นักท่องเที่ยวชื่นชมแห่กระทงใหญ่ งานยี่เป็งเชียงใหม่

ข่าว

  นักท่องเที่ยวชื่นชมแห่กระทงใหญ่ งานยี่เป็งเชียงใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์

   8 พ.ย. 2557 02:00 น.

   นักท่องเที่ยวต่างชื่นชม ไฮไลต์งานยี่เป็งเชียงใหม่วันที่สอง ของขบวนแห่กระทงใหญ่ ที่สวยงามตระการตา ท่ามกลางความสนใจโดยมีการแห่ไปตามถนนสายต่างๆจนไปถึงหน้าเทศบาลนครเชียงใหม่...

   เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 7 พ.ย. ที่ จ.เชียงใหม่ ผู้สื่อข่าวรายงว่า งานลอยกระทงยี่เป็งวันนี้ ไฮไลท์ของงานประเพณีเดือนยี่เป็งเชียงใหม่ คือการประกวดขบวนแห่กระทงใหญ่ ที่หน่วยงานและองค์กรต่างๆรวมทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยต่างๆของเชียงใหม่ ได้ส่งกระทงใหญ่ จำนวนมากถึง 30 ขบวน ที่เริ่มต้นตั้งแต่ข่วงประตูท่าแพ ไปตามถนนท่าแพ และถนนวิชยานนท์ เพื่อไปยังจุดประกวดหน้าเทศบาลนครเชียงใหม่ระยะทางกว่า 2 กม. ปรากฎว่า ถึงแม้จะมีฝนตกลงมาปรอยๆ แต่นักท่องเที่ยวส่วนมากจะเป็นชาวจีนตลอดสองข้างทางนับหมื่นคน รวมทั้งชาวไทยได้ออกมารอชมขบวนแห่ ซึ่งปีนี้แต่ละขบวนตกแต่งอย่างสวยงาม โดยริ้วขบวนแต่ละขบวนจะมีผู้ร่วมนับร้อยนับพัน โดยการแต่งกายอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมล้านนาสวยงามมาก โดยเฉพาะขบวนแห่ของมหาวิทยาลัยแม่โจ้ จ.เชียงใหม่ ที่ได้แชมป์ 3 สมัยปีนี้นำมาโชว์อย่างสวยงามเป็นที่ตื่นตาตื่นใจแก่นักท่องเที่ยว ขณะที่สองฝั่งแม่น้ำปิงยังมีผู้คนำไปร่วมลอยกระทงกัน แต่การปล่อยโคมไฟสู่ท้องฟ้าซึ่งจะอนุญาตให้ปล่อยหลังเวลา 21.00 น.ซึ่งปรากฎว่าท้องฟ้าเริ่มเปิดเห็นดวงจันทร์ สร้างความดีใจให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากและได้มีการปล่อยโคมขึ้นสู่ท้องฟ้าจนสว่างไสวไปทั่ว.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 14:06 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์