ข่าว

วิดีโอ

'ฮอดจ์สัน' ยก 'บาร์คลีย์' เจ๋งเหมือน 'แกสคอยน์'

"รอย ฮอดจ์สัน" กุนซือทีมชาติอังกฤษ ออกมาเปรียบเทียบฝีเท้าของ "รอสส์ บาร์คลีย์" มีส่วนคล้าย "พอล แกสคอยน์" ตำนานแข้งสิงโตคำราม...


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 7 พ.ย. ว่า รอย ฮอดจ์สัน ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ ระบุ รอสส์ บาร์คลีย์ กองกลางดาวรุ่งของทีม "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน มีคุณภาพฝีเท้าคล้ายคลึงกับ พอส แกสคอยน์ อดีตกองกลางระดับตำนานของทีมชาติอังกฤษ

สำหรับ บาร์คลีย์ วัย 20 ปี  กลับมามีชื่ออยู่ในทีมชาติอังกฤษ ชุดที่จะลงเตะศึกยูโร 2016 รอบคัดเลือก กับทีมสโลวีเนีย และเกมอุ่นเครื่องกับทีมสกอตแลนด์ หลังหายจากอาการบาดเจ็บที่หัวเข่า โดย ฮอดจ์สัน มองว่า บาร์คลีย์ มีศักยภาพที่ยอดเยี่ยม รวมทั้งมีคุณสมบัติใกล้เคียงกับแกสคอยน์ อดีตกองกลางของทัพสิงโตคำราม

ฮอดจ์สัน กล่าวว่า "เขามีศักยภาพที่ยอดเยี่ยม เพราะเขาเป็นนักเตะที่สร้างผลกระทบให้กับทีมได้ เขาเป็นนักเตะที่ไปกับบอลได้เป็นอย่างดี ในแง่ของการเลี้ยงบอลอันดุดันและเต็มไปด้วยพละกำลัง เพราะฉะนั้นคุณสามารถเปรียบเทียบเขา กับ พอล แกสคอยน์ ได้เลยนะ แกสคอยน์เป็นนักเตะที่มีพละกำลังสูงมาก และเป็นคนที่ไปกับบอลได้อย่างดีเยี่ยม ทันทีที่เขาเริ่มกระชากบอลนักเตะคนอื่นมักจะตามเขาไม่ทัน ซึ่ง รอสส์ บาร์คลีย์ ก็เป็นแบบนั้น เขาเป็นนักเตะที่มีเทคนิคยอดเยี่ยมและสามารถทำประตูได้ดี เขาตีความหมายของการเล่นอยู่ข้างหลังกองหน้าได้เป็นอย่างดี"

"รอย ฮอดจ์สัน" กุนซือทีมชาติอังกฤษ ออกมาเปรียบเทียบฝีเท้าของ "รอสส์ บาร์คลีย์" มีส่วนคล้าย "พอล แกสคอยน์" ตำนานแข้งสิงโตคำราม... 7 พ.ย. 2557 16:33 7 พ.ย. 2557 18:04 ไทยรัฐ