หุ้น MSCI!!

ข่าว

  หุ้น MSCI!!

  อินเด็กซ์ 51

   8 พ.ย. 2557 05:01 น.

   ดัชนีหุ้นไทยวันที่ 7 พ.ย.57 ปิดที่ 1,578.37 จุด ลดลง 2.40 จุด มีมูลค่าการซื้อขาย 62,257.23 ล้านบาท

   หุ้นที่ซื้อขายสูงสุด PTT ปิด 391 บาท บวก 10 บาท, ITD ปิด 5.95 บาท เพิ่มขึ้น 0.25 บาท, JAS ปิด 7.60 บาท บวก 0.30 บาท, PTTGC ปิด 62 บาท เพิ่มขึ้น 2.25 บาท และ CPALL ปิดที่ 42.50 บาท ลบ 2 บาท

   บล.บัวหลวง หุ้นไทยถูกขายทำกำไร แม้มีปัจจัยบวกจากผลการประชุมธนาคารกลางยุโรป (ECB) ที่มีความชัดเจนเกี่ยวกับมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจเพิ่มเติมมากขึ้น แต่นักลงทุนเลือกเก็งกำไรหุ้นที่มีข่าวหนุน เช่น PTT ที่มีการปรับโครงสร้างราคาพลังงาน และเตรียมนำบริษัทลูกเข้าตลาดหุ้นต้นปีหน้า รวมถึงหุ้นที่ได้รับเลือกเข้าคำนวณดัชนี MSCI เช่น EA, DELTA และ TUF ขณะที่การเก็งกำไรในหุ้นขนาดกลางและเล็กยังคึกคัก

   มองตลาดสัปดาห์หน้า คาดหุ้นไทยแกว่งตัวผันผวนกรอบแคบ หลังดัชนีปรับขึ้นมาพอสมควร มีประเด็นติดตามคือ การประกาศผลประกอบการไตรมาส 3 ของหุ้นรายตัว

   ด้านเทคนิค มองตลาดไม่น่าจะลงแรงลึกไปกว่า 1,560-1,555 จุด ขณะที่ยังเป็นโอกาสในการเข้าซื้อเพื่อเก็งกำไร ขณะที่มีแนวต้านที่ 1,600 จุด แนะกลยุทธ์ลงทุนให้ทยอยซื้อหุ้นใหญ่ เพื่อเก็งกำไรรอขายช่วงต้นปีหน้า เช่น PTTEP และ BBL

   บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็งมองตลาดสัปดาห์หน้าผันผวนในกรอบจำกัด คาดว่าหุ้นที่จะโชว์กำไรไตรมาส 3 ดีกว่าคาด เช่น กลุ่มส่งออก อาหารและอสังหาริมทรัพย์ ส่วนค่าเงินบาทที่ยังคงอ่อนตัวจากการแข็งค่าขึ้นของดอลลาร์สหรัฐฯ จึงต้องระวังเม็ดเงินที่จะไหลกลับไปสหรัฐฯ แนะกลยุทธ์ให้เข้าซื้อเมื่อดัชนีอ่อนตัวลง

   ปิดท้าย มีข่าว MSCI เพิ่ม 3 บริษัทไทยใน MSCI Global Standard Indexes คือ DELTA, EA และ TUF และอีก 7 บริษัทในดัชนี MSCI Global Small Cap Indexes คือ AIRA, EFORL, ICH, KTIS, PCSGH, SAWAD และ SUPER มีผล 26 พ.ย.นี้

   “เกศรา มัญชุศรี” ผู้จัดการตลาดหุ้นบอกว่า ในการทบทวนรายชื่อบริษัทที่ใช้คำนวณดัชนี MSCI Global Standard Indexes รอบนี้ บริษัทไทยถูกเพิ่มเข้าคำนวณเป็นจำนวนสูงที่สุดเมื่อเทียบในกลุ่มประเทศอาเซียนเพราะหุ้นไทยมีความโดดเด่นด้านขนาดและสภาพคล่องการซื้อขายเมื่อเทียบกับตลาดหุ้นเพื่อนบ้าน ซึ่งจะช่วยผลักดันให้ผู้ลงทุนต่างชาติเพิ่มน้ำหนักการลงทุนในตลาดหุ้นไทยมากขึ้น.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 08:05 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์