มิชาชีพออกอาละวาดล้วงกระเป๋านักท่องเที่ยวงานยี่เป็ง

ข่าว

  มิชาชีพออกอาละวาดล้วงกระเป๋านักท่องเที่ยวงานยี่เป็ง

  ไทยรัฐออนไลน์

   8 พ.ย. 2557 03:20 น.

   ถูกล้วงกระเป๋า..นักท่องเที่ยวจีนกว่า 20 รายทะยอยกันเข้าแจ้งความตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ มาเที่ยวชมขบวนกระทงใหญ่ในงานประเพณีเดือนยี่เป็งเชียงใหม่ ที่ข่วงท่าแพและเชิงสะพานนวรัฐ ถูกแก็งทั้งล้วงและกรีดกระเป๋าจนทรัพย์สินหายไปจำนวนมาก...

   ที่ จ.เชียงใหม่ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับงานลอยกระทงยี่เป็งเชียงใหม่ คืนที่ 2 ไฮไลต์อยู่ที่การประกวดกระทงใหญ่ ปรากฏว่าในวันนี้ได้มี มิชาชีพออกอาละวาดงานประเพณี ออกล้วงกระเป๋านักท่องเที่ยวชาวจีนจนขวัญกระเจิง เข้าแจ้งความตำรวจจนแน่นโรงพัก คาดแก็งล้วงเวียตนามบุกเชียงใหม่ ซึ่งในช่วงเวลา 20.00 น.ของวันนี้ ( 7 พ.ย.)มีนักท่องเที่ยวชาวจีนกลุ่มใหญ่ได้มาแจ้งความกับ ร.ต.อ.จีระศักดิ์ นาคำ พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองเชียงใหม่ โดยแต่ละคนระบุถูกล้วงกระเป๋าในงานลอยกระทงบริเวณข่วงประตูท่าแพขณะที่ชมขบวนแห่กระทงใหญ่ ซึ่งมีจำนวนร่วม 20 ราย แต่เนื่องจากทางตำรวจไม่สามารถสื่อภาษาจีนได้ เพราะทางเจ้าทุกข์ชาวจีนแทบไม่มีใครพูดภาษาอังกฤษได้เลย ทำให้นักท่องเที่ยวชาวจีนต้องนั่งรอโดยที่ไม่สามาถสื่อถึงกันได้ เพราะล่ามชาวจีนที่เคยมีอยู่ที่สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้ถูกเลิกจ้าง เพราะงบประมาณในการจ้างหมดลง จึงต้องเลิกจ้างก่อนงานลอยกระทง อย่างไรก็ตามในงานประเพณีเดือนยี่เป็งเชียงใหม่ปีนี้มีนักท่องเที่ยวชาวจีนเข้ามาเที่ยวนับหมื่นคน แต่ทางเทศบาลนครเชียงใหม่หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กลับไม่มีการประกาศเตือนในเรื่องการระวังแก็งมิจฉาชีพให้กับนักท่องเที่ยวชาวจีน ซึ่งแต่ละรายถูกล้วงเอาเงินและของมีค่าไปหมด และบางรายก็ถูกกรีดกระเป๋า สูญทรัพย์สินไปจำนวนมาก.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:48 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์