บุกทลายแหล่งผลิตสายทองแดงเถื่อน ยึดของกลางนับ 10 ล้าน

ข่าว

  บุกทลายแหล่งผลิตสายทองแดงเถื่อน ยึดของกลางนับ 10 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

   8 พ.ย. 2557 03:15 น.

   ปอศ.บุกทลายแหล่งผลิตสายทองแดงเถื่อนย่านบางพลี ได้พร้อมของกลาง สายทองแดงหุ้มฉนวนม้วนใหญ่ 287 ม้วน ม้วนเล็ก 254 กล่อง รวมมูลค่าประมาณ 10 ล้านบาท

   เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 7 พ.ย.57 พ.ต.ท.กัมปนาท ณ วิชัย รอง ผกก.3 หน.ชุดปฏิบัติการ 2 บก.ปอศ.พร้อมตำรวจชุดปฏิบัติการ บก.ปอศ. และนายกานต์ธนิต วงวาส ผู้รับมอบอำนาจจาก บ.คาบูชิกิ ไกชา ฮิตาชิฯ เจ้าของเครื่องหมายการค้าฮิตาชิ ร่วมกันนำหมายค้นศาลทรัพย์สินทางปัญญา เลขที่ 556/2557 เข้าตรวจค้นโรงงานแห่งหนึ่ง ในซอยโกดังแสงฟ้า ม.9 ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

   พ.ต.ท.กัมปนาท เปิดเผยหลังได้รับร้องเรียนว่าจากตัวแทนของ บริษัท ฮิตาชิ ว่า โรงงานแห่งนี้ลักลอบผลิตสินค้าปลอมไว้เพื่อจำหน่าย จึงแจ้งให้ พ.ต.อ.ธงชัย วงศ์ศรีวัตนกุล รรท.ผบก.ปอศ. พ.ต.อ.กิตติ สะเภาทอง รอง ผบก.ปอศ ทราบก่อนเข้าตรวจสอบ ก็พบสินค้าเป็นสายทองแดงหุ้มฉนวน ม้วนใหญ่ จำนวน 287 ม้วน สายทองแดงหุ้มฉนวน ม้วนเล็ก 254 กล่อง สติกเกอร์มีเครื่องหมายฮิตาชิ จำนวน 2,000 ชิ้น รวมมูลค่าประมาณ 10 ล้านบาท ซึ่งขณะเข้าตรวจค้นนั้น มีแต่พนักงานของโรงงานทำงานอยู่ ส่วนเจ้าของไม่อยู่ และเมื่อตรวจสอบก็พบว่าสินค้าที่พบทั้งหมดปลอมโดยใช้เครื่องหมายของบริษัทเพื่อให้ผู้ซื้อเข้าใจผิดว่า เป็นของบริษัทโดยตรง ซึ่งโรงงานแห่งนี้ นายกานต์ธนิต ระบุว่า ไม่ได้เป็นตัวแทนผลิตและจำหน่ายของบริษัทในประเทศไทย

   เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจยึดและอายัดสินค้าทั้งหมดไว้เนื่องจากกลัวว่าจะไม่ได้มาตรฐาน ก่อนส่ง พงส.บก.ปอศ.ไว้เป็นของกลางเพื่อดำเนินการตามกฎหมาย ส่วนเจ้าของบริษัทนั้น ทาง พงส.จะออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหา มีไว้เพื่อจำหน่ายซึ่งสินค้าปลอมเครื่องหมายการค้า ของบุคคลอื่นที่ได้จดทะเบียนไว้แล้วในราชอาณาจักรอีกครั้ง.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 08:54 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์