ข่าว
100 year

จับเสือใส่ถังพลังสูง ESSO ฉลองครบรอบ 120 ปี แจกกระจายทองคำหนัก 120 บาท

7 พ.ย. 2557 17:30 น.
SHARE

เอสโซ่ บริษัทน้ำมันเก่าแก่ที่ดำเนินกิจการในไทยมานานกว่า 120 ปี โดยในปีนี้ ถือเป็นการครบรอบการดำเนินงานทางธุรกิจเชื้อเพลิงในไทยมาอย่างยาวนาน ด้วยความมุ่งมั่นในการพัฒนาน้ำมันเชื้อเพลิงและสารหล่อลื่นเครื่องยนต์ชั้นนำ เปิดตัวแคมเปญใหญ่กระตุ้นการตลาด อัดรางวัลมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท พร้อมคืนกำไรให้กับลูกค้าชาวไทยที่มีอุปการคุณมายาวนานควบคู่ไปกับการเติบโตของบริษัทเชื้อเพลิงชั้นนำของโลก


โครงสร้างแบบครบวงจรของธุรกิจเชื้อเพลิงในประเทศไทยของเอสโซ่ ครอบคลุมทั้งโรงกลั่นน้ำมัน โรงงานปิโตรเคมี และสถานีบริการเชื้อเพลิงหรือปั๊มน้ำมันของเอสโซ่ที่มีอยู่กว่า 270 แห่งทั่วประเทศ 120 ปี แห่งความเป็นเลิศด้านการพัฒนาเชื้อเพลิงที่ใช้งานสำหรับยานพาหนะของคนไทย ในปีที่ครบวาระการดำเนินงานที่ยาวนาน เอสโซ่จะมีการลงทุนอย่างต่อเนื่องในธุรกิจน้ำมัน รวมถึงการพัฒนาบุคลากรเพื่อสานต่อเทคโนโลยีอันทันสมัยของการวิจัยและพัฒนาเชื้อเพลิง พร้อมกันกับการขยายศูนย์บริการโมบิล 1 เซนเตอร์ที่มีอยู่ถึง 270 แห่งทั่วประเทศ โดยจะเพิ่มสาขาของศูนย์บริการแบบครบวงจรให้มากยิ่งขึ้น ปี 2557 กับการฉลองครบรอบ 120 ปี ของบริษัทเอสโซ่ในประเทศไทย กับการแจกรางวัลมูค่ากว่า 100 ล้านบาท รวมถึงครบรอบ 40 ปีของโมบิล 1 เซนเตอร์ในประเทศไทย ด้วยของขวัญมูลค่า 60 ล้านบาท


สำหรับแผนการลงทุนในระยะต่อไปของเอสโซ่ ผู้บริหารของบริษัทแจ้งว่าจะมีการเพิ่มงบประมาณถึง 1,000 ล้านบาท เพื่อทำการรักษาเครือข่ายของผู้ประกอบการปั๊มน้ำมันเอสโซ่ในประเทศ รวมถึงการต่อสัญญาเช่าที่ดินซึ่งเป็นที่ตั้งของปั๊มน้ำมันทั่วประเทศ ปรับปรุงภาพลักษณ์ของปั๊มเชื้อเพลิง เช่น ห้องน้ำและความสะดวกสบายภายในปั๊มน้ำมันของเอสโซ่ ปรับปรุงถังเก็บเชื้อเพลิงใต้ดินให้เป็นถังแบบ 2 ชั้นทั่วประเทศ เพื่อความปลอดภัยและป้องกันการรั่วไหล เป็นการรักษาสภาพแวดล้อมในบริเวณที่ตั้งของปั๊มเชื้อเพลิงเอสโซ่ ตามมาตรฐานอุตสาหกรรมที่สูงขึ้น และจะทำการปรับเปลี่ยนหัวจ่ายเชื้อเพลิงเพื่อรองรับเชื้อเพลิงทางเลือกแบบ E20 โดยจะเปิดสถานีบริการเชื้อเพลิงแบรนด์เอสโซ่ทั่วประเทศอีกปีละ 30 สถานี แผนการขยายโรงกลั่นเชื้อเพลิงด้วยงบลงทุนพัฒนามากกว่า 1,200 ล้านบาท เพื่อทำให้น้ำมันเชื้อเพลิงที่ออกจากโรงกลั่นของเอสโซ่มีคุณภาพสูงสุด


นีล เอ แฮนเซ็น ประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการ บริษัทเอสโซ่ ประเทศไทย แถลงต่อสื่อมวลชนว่า เอสโซ่ให้ความสำคัญกับการดำเนินธุรกิจเชื้อเพลิงในไทยระยะยาวนับต่อจากนี้ โดยมุ่งเน้นไปที่ความเป็นเลิศในด้านการปฏิบัติงาน การพัฒนาอย่างเข้มข้นต่อเนื่องแบบครบวงจร ด้วยการลงทุนระยะยาวทั้งขาขึ้นและขาลงของธุรกิจเชื้อเพลิงในไทย นอกจากนี้ยังมีการส่งเสริมธุรกิจด้วยการบริหารงานที่มีความสมดุล และเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์เชื้อเพลิงเก่าแก่ชั้นนำเพื่อให้ได้คุณภาพของน้ำมันเชื้อเพลิงในระดับสูงสุด นอกจากนี้จะมีการลงทุนด้วยเม็ดเงิน 1,000 ล้านบาท เพื่อทำการปรับปรุงคุณภาพและยกระดับธุรกิจค้าปลีกเชื้อเพลิงเพื่อให้มั้นใจได้ว่า สถานีบริการของเอสโซ่ทั่วประเทศมีประสิทธิภาพและมีมาตรฐานที่สูงยิ่งขึ้น สามารถจำหน่ายผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียมจากโรงกลั่นน้ำมันเอสโซ่ที่อำเภอศรีราชาส่งตรงถึงมือผู้ใช้ในประเทศ สำหรับตลาดเชื้อเพลิงในประเทศไทยที่มีความเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลานั้น เอสโซ่เล็งเห็นและให้ความสำคัญอย่างต่อเนื่องด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ของการวิจัยและผลิตเชื้อเพลิงที่มีคุณภาพ เพื่อการผลิตน้ำมันเชื้อเพลิงสำหรับลูกค้าในประเทศและเพื่อให้ได้น้ำมันเกรดสูงสุดสำหรับการใช้งาน เติมเต็มประสิทธิภาพและสมรรถนะของเครื่องยนต์ เช่นผลิตภัณฑ์เชื้อเพลิงเอสโซ่ซูพรีม ดีเซลพลัสและแก๊ซโซฮอล์ซูพรีม E20


เอสโซ่ประเทศไทยจะมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงสถานีบริการ ร้านสะดวกซื้อภายในปั๊มน้ำมัน เช่น เทสโก้โลตัส และแฟมิลี่มาร์ท ร้านกาแฟราบิก้า คอฟฟี่ คาเฟ่ดิเอโร่ รวมถึงร้านอาหาร ศูนย์บริการครบวงจร อาทิ บริการเปลี่ยนน้ำมันเครื่อง คาร์แคร์ล้างรถ และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 120 ปี ของการดำเนินธุรกิจเชื้อเพลิงในประเทศไทย เอสโซ่ได้ทำการเปิดตัวแคมเปญทางการตลาดกว่า 30 ล้านบาท โดยจะมอบรางวัลใหญ่เป็นทองคำหนัก 120 บาท พร้อมบัตรเติมเชื้อเพลิงอีก 120 รางวัล ซึ่งแคมเปญนี้จะครอบคลุมระยะเวลา 3 เดือน นับจากวันที 21 พฤศจิกายน 2557 ไปจนถึงวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2558 เป็นการสมนาคุณให้กับลูกค้าคนไทยที่อุดหนุนกิจการของเอสโซ่มาตลอดระยะเวลา 120 ปี.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ARCOM ROUMSUWANESSO ฉลองครบรอบ 120 ปี แจกทองคำหนัก 120 บาทกรุงเทพมหานครอาคม รวมสุวรรณ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้