ไลฟ์สไตล์
100 year

อุตุฯออกประกาศ ฉ.5 เตือนภาคใต้ฝนกระหน่ำ-คลื่นลมแรง

ไทยรัฐออนไลน์7 พ.ย. 2557 18:09 น.
SHARE

กรมอุตุนิยมวิทยาออกประกาศ "ฝนตกหนัก และคลื่นลมแรง" ฉบับที่ 5 เตือนภาคใต้ตั้งแต่ จ.ชุมพร ลงไปจะมีฝนเพิ่มมากขึ้นกับมีลมกระโชกแรง คลื่นสูง 2-4 เมตร ภาคเหนือ และอีสานมีฝนฟ้าคะนอง

วันที่ 7 พ.ย.57 กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฉบับที่ 5 "ฝนตกหนัก และคลื่นลมแรง" ในช่วงวันที่ 8-10 พฤศจิกายน 2557 หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณทะเลจีนใต้ตอนล่าง อยู่ห่างประมาณ 550 กิโลเมตรทางด้านตะวันออกของจังหวัดสงขลา คาดว่า จะเคลื่อนตัวผ่านภาคใต้ตอนล่าง ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคใต้ตั้งแต่จังหวัดชุมพรลงไปจะมีฝนเพิ่มมากขึ้นกับมีลมกระโชกแรง และมีฝนตกหนักถึงหนักมากเกิดขึ้นได้ และคลื่นลมในอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้น โดยจะมีคลื่นสูง 2-4 เมตร โดยเริ่มมีผลกระทบตั้งแต่คืนนี้เป็นต้นไป (7 พ.ย. 2557) จึงขอให้ประชาชนในภาคใต้ตั้งแต่จังหวัดชุมพรลงไปทั้งฝั่งอ่าวไทยและอันดามันระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนตกสะสมไว้ด้วย สำหรับชาวเรือในอ่าวไทยควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในช่วงเวลาดังกล่าวไว้ด้วย
       
อนึ่ง ในช่วงวันที่ 8-12 พฤศจิกายน 2557 บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงอีกระลอกหนึ่งจะแผ่เสริมเข้ามาปกคลุม ประเทศไทยตอนบน ทำให้ภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีฝนฟ้าคะนองในระยะแรกต่อจากนั้นอากาศเย็นในตอนเช้า อุณหภูมิจะลดลง 2-3 องศาเซลเซียส และมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทย และภาคใต้ จะมีกำลังแรงขึ้น
       
ประกาศ ณ วันที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557 เวลา 17.00 น.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กรมอุตุนิยมวิทยาภาคใต้สงขลาชุมพรฝนตกหนักเช็กสภาพอากาศ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 12:08 น.