เสียว! เครื่องหนีบมือคนงาน ร้องลั่นเอาออกไม่ได้

ข่าว

  เสียว! เครื่องหนีบมือคนงาน ร้องลั่นเอาออกไม่ได้

  ไทยรัฐออนไลน์

   7 พ.ย. 2557 19:20 น.

   คนงานโรงสี เผลอทำมือหลุดเข้าไปในเครื่องบดกาบมะพร้าวติดคาเอาออกไม่ได้ ร้องลั่นด้วยความเจ็บปวด ใช้เครื่องตัดถ่างก็ไม่ได้ผล นำส่ง รพ.ในอำเภอ หมอก็หมดปัญญา ต้องหามขึ้นรถส่ง รพ.ใหญ่ข้ามจังหวัด

   เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 7 พ.ย. อาสากู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู จุดแสวงหา ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ชีพ รพ.แสวงหา ว่ามีคนงานถูกเครื่องบดกาบมะพร้าวดูดมือเข้าไปติดคาอยู่ในเครื่อง ไม่สามารถนำออกได้ ที่บริเวณโรงสีตากี ม.4 ต.แสวงหา อ.แสวงหา จ.อ่างทอง จึงรีบรุดไปที่เกิดเหตุ

   พบคนงานชาย ทราบชื่อต่อมาคือ นายปรุง บุญลา อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18 ม.7 ต.แสวงหา อ.แสวงหา คนงานของโรงสีดังกล่าว ยืนหน้าซีดร้องด้วยความเจ็บปวด โดยที่มือข้างซ้ายติดคาอยู่ในเครื่องบดกาบมะพร้าว หน่วยกู้ชีพต้องนำยาชามาฉีดให้ เพื่อระงับความเจ็บปวด พร้อมใส่สายเพื่อให้ออกซิเจนและน้ำเกลือ เพราะนายปรุงมีเลือดไหลออกมาจากบาดแผลอยู่ตลอดเวลา เจ้าหน้าที่ใช้เวลาอยู่นานเกือบครึ่งชั่วโมง แต่ไม่สามารถนำมือออกมา จำเป็นต้องถอดชุดเฟืองเครื่องบดที่มีน้ำหนักมากออกมา แล้วนำส่งโรงพยาบาล ในลักษณะที่นายปรุงไม่สามารถนอนลงได้ เพราะถ้านอนก็จะยิ่งเจ็บปวด

   เมื่อนำตัวมาถึงห้องฉุกเฉิน รพ.แสวงหา จึงได้ประสานขอเครื่องตัดถ่างจากชุดกู้ชีพเทศบาลตำบลแสวงหา เพื่อมาตัดโซ่และชุดเฟืองของเครื่องบดออก แต่ด้วยความเหนียวและแข็งของชุดเฟือง เครื่องตัดถ่างที่มีขนาดใหญ่ ไม่สามารถตัดและถ่างนำมือของนายปรุงออกมาได้ ประกอบกับแพทย์เห็นว่านายปรุงมีเลือดไหลออกมาไม่ยอมหยุด สังเกตจากอาการแล้วเกรงว่าจะเกิดอันตรายถึงชีวิตได้ หากใช้เวลานานไปกว่านี้ จึงหยุดใช้เครื่องมือให้การช่วยเหลือ และส่งตัวไปยัง รพ.สิงห์บุรี จ.สิงห์บุรี เพื่อให้เจ้าหน้าที่ที่มีความชำนาญเฉพาะทาง นำมือของนายปรุงออกจากชุดเฟืองเครื่องบดกาบมะพร้าวต่อไป.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 22:13 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์