ไลฟ์สไตล์
100 year

จนท.กทม.ปลื้มปีติ เก็บพระประทีป 'ในหลวง' ใกล้ท่าศิริราช (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์7 พ.ย. 2557 16:02 น.
SHARE

จนท.เก็บขยะมูลฝอย กทม. ปลื้มปีติ เก็บพระประทีปของ 'ในหลวง' ใกล้ท่าน้ำศิริราช เป็นครั้งแรกตั้งแต่ทำงานมา รีบแจ้งต้นสังกัด นำไปเก็บรักษาดูแลเป็นสิริมงคล...

วันที่ 7 พ.ย. นางปวันรัตน์ เมฆะกูล หัวหน้าฝ่ายบริหารทั่วไป กองจัดการขยะของเสียอันตรายและสิ่งปฏิกูล สำนักสิ่งแวดล้อม กทม. เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นางภัสรา โตมั่นคง พนักงานทั่วไปประจำเรือเก็บขนมูลฝอย สำนักสิ่งแวดล้อม กทม. ได้เก็บพระประทีปของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในระหว่างการปฏิบัติภารกิจจัดเก็บกระทง บริเวณแม่น้ำเจ้าพระยา สร้างความปลื้มปีติให้แก่เจ้าหน้าที่คนดังกล่าวเป็นอย่างมาก

ข่าวแนะนำ

ด้านนางภัสรา ระบุว่า รู้สึกปลาบปลื้มใจเป็นอย่างมาก ตนเองทำงานเป็นพนักงานเก็บขยะมาตั้งแต่ปี 2539 ไม่เคยมีโอกาสเช่นนี้มาก่อน โดยเมื่อวันที่ 6 พ.ย. ที่ผ่านมา ไปปฏิบัติหน้าที่เก็บขยะในน้ำท่าน้ำศิริราช ตั้งแต่ช่วงเที่ยงวัน เพื่อให้ประชาชนลอยกระทงได้โดยสะดวก กระทั่งเวลาผ่าน ไปประมาณ 19.30 น. ได้เห็นพระประทีปลอยมาไม่ไกลจากท่าน้ำศิริราช ซึ่งที่ผ่านมาไม่ได้ติดตามข่าวสาร จึงไม่ทราบมาก่อน ว่าเป็นพระประทีปของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว หลังเก็บมาไว้บนเรือเพื่อนำเข้าฝั่ง กระทั่งมีทหารมาบอกว่า โชคดีมากที่เก็บพระประทีปของในหลวงได้ จึงแจ้งไปยังต้นสังกัดให้รับทราบ เพื่อนำพระประทีปไปเก็บรักษาดูแลเป็นสิริมงคลต่อหน่วยงานต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รักในหลวงในหลวงพระประทีปลอยกระทงลอยกระทง57ศิริราชท่าน้ำศิริราช

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 02:28 น.