 1.บริษัท ศูนย์สุขภาพประเทศไทย ดำเนินการในลักษณะที่เป็นเหตุให้เกิดความเสียหายต่อผู้เอาประกันภัยหรือประชาชน กล่าวคือ มีภาระหนี้สินค้างจ่ายแก่ผู้เอาประกันภัย 2.บริษัทใช้กรมธรรม์ประกันภัยโดยไม่เป็นไปตามแบบ 3. ตั้งหรือมอบหมายบุคคลอื่นนอกจากตัวแทนประกันวินาศภัย นายหน้าประกันวินาศภัย หรือพนักงานของบริษัทซึ่งมีหน้าที่เกี่ยวกับรับเงินเป็นผู้รับชำระเบี้ยประกันภัย 4.ไม่จัดส่งรายงานประจำปี 5.ไม่จัดส่งรายงานการประเมินระบบการควบคุมภายในและระเบียบวิธีปฏิบัติลงทุนประกอบธุรกิจอื่นของบริษัทประกันวินาศภัย สำหรับปี พ.ศ.2552 และ 2553 ต่อนายทะเบียน 6.ไม่ส่งนโยบายบริหารความเสี่ยงและสรุปแผนธุรกิจ 3 ปี สำหรับปี พ.ศ.2552 ให้แก่สำนักงาน คปภ. และ 7.ลงทุนในหุ้นทุนโดยฝ่าฝืนข้อกำหนดตามกฎหมาย สำหรับปัญหาที่เกิดขึ้นกับบริษัทศูนย์สุขภาพนั้น นายทะเบียนได้สั่งให้บริษัทหยุดรับประกันวินาศภัยชั่วคราว ตั้งแต่ 23 ธ.ค.56 และให้แก้ไขข้อผิดพลาดให้แล้วเสร็จใน 31 มี.ค.57 และขยายเวลาจนถึง 29 มิ.ย.57 แต่ไม่สามารถทำได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ธุรกิจประกันภัยคปภ.เพิกถอนใบอนุญาตประกอบธุรกิจธุรกิจประกันวินาศภัยศูนย์สุขภาพประเทศไทยประเวช องอาจสิทธิกุลสมหมาย ภาษีฉ้อโกงทุจริต

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 18:46 น.