สรุปข่าววันที่ 7 พ.ย.57 เวลา 06.00 - 18.00 น.

ข่าว

  สรุปข่าววันที่ 7 พ.ย.57 เวลา 06.00 - 18.00 น.

  ไทยรัฐออนไลน์

   7 พ.ย. 2557 18:08 น.

   อัยการสูงสุด-ป.ป.ช. ยังไร้ข้อสรุป กรณีฟ้องร้องยิ่งลักษณ์ ชี้เห็นต่างบางประเด็น เตรียมส่งผลหารือให้ อสส. พิจารณานัดประชุมอีกหรือไม่

   การเมือง

   08.47 น. อัยการสูงสุด - ป.ป.ช. ประชุมคณะทำงานร่วม คดีโครงการรับจำนำข้าว ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ

   09.36 น. นายกฯ เปิดประชุมสมัชชาใหญ่ สมาคมสหพันธ์โอลิมปิกแห่งชาติ พร้อมถกคณะกรรมการนโยบายที่ดินต่อที่ทำเนียบ

   12.22 น. อุดมเดช สีตบุตร ผบ.ทบ.ให้โอวาทนักกีฬายิงปืน ทบ. ยํ้ามีน้ำใจนักกีฬาต่อทหารมิตรประเทศ-ทำให้ดีที่สุด

   13.00 น. สนช. ลงมติ 173 เสียง เห็นด้วย กับประกาศใช้ร่าง พ.ร.บ.เวนคืนอสังหาริมทรัพย์-สร้างทางพิเศษ บางพลี-สุขสวัสดิ์ สมุทรปราการ

   13.45 น. "สามารถ" อดีต ส.ส. ปชป. หวังรถเมล์เอ็นจีวีดีขึ้นหลังเปลี่ยน ปธ.ร่างจัดซื้อ แนะปรับปรุงทีโออาร์ตามความจำเป็น

   14.15 น. "ผบ.ทบ." ยอมรับ ทหารคุยแกนนำกลุ่มต่างๆ วอนร่วมมืองดเคลื่อนไหว กรณีคลื่นใต้น้ำต้านรัฐบาล ด้าน "นายกฯ" แค่ต้องการป้องปราม ยัน คสช.ไม่คิดแก้แค้นใคร

   15.01 น. สนช. ส่งสำนวน ป.ป.ช.ให้ สมศักดิ์-นิคม นัดแถลงเปิดคดี 27 พ.ย.นี้ ชี้สามารถยื่นพยานหลักฐานก่อนได้ พร้อมถกคดียิ่งลักษณ์ 12 พ.ย.

   15.07 น. "มาร์ค" แบะท่าส่งข้อสรุปโครงการถึง สปช. เชื่อรับฟังเด็กรุ่นใหม่ทำให้มองเห็นมากขึ้น

   15.20 น. อัยการสูงสุด-ป.ป.ช. ยังไร้ข้อสรุป กรณีฟ้องร้องยิ่งลักษณ์ ชี้เห็นต่างบางประเด็น เตรียมส่งผลหารือให้ อสส. พิจารณานัดประชุมอีกหรือไม่

   16.00 น. "สุรพงษ์" แนะ นายกฯ สกัดพวกป่วนปรองดอง ชี้ทุกฝ่ายพร้อมร่วมมือ ด้าน "อุเทน" เตือนผู้นำระวังใช้อำนาจ ม.44 ทำปฏิรูปพัง

   15.35 น. ข้อเสนอจากการประชุมวิชาการสถาบันพระปกเกล้า ให้ใช้ระบบรัฐบาลผสมเพื่อลดความขัดแย้งทางการเมือง ขณะที่นายชวน หลีกภัย มั่นใจ กรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญไม่พาประชาธิปไตยไทยถอยหลัง

   16.23 น. "สุรินทร์ พิศสุวรรณ" ตั้งโครงการ "คิดสร้างชาติ" เชิญวัยรุ่นเสนอความคิดปฏิรูปทั้ง 11 ด้าน ชี้คนไทยต้องมีส่วนร่วม แจงโครงการนี้ช่วยให้เยาวชนตื่นตัว

   16.31 น. สวนดุสิตโพล เผย ปชช.พอใจการประชาสัมพันธ์ของรบ.- คสช. เท่ากัน 78.90% ชี้ควรนำเสนอข้อมูลจริง-ไม่ปิดบัง

   17.25 น. "อุดมเดช" ผบ.ทบ. เผย ยังไม่จำเป็นต้องใช้ ม.44 กำราบกลุ่มต้านรัฐบาล ชี้นายกฯ ให้นโยบายพูดคุยทำความเข้าใจ

   17.45 น. อภิสิทธิ์ หนุนทำประชามติรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ รับถอดถอนทำยาก แนะ สนช. ดูข้อเท็จจริง ห่วงทุกฝ่าย ยันไม่อยากเห็นความขัดแย้ง

   18.00 น. “พิชัย” อดีตรมว.พลังงาน แนะรัฐบาล เปลี่ยนกรอบคิดทางการคลัง ชี้สมหมายทำงานส่งสัญญาณสับสน- นโยบาย ศก.ไม่กระตุ้น


   เศรษฐกิจ

   10.10 น. ทองราคาคงที่ ไม่เปลี่ยนแปลง ทองรูปพรรณ รับซื้อบาทละ 17,494.64 ขายออกบาทละ 18,250 ขณะที่ตลาดโคเม็กซ์ สหรัฐฯ ปิดร่วง 3.10 ดอลลาร์ ที่ 1,142.60  ดอลลาร์/ออนซ์

   12.42 น. หุ้นไทยช่วงเช้าปิดซื้อขายร่วง 0.03 จุด หรือ 0.00% ที่ระดับ 1,580.74  จุด มูลค่าการซื้อขาย 33,203.92 ล้าน

   13.04 น. ราคาทองครั้งที่ 2 ปรับลด 100 บาท ส่งผลให้ทองรูปพรรณ รับซื้อบาทละ 17,388.52 ขายออกบาทละ 18,150

   15.25 น. เฮ! น้ำมันลด ปตท.-บางจาก ประกาศลดราคาเบนซิน-โซฮอล์ทุกชนิดลง 60 สต.ต่อลิตร ดีเซลลด 30 สต. เว้น E85 มีผลตี 5 พรุ่งนี้

   16.46 น. กสทช. สุ่มตรวจสอบสื่อวิทยุ 10 จังหวัด พบโฆษณาผลิตภัณฑ์สุขภาพผิด ก.ม.มากถึง 88% ชง อย.ตรวจสอบ พร้อมสั่งระงับโฆษณา หากฝ่าฝืน ปรับวันละ 2 หมื่น

   ไลฟ์สไตล์

   06.05 น.จากกรณีมีข่าวว่ามีคนดื่มสุราแล้วช่วยตัวเอง ที่สุดก็ช็อกตาย คำถามก็คือ กิจกรรมอย่างว่ามีข้อห้าม กระทั่งมีอาหารอะไรไหมที่ห้ามกินขณะช่วยตัวเอง ไทยรัฐออนไลน์หาคำตอบมาให้

   08.05 น. กลับมาพบกับ Trend can do ไทยรัฐออนไลน์ทุกวันศุกร์แบบนี้เช่นเคย สัปดาห์นี้ต้องโดนใจคนรักอาหารเช้ากับวิธีการทำที่แสนง่ายดายเพียงไม่กี่ขั้นตอน คุณก็จะได้อร่อยฟินกับ "ขนมปังอบเบคอนใส่ไข่" ต้องขอบอกไว้ก่อนว่า ขั้นตอนการทำง่ายมากจริงๆ เราเชื่อว่าทุกคนต้องทำได้อย่างแน่ๆ...

   09.05 น. กูเกิล เผย เอเชียเป็นตลาดมือถือที่ใหญ่ที่สุดในโลก เพราะราคาถูกลง และใช้งานง่ายขึ้น ขณะที่ มีการค้นหา 'เซลฟี่' และการใช้งานแฟ็บเล็ตมากกว่าที่ใดในโลก ส่วนไทย ใช้มือถือเล่นเกมมากที่สุด 65% และมีความพร้อมกว่าหลายประเทศในภูมิภาค...

   13.40 น. งานนี้เหล่าคนดังหลายคนไม่ลืมที่จะร่วมกันสืบทอดประเพณีของไทย ต่างก็จูงคนรัก ญาติสนิทมิตรหายมาลอยความทุกข์ ความเศร้า ขอขมากับสายน้ำ ไทยรัฐออนไลน์ไม่รอช้า แอบไปส่องอินสตาแกรมคนดังและนำมาประมวลภาพให้ได้ชมกัน จะมีใครกันบ้างไปดูกันเลย

   16.05 น. เมนทาแกรมเปิดตัว โกโปร 4 (GoPro 4) กล้องสปอร์ตแอ๊กชั่นทรงพลัง 3 แบบ 3 สไตล์ ปลดปล่อยพลังความคิดสร้างสรรค์ และไม่พลาดเก็บทุกชอตประทับใจ

   ต่างประเทศ


   10.23 น.นักท่องเที่ยวชายบนเกาะคานารี แตกตื่น วิ่งหนี ทั้งที่เปลือยกายล่อนจ้อน เห็นกลุ่มชายแอฟริกัน แอบลักลอบนั่งเรือมาขึ้นฝั่ง หวั่นพาเชื้ออีโบลามาด้วย ขณะที่เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นตัดสินใจไม่ถูก ปล่อยให้นั่งตากแดนนานถึง 7 ชม.


   12.53 น.ซีเอ็นเอ็น รายงาน อดีตองครักษ์พิทักษ์คิม จอง-อิล เปิดใจอีกครั้ง หลังแปรพักตร์ไปอยู่เกาหลีใต้ ชี้ กว่าจะได้เป็นองครักษ์พิทักษ์ผู้นำเกาหลีเหนือ จะต้องผ่านการฝึกต่อสู้อย่างหนัก แต่ที่หนักกว่า คือ การโดนล้างสมอง ให้เชื่อว่า ผู้นำคือ ‘พระเจ้า’

   14.58 น.บริษัทช็อกโกแลตในเบลเยียม ทนไม่ไหว..ชื่อกลุ่มติดอาวุธไอซิส (ISIS) พลอยทำให้ยอดขายช็อกโกแลต ที่ตั้งชื่อมานานนมว่า ‘ไอซิส’ ตกวูบ จนถึงขนาด ตัดสินใจเปลี่ยนชื่อใหม่

   16.44 น.เกิดคดีสะเทือนขวัญ ชายอังกฤษ ควักลูกตาหญิงสาว ออกมากินดิบๆ แถมยังกัดกินใบหน้าหายไปแล้วเป็นครึ่ง ระหว่างมาพักที่โรงแรมในแคว้นเวลส์ รปภ.บุกห้องพักถึงกับผงะ รีบแจ้งตร. สุดท้าย ตายตามเหยื่อเคราะห์ร้าย

   17.55 น. ‘มาเวล สตูดิโอ’ ได้เฮบ้าง... ศาลรบ.กลางแคลิฟอร์เนีย อนุมัติตามคำขอหมายศาล สั่งบ.กูเกิล เปิดเผยข้อมูลบัญชีผู้ใช้งาน หวังเร่งหา ‘ มือดี’ ชิงปล่อยคลิปหลุดหนังดัง ‘MARVEL’S AVENGERS’ จนทำให้เซ็งสุดๆ

   บันเทิง

   06.01 รับบทสาวใสซื่อในละคร “เงา” ทางช่อง 7 ทำเอา ฐิสา-วริฏฐิสา ยอมรับว่าเล่นแล้วอึ้ง “เล่นแล้วทึ่งกับความใสซื่อบริสุทธิ์ของเจริญขวัญมาก เพราะมองโลกในแง่ดี บางทีเยอะจนโดนหลอกง่าย และต้องมีโรคประจำ

   06.15 เปิดให้ลูกค้าที่จอง “iPhone 6” และ “iPhone 6 Plus” ลอตแรกมารับเครื่องอย่างสะดวกสบายฝุดๆ ไปเรียบโร้ยโรงเรียน เอไอเอส ได้พร้อมกันทั่วประเทศ ทั้งที่เอไอเอสช็อปและร้านเทเลวิซที่ร่วมรายการกว่า 100 สาขา

   09.05 เกรซ-กาญจน์เกล้า ไม่ซีเรียสก้อง-กรุณ และแกรนด์-พรรณวรท ถ่ายภาพคู่แนบชิด บอกตนเป็นคนถ่ายให้เองในงานวันเกิดของแกรนด์ ปัดน้อยใจช่อง 7 ไม่ป้อนงานให้เลยหันมาทำธุรกิจส่วนตัว แจงตนขอพักเอง ยันไม่ทิ้งวงการ-หลังปีใหม่เตรียมรับงานละคร

   09.16 อดีตดาราเด็ก ที่เคยมีข่าวโชว์ของดี ขณะแชตกับสาวนางหนึ่ง เมาอาละวาดชกแท็กซี่ เจ้าหน้าที่คุมตัวสงบสติอารมณ์ ก่อนนำไปเสียค่าปรับ ...

   12.21 เพิ่งจะได้ต้อนรับสมาชิกใหม่ สำหรับ ตั๊ก บริบูรณ์ จันทร์เรือง และ เอลซี่ ตัน ไอเซีย ล่าสุด คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ก็อุ้ม น้องบีลีฟ ลูกสาวคนสวยออกมาให้ทุกคนได้ยลโฉม ในการแถลงข่าวที่ห้องประชุมชั้น 7 รพ.สมิติเวช ศรีนครินทร์ ...

   13.06 เตรียมตัวหายคิดถึง ต้อม เรนโบว์ พีระพงษ์ พลชนะ รวบรวมสมาชิกวงเรนโบว์ พร้อมกลับมาแสดงคอนเสิร์ตสุดพิเศษอีกครั้ง พิเศษจริงๆ เพราะเป็น

   14.15 เมย์-พิชญ์นาฏ ยืนยันข่าวอั้มเลิกแอมป์น่าจะเป็นข่าวมั่ว รอให้เจ้าตัวออกมาพูดเองดีกว่า รับตกใจที่เห็นข่าว แต่ตัวอั้มปกติดีไม่ได้เลิกกัน คาดสาเหตุที่อั้มยกเลิกงานอาจจะเป็นเพราะเหนื่อยจากละคร...

   15.45 ร้อนแรงยิ่งกว่าไฟ 'ศศิ' เซ็กซี่สู้ตาย! สั่งลาไทย เวทีประกวดนางงามมีหลายร้อยเวทีทั่วโลก อีกหนึ่งในเวทีที่ยิ่งใหญ่และได้รับการยอมรับมากอีกเวทีก็คือ เวทีมิสเอิร์ธ Miss Earth ปีนี้ ศศิ สินทวี มิสเอิร์ธไทยแลนด์ Miss Earth Thailand 2014 ตัวแทนจากไทยเรา เพิ่งบินเดี่ยวสวยๆ ไปร่วมเข้าประกวด Miss Earth 2014 กับนางงามจากนานาชาติที่ ฟิลิปปินส์

   16.30 หลังจากมีการทำการตลาดลดราคาบัตรคอนเสิร์ต บอดี้สแลม ดัม-มะ-ชา-ติ จาก 1,500 บาท เหลือเพียง 399 บาท ก็เจอเสียงต่อว่าขรมว่าเอาเปรียบคนที่ซื้อบัตรไปแล้ว แม้ว่าจะมีการแจก Photo Book พิเศษของบอดี้สแลม แต่ก็ยังไม่อาจลบเสียงต่อว่าได้

   17.45 ปอย-ตรีชฎา ปลื้มลงทุนทำธุรกิจอาหารเสริมกระแสตอบรับดี เขินหนุ่มฮ่องกงบินตามมาให้กำลังใจถึงงาน พร้อมมอบแหวนแทนความคิดถึงให้ แต่ยังไม่ขอแสดงตัวเพราะกลัวเสียภาพลักษณ์ หากพร้อมเมื่อไหร่ค่อยเปิดตัวทีเดียว

   ทั่วไทย

   08:42 น.เกิดเหตุไฟไหม้ ตึกแถวภายใน ซ.เพชรเกษม 4 วอดนับสิบคูหา เจ้าหน้าที่เร่งสอบสาเหตุ ขณะที่ จนท.สำนักงานเขตบางกอกใหญ่ เตรียมเข้าพื้นที่เช้านี้ ให้การช่วยเหลือชาวบ้านเบื้องต้น

   10:00 น.หนุ่มวัยรุ่นมาเที่ยวลอยกระทงที่สะพานพระราม 8 ลงไปในแม่น้ำว่ายเก็บกระทงเพื่อหาเศษเงิน สุดท้ายจมหาย กู้ภัยกับทหารเรือต้องงมหา เจอเป็นศพอยู่ในน้ำ พ่อมาเห็นร้องไห้โฮ บอกลูกเป็นคนดี ขยันทำงาน เตือนแล้วว่าอย่าลงไปเก็บกระทงแต่ไม่เชื่อ

   10:18 น.ชาวบ้านและเด็ก ลงเรือไปลอยกระทงกลางหนองน้ำในหมู่บ้าน โชคไม่ดีเรือรั่ว เด็กตกใจพยายามลุกขึ้น ทำให้เรือเสียการส่งตัว-พลิกคว่ำ เด็กหญิงวัย 13 ปีจมดับ

   10:57 น.กทม. ชี้ ปีนี้คนกรุงออกมาลอยกระทงเพิ่มขึ้น เก็บกระทงในแม่น้ำ-ลำคลอง ได้เกือบล้านกระทง มากกว่าปีที่ผ่านมากว่าแสนกระทง อาจเป็นเพราะบ้านเมืองกลับมาสงบสุข ไม่มีม็อบ และในคืนวันเพ็ญเดือน 12 ก็ปลอดฝน

   11:14 น.ทีมข่าวไทยรัฐเปิดโปงขบวนการขาย "แก๊สหัวเราะ" หรือ "แก๊สลูกโป่งหัวเราะ" ที่กลับมาระบาดตามสถานบันเทิงอีกครั้ง พบว่ามีการแอบขายและแอบเสพอย่างโจ๋งครึ่ม "เรืองศักดิ์" ฮึ่ม สั่งกวาดจับทั่วประเทศ ตร.มึนไม่มีกฎหมายเอาผิดผู้เสพ จับได้แต่ผู้ค้า โทษเบาหวิว

   11:27 น.รอง สว.หนุ่มขับกระบะฝ่าสายฝนจะไปหาสายลับ ที่จะให้ข้อมูลผู้ค้ายาเสพติด เกิดมีสุนัขตัดหน้าเลยแตะเบรก รถเสียหลักพลิกหลายตลบพังยับทั้งคัน ส่วนรอง สว.สลบคาพวงมาลัย ถูกหามส่ง รพ. แพทย์บอกกะโหลกร้าว เชื่อรอดได้เพราะหลวงพ่อทบ พระดีที่ห้อยคออยู่ 

   11:39 น.ตร.สอบเพิ่ม 2 ผู้ต้องหาชาวเมียนมาร์ คดีเกาะเต่า มุ่ง 2 ประเด็น ปฏิเสธไม่ได้ลงมือฆ่า-ถูกเจ้าหน้าที่ซ้อม เพื่อบันทึกในสำนวนเสนอให้อัยการ

   11:53 น.สองหนุ่มลำนารายณ์พากันไปเที่ยวลอยกระทงในวัด เต้นรำวงย้อนยุคตั้งแต่หัวค่ำ เจออริรุมยำ แต่ไม่ยอม วิ่งตามไปเอาคืน ทีนี้เลยถูกตีด้วยท่อนเหล็ก ผลตาย 1 สาหัส 1 ตร.รวบคู่กรณีได้ ยอมรับตีจริง แต่ไม่ตั้งใจเอาถึงตาย 

   12:32 น.ชาวบ้านที่กบินทร์บุรีร่ำลือกันว่า เพราะโคมลอยลงมาตก ไฟจึงไหม้อาคารโรงงานผลิตทีวีของทุนชาวจีนในคืนวันลอยกระทง เสียหายร่วม 100 ล้านบาท ตำรวจยังไม่ฟันธง รอ จนท.พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจในโรงงานหาสาเหตุที่แท้จริงก่อน

   13:10 น.หนุ่มวัย 35 มี เมียอายุ 16 ปี ไปเที่ยวลอยกระทงกลับมาเมียเล่นเฟซบุ๊กต่อ ผัวหึงเพราะมีหนุ่มรุมขอเป็นเพื่อน เลยทะเลาะกัน คว้ามีดฟันเมียยับเยิน บาดเจ็บสาหัส ส่วนเองหนีไปผูกคอตายใต้ต้นมังคุด

   14:12 น.พนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ คุมตัวผู้ต้องหาปาดคอชิงรถเบนซ์อดีตนายจ้าง ไปขออำนาจศาลอาญากรุงเทพใต้ ฝากขังผัดแรก12วัน พร้อมเร่งสรุปสำนวนส่งฟ้องข้อหา "ชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นรับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ"

   14:23 น.อุตุฯ ประกาศเตือน 8-10 พ.ย.นี้ ภาคใต้ตั้งแต่ชุมพรลงไปมีลมแรง ฝนตกหนักถึงหนักมากจากอิทธิพลของหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง สั่งอพยพด่วนคนงานแท่นขุดเจาะน้ำมัน-ก๊าซธรมชาติในทะเลสงขลา คาดพายุกระหน่ำหนัก  

   14:38 น.ตำรวจ สภ.ป่าบอน จ.พัทลุง รวบแก๊งโจรกรรมรถ จยย. ได้พร้อมของกลาง จยย. และยาเสพติด หลังในพื้นที่มี รถ จยย.หายต่อเนื่อง

   15:12 น.จับแล้วหนุ่มสวรรคโลกยิงปืนฉลองลอยกระทง กระสุนทะลุฝาไปโดนขาชาวบ้าน รับนำปืนลูกซองมายิงเล่นเพราะเห็นว่าเป็นประเพณีนานทีปีหน ตร.ไม่เชื่อว่ายิงคนเดียว เพราะปลอกกระสุนตกเกลื่อน คาดน่าจะมากันทั้งแก๊ง    

   15:20 น.เจ้าหน้าที่สนธิกำลัง จู่โจมตรวจค้นเรือนจำกลางสุราษฎร์ธานี พบนักโทษฉี่ม่วงกว่า 50 ราย ยึดโทรศัพท์และสิ่งของต้องห้ามหลายรายการ

   15:41 น.ด.ต.ขอตรวจค้นพ่อค้ายาบ้า ใช้มือจับคว้าประตูรถ ฝ่ายคนร้ายดึงประตูปิดอย่างแรงแล้วรีบออกรถ ทำให้นิ้วมือซ้ายขาดติดรถไป 2 ข้อ ก่อนที่หัวหน้าชุดจะโดดคว้าพวงมาลัยจนรถตกถนนและจับตัวไว้ได้ พบประวัติร้ายกาจมีคดีติดตัวเพียบ

   15:43 น."สุขุมพันธุ์" เปิดโครงการก่อสร้างอุโมงค์ยักษ์ใต้คลองบางซื่อ ชี้ช่วยการระบายน้ำ-แก้น้ำท่วมขัง แจงใช้งบ 2,500 ล้านบาท กำหนดแล้วเสร็จปี 2559

   16:02 น.จนท.เก็บขยะมูลฝอย กทม. ปลื้มปีติ เก็บพระประทีปของ 'ในหลวง' ใกล้ท่าน้ำศิริราช เป็นครั้งแรกตั้งแต่ทำงานมา รีบแจ้งต้นสังกัด นำไปเก็บรักษาดูแลเป็นสิริมงคล.

   16:17 น.รวบโจ๋วัย 21 ปี บุกเดี่ยวจี้ชิงเงินโลตัสชลบุรี ได้เงินไปกว่า 8 หมื่นบาท อ้างตกงาน แถมติดหนี้พนัน เห็นจากข่าวเลยเกิดพฤติกรรมเลียนแบบ แต่สุดท้ายไปไม่รอด

   16:22 น.รู้ตัวคนตาย ชายหนุ่มที่ขี่ จยย.บิ๊กไบค์ชนกับรถเก๋งในคืนลอยกระทงที่ อ.เมืองประจวบฯ เป็นน้องเมีย‘โบ๊ท วิบูลย์นันท์’ดารา พิธีกรช่อง3 เผยเคยช่วยงานพี่เขยอยู่ที่กรุงเทพฯ ก่อนกลับไปช่วยแม่ทำร้านอาหารแถวด่านสิงขร

   16:48 น.จัดคอมมานโดคุมเข้ม ทำแผนฆ่าชิงทรัพย์2ผัวเมียเจ้าของร้านอาหาร‘มังกี้ซีฟู๊ด’อ่างศิลา ฆาตกรปีนเข้าทางหลังร้านใช้ค้อนทุบผัวที่ตื่นมาเจอ ก่อนจะฟาดเมียด้วยไม้ล้มแน่นิ่งตายสนิททั้งคู่ ชิงเงินแสนหก นาฬิกา มือถือ ขี่รถหนีกลับบ้านที่ปากน้ำ

   17:10 น.ปอศ.ถือหมายศาลบุกทลายแหล่งผลิตซีดีลามก ยึดของกลางแผ่นดีวีดีภาพยนตร์ลามกอนาจาร 30,600 แผ่น เครื่องประมวลซีพียู ทำแผ่นซ้ำ 6 เครื่อง เครื่องไรท์เตอร์ 11 เครื่อง และปกภาพยนตร์ลามก 5,900 ปก รวมมูลค่า 2 ล้านบาท

   17:14 น.หนุ่มเพิ่งพ้นโทษไม่ถึงเดือน กลายเป็นศพ ถูกยิงไหปลาร้าทะลุดับคาเก๋งจมมิดในคลองมหาสวัสดิ์ ย่านพุทธมณฑล พบภายในตัวมีเงิน 5 พัน ตร.เร่งหาสาเหตุ ตรวจกล้องวงจรปิด เรีบกผู้ครอบครองรถมาสอบปากคำ

   17:18 น."บก.จร." แจ้งสภาพการจราจรทั่วเขต กทม.ช่วงเย็นวันนี้ ฝนถล่มเมืองหลวง ส่งผลให้รถหนาแน่นหลายพื้นที่ แนะตรวจสอบเส้นทางก่อนออกจากที่ทำงาน

   กีฬา

   06.00 น. รูดม่านปิดฉากเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ ลีกลูกหนังอันดับ 1 ของไทยอย่าง ศึกโตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีก โดยเป็นที่ทราบกันว่าแชมป์ในปีนี้ยังเป็นหน้าเก่าเจ้าเดิมนั่นคือ "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ผงาดป้องกันแชมป์ได้สำเร็จ

   06.01 น. เบรนแดน ร็อดเจอร์ส กุนซือของ​ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล มั่นใจลูกทีมของเขาจะเก็บชัยชนะใน 2 เกมที่เหลือและตีตั๋วผ่านเข้ารอบต่อไปได้อย่างแน่นอน...

   12.21 น. ระเบิดศึกฟุตบอลนักเรียนประเพณีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย “จตุรมิตร สามัคคี” ครั้งนี้จัดเป็นครั้งที่ 27 พร้อมฉลองครบรอบ 50 ปี “อินทรีแดง” ร.ร.อัสสัมชัญ รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพ

   12.51 น. ดไวค์ โฮเวิร์ด ฟอร์มสุดฮอต ทำ 32 แต้ม กับ 16 รีบาวด์ ช่วยให้ ฮุสตัน ร็อคเกตส์ เปิดรังเอาชนะ ซานอันโตนิโอ สเปอร์ส แชมป์เก่า ไปได้ 98-81 คว้าชัย 6 นัดติดต่อกัน ในศึกบาสเกตบอลเอ็นบีเอ สหรัฐฯ

   13.15 น. “เสธ.ตุ้ม” พลเอกชินเสณ ทองโกมล ประธานผู้ตัดสิน สั่งลงดาบ “แบน” ชัยยะ มหาปราบ ยาว 18 เดือน หรือปีครึ่ง รวมถึงสุชาติ มาลาฝาง ไลน์แมน ที่โดนถึง 2 ปี จากเหตุที่ทั้งคู่ทำหน้าที่ผิดพลาดไม่ให้ประตูชลบุรีในเกมเสมอชัยนาท

   13.45 น. ทีมนิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ได้รับข่าวร้าย เมื่อ กาเบรียล โอแบร์ตอง ปีกตัวเก่งชาวฝรั่งเศส กล้ามเนื้อต้นขาฉีก ต้องเข้ารับการผ่าตัดและใช้เวลาพักฟื้นถึง 4 เดือน

   14.45 น. แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตกเป็นข่าวมีโอกาสที่จะเซ็นสัญญา "เกเรธ เบล" ปีกตัวเก่งของทีมเรอัล มาดริด แต่มีข้อแม้ ต้องส่ง "อังเคล ดิ มาเรีย" กลับไปร่วมทีมราชันชุดขาว

   15.15 น. "ลัก" ลักษิกา คำขำ นักหวดสาวมือ 1 ของไทย พลาดท่าพ่ายให้กับ วิตาเลีย ดิอัทเชนโก จากรัสเซีย 0-2 เซต ตกรอบ 8 คนสุดท้าย หญิงเดี่ยว ศึกเทนนิส โออีซี ไทเป ดับเบิลยูทีเอ ชาลเลนเจอร์ ที่ไต้หวัน อย่างน่าเสียดาย

   16.00 น. ศึกฟุตบอลลา ลีกา สเปน ฤดูกาล 2014-15 สัปดาห์นี้เป็นการเตะนัดที่ 11 ของฤดูกาล โดย “เรอัล มาดริด” ทีมจ่าฝูงที่ฟอร์มร้อนแรงชนะ 7 เกมติดต่อกัน จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของ “ราโย บาเยกาโน” ขณะที่แชมป์เก่า “แอตเลติโก มาดริด”

   16.45 น. งานนี้ขาเก้าอี้ถึงกับสั่นเลยทีเดียวสำหรับ มานูเอล เปเยกรินี กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ หลังมีรายงาน ผู้บริการของทีมเตรียมทาบ เป๊ป กวาร์ดิโอลา กุนซือของบาเยิร์น มิวนิก มาคุมทีมแทนในฤดูกาลหน้า หากไม่สามารถพาทีม

   17.30 น. สาวกปิศาจแดงเฮลั่น หลังรู้ข่าว "อาร์แซน เวนเกอร์" กุนซือทีมอาร์เซนอล กำลังเล็งคว้าตัว "คริส สมอลลิง" กองหลังของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาร่วมทีม ในช่วงเดือนมกราคม ปีหน้า

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 06:22 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์