ไลฟ์สไตล์
100 year

รอบโลก 08/11/57

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
8 พ.ย. 2557 05:01 น.
SHARE

พบศพผู้บริหาร บ.หนังดัง

• ลอสแอนเจลิส-เมื่อ 7 พ.ย. ตำรวจในรัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐฯ แถลงยืนยันการพบศพนายแกวิน สมิธ อายุ 57 ปี ผู้บริหารของบริษัททเวนตี้ท์ เซนจูรี่ ฟ็อกซ์ ผู้จัดจำหน่ายภาพยนตร์รายใหญ่ของสหรัฐฯ หลังนายสมิธหายตัวนานกว่า 2 ปี นับจากวันที่ 1 พ.ค.2555 และนักปีนเขารายหนึ่งเป็นผู้พบ ศพนายสมิธที่หุบเขาแอนทีโลพ ห่างจากนครลอสแอนเจลิสราว 112 กม. ส่วนรถเบนซ์ของนายสมิธถูกจอดไว้ที่โรงรถของนายจอห์น ครีช อดีตผู้ต้องหาคดีค้ายาเสพติด โดย ตร.พบคราบเลือดและเศษเนื้อของนายสมิธอยู่ในรถด้วย แต่ยังไม่อาจยืนยันสาเหตุการเสียชีวิตได้.

ข่าวแนะนำ

อังกฤษช็อตดับหนุ่มกินคน

• ลอนดอน-ตำรวจอังกฤษแถลงข่าวคดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญ เมื่อ 6 พ.ย. ระบุว่าชายอายุ 34 ปีรายหนึ่งทำร้ายและกินเลือดเนื้อหญิงสาวอายุ 22 ปี ซึ่งข่าวมิได้ระบุชื่อ ที่โรงแรมซีโรวีอาร์มส์ ในเมืองอาร์โกด์ แคว้นเซาท์เวลส์ของอังกฤษ ทำให้เหยื่อบาดเจ็บสาหัสจนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ขณะที่ชายผู้ก่อเหตุมีอาการคลุ้มคลั่งจนถูกตำรวจช็อตด้วยปืนไฟฟ้า “เทเซอร์” ทำให้ชายคนดังกล่าวหัวใจหยุดเต้นและ ตร.ไม่อาจกู้สัญญาณชีพกลับมาได้ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย.

มะกันสอบทูตประจำปากีฯ

• วอชิงตัน-กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ ออกแถลงการณ์เมื่อ 6 พ.ย. ระบุว่านางโรบิน ราเฟล ภรรยาของนายอาร์โนลด์ ราเฟล อดีตเอกอัครราชทูตสหรัฐฯ ประจำปากีสถานซึ่งเสียชีวิตในเหตุเครื่องบินตกเมื่อปี 2531 พ้นจากวาระการดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาด้านการเยียวยาพลเรือนประจำสถานทูตสหรัฐฯ ประจำปากีสถานตั้งแต่ 21 ต.ค.ที่ผ่านมา และเจ้าหน้าที่สอบสวนกลาง (เอฟบีไอ) กำลังตรวจ สอบคดีอาญาที่เกี่ยวพันกับนางราเฟล ซึ่งไม่อาจเผยข้อมูลเพิ่มเติมได้.

ระงับข้อหามือกลองวงดัง

• เวลลิงตัน-เมื่อ 7 พ.ย. อัยการนิวซีแลนด์สั่งเพิกถอนการตั้งข้อหาจ้างวานฆ่าผู้อื่นแก่นายฟิล รัดด์ มือกลองวงดนตรีชื่อดัง “เอซี/ดีซี” ของออสเตรเลีย หลังตำรวจบุกจับกุมรัดด์ที่บ้านพักในเมืองทัวรังกา รัฐนอร์ทไอส์แลนด์ของนิวซีแลนด์เมื่อวันที่ 6 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยระบุว่าหลักฐานประกอบคดีไม่เพียงพอ ขณะที่ทนายความของรัดด์ระบุว่าจะสู้คดีที่รัดด์ถูกตั้งข้อหาขู่ฆ่าและมียาเสพติดในครอบครอง แต่ยืนยันว่าไม่ฟ้องตำรวจที่จับกุมรัดด์ในข้อหาทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รอบโลกแกวิน สมิธหุบเขาแอนทีโลพอังกฤษกินเนื้อคน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 1 มีนาคม 2564 เวลา 01:48 น.