สมหมายสั่งปิดบริษัทศูนย์สุขภาพ พบสุดขี้ฉ้อค้างจ่ายผู้เอาประกัน

ข่าว

  สมหมายสั่งปิดบริษัทศูนย์สุขภาพ พบสุดขี้ฉ้อค้างจ่ายผู้เอาประกัน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   8 พ.ย. 2557 05:01 น.

   นายประเวช องอาจสิทธิกุล เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เปิดเผยว่า นายสมหมาย ภาษี รมว.คลัง ได้ลงนามในคำสั่งเพิกถอนใบอนุญาตประกอบธุรกิจประกันวินาศภัย ของบริษัท ศูนย์สุขภาพประเทศไทย จำกัด (มหาชน) ตั้งแต่วันที่ 28 ต.ค.57 เป็นต้นไป เนื่องด้วยบริษัทมีพฤติการณ์ที่หากให้ประกอบธุรกิจประกันวินาศภัยต่อไป อาจทำให้เกิดความเสียหายต่อผู้เอาประกันภัยหรือประชาชน

   ทั้งนี้ คปภ.ได้สรุปข้อเท็จจริงดังนี้ 1.บริษัท ศูนย์สุขภาพประเทศไทย ดำเนินการในลักษณะที่เป็นเหตุให้เกิดความเสียหายต่อผู้เอาประกันภัยหรือประชาชน กล่าวคือ มีภาระหนี้สินค้างจ่ายแก่ผู้เอาประกันภัย 2.บริษัทใช้กรมธรรม์ประกันภัยโดยไม่เป็นไปตามแบบ 3. ตั้งหรือมอบหมายบุคคลอื่นนอกจากตัวแทนประกันวินาศภัย นายหน้าประกันวินาศภัย หรือพนักงานของบริษัทซึ่งมีหน้าที่เกี่ยวกับรับเงินเป็นผู้รับชำระเบี้ยประกันภัย 4.ไม่จัดส่งรายงานประจำปี 5.ไม่จัดส่งรายงานการประเมินระบบการควบคุมภายในและระเบียบวิธีปฏิบัติลงทุนประกอบธุรกิจอื่นของบริษัทประกันวินาศภัย สำหรับปี พ.ศ.2552 และ 2553 ต่อนายทะเบียน 6.ไม่ส่งนโยบายบริหารความเสี่ยงและสรุปแผนธุรกิจ 3 ปี สำหรับปี พ.ศ.2552 ให้แก่สำนักงาน คปภ. และ 7.ลงทุนในหุ้นทุนโดยฝ่าฝืนข้อกำหนดตามกฎหมาย สำหรับปัญหาที่เกิดขึ้นกับบริษัทศูนย์สุขภาพนั้น นายทะเบียนได้สั่งให้บริษัทหยุดรับประกันวินาศภัยชั่วคราว ตั้งแต่ 23 ธ.ค.56 และให้แก้ไขข้อผิดพลาดให้แล้วเสร็จใน 31 มี.ค.57 และขยายเวลาจนถึง 29 มิ.ย.57 แต่ไม่สามารถทำได้.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 04:14 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์