ข่าว

วิดีโอ

SCG เอเชีย จูเนียร์

สัปดาห์หน้าประเทศไทยของ เราจะรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัด การแข่งขันศึกแบดมินตันรายการ ใหญ่ในระดับเยาวชนครับ

SCG Badminton Asia Junior U15 & U17 Championships 2014 หรือแบดมินตันเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย 2014 ในรุ่นอายุ 15 ปี และ 17 ปี จะมาตบสนั่นกันที่ศูนย์ฝึกแบดมินตัน และวิทยาศาสตร์การกีฬา สนง.ทรัพย์สินฯ ถ.นางลิ้นจี่ กรุงเทพฯ ในระหว่างวันที่ 11–15 พ.ย.นี้

ที่บอกว่าใหญ่นั้น ใหญ่จริงครับ! นักตบลูกขนไก่ยังเติร์กของหลายชาติมาร่วมชิงชัยในราย-การนี้อย่างคับคั่งรวม 342 คน จาก 18 ชาติ

โดยเฉพาะชาติมหาอำนาจของกีฬาแบดมินตันอย่างเกาหลีใต้ ที่ปีนี้เตรียมยกขบวนใหญ่มามากสุดถึง 42 คน เช่นเดียวกับ “อิเหนา” อินโดนีเซีย ก็ขนทัพใหญ่มาไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน 40 คน หรือจะเป็น มาเลเซีย ก็ไม่น้อยหน้ามากันถึง 34 คน นอกจากนี้ยังมีอินเดีย 31 คน, ศรีลังกา 28 คน ส่วนญี่ปุ่นกับ ฮ่องกง ส่งมา 20 และ 19 คนตามลำดับ

มั่นใจเหลือเกินว่าการแข่งขันในครั้งนี้จะต้องสนุกสนานตื่นเต้นอย่างแน่นอน

ปัจจุบันมือแบดมินตันระดับท็อปของโลกส่วนใหญ่อยู่ในทวีปเอเชียทั้งสิ้น ดังนั้นการแข่งขันครั้งนี้ก็เปรียบเสมือนการชิงแชมป์โลกในอนาคตก็ว่าได้

ครั้งนี้แบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 รุ่น ไม่เกิน 15 ปี และ 17 ปี ทั้งหมด 5 ประเภท ประกอบด้วย ชายเดี่ยว หญิงเดี่ยว ชายคู่ หญิงคู่ และคู่ผสม ซึ่งทัพนักแบดมินตันเยาวชนไทยก็ไม่น้อยหน้า ยกทัพใหญ่กว่า 60 คนลงชิงชัยในทุกรุ่น ทุกประเภท

โดยในรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ทีมของไทยนำโดย “น้องหมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ มือ 8 เยาวชนโลกประเภทหญิงเดี่ยว, มนัสนันท์ เลิศหัตถศิลป์ แชมป์หญิงเดี่ยว 16 ปีเยาวชนไทย, กันตภณ หวังเจริญ มือ 19 เยาวชนโลกประเภทชายเดี่ยว และ กรกฤต เหล่าตระกูล

ขณะที่รุ่นเล็กไม่เกิน 15 ปี นำโดย “น้องจิว” ภัทรสุดา ไชยวรรณ แชมป์หญิงเดี่ยว และ “น้องวิว” กุลวุฒิ วิฑิตศานต์ แชมป์ชายเดี่ยว รุ่น 14 ปีเยาวชนไทย ก็มากันพร้อมหน้า รวมถึงนักตบมือดังรุ่นเล็กอีกหลายๆคนก็ฟิตพร้อมเต็มที่ในการล่าแชมป์ใหญ่ในบ้านครั้งนี้

และแน่นอนที่สุดรายการยักษ์ใหญ่อย่างนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้ถ้าไม่มีอภิมหาสปอนเซอร์อย่าง “SCG” หรือ “เอสซีจี” ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนใจดีที่อยู่เคียงข้างวงการแบดมินตันไทยมามากกว่า 30 ปี

ครั้งนี้ก็เช่นเดียวกัน “SCG” ต้องการที่จะพัฒนาวงการแบดมินตันไทย รวมไปถึงต้องการมอบโอกาสให้กับนักตบลูกขนไก่ของไทยได้ลงแข่งขันกับมือระดับนานาชาติอย่างเต็มที่

นอกจากนักกีฬาของเราจะได้ประสบการณ์รวมไปถึงการได้สะสมคะแนนโลกร่วมกับนักตบระดับชั้นนำแล้ว บรรดาท่านผู้ชมก็จะได้รับความสนุกสนานความมันอีกด้วย

อย่าลืมครับวันที่ 11–15 พ.ย.นี้ ไปชมและเชียร์นักกีฬาไทยให้แจ้งเกิดในเวทีระดับเอเชียในการแข่งขันแบดมินตันเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย 2014 ในรุ่นอายุ 15 ปี และ 17 ปีกันให้เยอะๆ

นานทีจะมีซักครั้งกับรายการใหญ่ๆในบ้านเรา ซึ่งครั้งนี้ “SCG” เขาจัดให้.


พาวเวอร์บอมบ์

7 พ.ย. 2557 23:21 7 พ.ย. 2557 23:21 ไทยรัฐ