ไลฟ์สไตล์มันส์! ห้ามพลาด 'โกโปร 4' กล้องสปอร์ตแอ๊กชั่น พร้อมแชะทุกที่

ข่าว

  ไลฟ์สไตล์มันส์! ห้ามพลาด 'โกโปร 4' กล้องสปอร์ตแอ๊กชั่น พร้อมแชะทุกที่

  ไทยรัฐออนไลน์

   7 พ.ย. 2557 16:05 น.

   เมนทาแกรมเปิดตัว โกโปร 4 (GoPro 4) กล้องสปอร์ตแอ๊กชั่นทรงพลัง 3 แบบ 3 สไตล์ ปลดปล่อยพลังความคิดสร้างสรรค์ และไม่พลาดเก็บทุกชอตประทับใจ...

   เมื่อกล้อง "โกโปร" กลายเป็นอีกอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวและผู้ออกกำลังกาย โดยเฉพาะแนวโลดโผน ผจญภัย หรือกิจกรรมทางน้ำ ล่าสุด… "เมนทาแกรม" ในฐานะผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายกล้องโกโปรในประเทศไทย จึงได้เปิดตัว "โกโปร 4" กล้องสปอร์ตแอ๊กชั่น พร้อมกล้องโกโปรราคาเบา รวมถึง HERO4 Black และ HERO4 Silver โดยเน้นเทคโนโลยีการถ่ายภาพผนวกกับความง่ายในการใช้งานและฟีเจอร์ใหม่ เช่น การถ่ายวิดีโอ 4K30, 2.7K50, และ 1080p120 ในรุ่น Black พร้อมหน้าจอสัมผัสในรุ่น Silver เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถบันทึกและแบ่งปันเรื่องราวจากประสบการณ์ทั้งภาพนิ่งและวิดีโอด้วยคุณภาพระดับมืออาชีพ

   มาครบ 3 รุ่น เลือกแบบไหนดี?
   มาครบ 3 รุ่น เลือกแบบไหนดี?


   ถ่ายวิดีโอ 4K ด้วย… "HERO4 Black"
   สำหรับกล้อง HERO4 Black สามารถบันทึกวิดีโอคุณภาพ 4K ได้อย่างคมชัด ภาพถ่ายขนาด 12 ล้านพิกเซลในอัตรา 30 เฟรมต่อวินาที (fps) ถ่ายวิดีโอ 2.7K ที่ 50fps และ 1080p ที่ 120fps จึงสามารถลดข้อด้อยจากกระบวนการบันทึกภาพแบบ rolling shutter พร้อมเพิ่มฟีเจอร์การถ่าย slow motion นอกจากนี้ยังมีการออกแบบระบบเสียงใหม่ที่ให้บันทึกเสียงคุณภาพสูงด้วย dynamic range มากกว่าเดิม 2 เท่า พร้อมการปรับปรุงคุณภาพของภาพทำให้มีความสามารถในการถ่ายภาพในที่แสงน้อย ติดแท็กช่วงเวลาโปรดบนวิดีโอ และปรับปรุง user interface เพื่อความง่ายในการใช้งานและเข้าถึงฟีเจอร์และฟังก์ชั่นการควบคุมต่างๆ ทั้งยังสามารถเชี่อมต่อไว-ไฟ ได้เร็วขึ้น 50% พร้อม Bluetooth

   รุ่น Hero 4 Black
   รุ่น Hero 4 Black


   สะดวกขึ้นด้วยจอ LCD กับ… "HERO4 Silver"
   ขณะที่ HERO4 Silver ก็สามารถมอบภาพถ่ายได้เช่นเดียวกับ HERO4 Black ยกเว้นความสามารถในการถ่ายวิดีโอบางอย่าง เช่น การถ่ายวิดีโอ 4K30, 2.7K50 และ 1080p120 แต่กล้อง HERO4 Silver ถูกชดเชยด้วยคุณสมบัติหน้าจอสัมผัส LCD ซึ่งติดมากับตัวกล้องเพื่อเพิ่มความสะดวกและความง่ายในการใช้งาน ซึ่งถือเป็นกล้องโกโปรตัวแรกที่มีหน้าจอระบบสัมผัสติดตั้งมาด้วย

   รุ่น Hero 4 Silver
   รุ่น Hero 4 Silver


   HERO กล้องตัวแรกสำหรับมือใหม่หัดโกโปร
   กล้อง HERO ถือเป็นอีกหนึ่งกล้องโกโปรสำหรับผู้เริ่มเล่น ออกแบบมาให้ใช้งานง่ายพร้อมกล่องกันน้ำ (housing) สามารถถ่ายวิดีโอคุณภาพสูง 1080p ที่อัตรา 30 ภาพต่อวินาที และวิดีโอ 720p อัตราความเร็ว 60 ภาพต่อวินาที โดยสามารถเก็บภาพแบบเดียวกับหลายๆ ภาพถ่ายและวิดีโอ บรรจุในกล่องเรียบง่าย ทำให้ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของได้ในราคาเบาๆ ไม่ถึง 5,000 บาท


   รุ่น Hero
   รุ่น Hero


   แอพ GoPro และ GoPro Studio อำนวยความสะดวก
   นอกจากกล้องรุ่นใหม่ โกโปรยังได้ปล่อยอัพเดตให้กับ GoPro Studio ซอฟต์แวร์ตัดต่อสำหรับคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ และแอพพลิเคชั่น GoPro สำหรับมือถือ โดย GoPro Studio ช่วยให้ง่ายต่อการนำวิดีโอจากกล้องโกโปรไปไว้บนคอมพิวเตอร์เพื่อสร้างสรรค์วิดีโอ ซึ่งมีฟีเจอร์ GoPro Edit Template ซึ่งเป็นเทมเพลตของวิดีโอโกโปรยอดนิยม เพียงแค่คลิกเพื่อทดแทนวิดีโอต้นฉบับด้วยวิดีโอของคุณ หรือ GoPro Studio รองรับฟีเจอร์ HiLight Tag ระบุช่วงเวลาที่ดีที่สุดบนวิดีโอช่วยให้ตัดต่อได้ง่ายและเร็วขึ้น นอกจากนี้ยังมี Flux เครื่องมือในการสร้างภาพ slow motion และเร่งเวลา ทำให้สร้างเอฟเฟกต์ time-shifting รวมทั้งสามารถกำหนดคลิปโปรดเพื่อแบ่งปันบนอินเทอร์เน็ตได้

   ใครยังไม่เคยลอง... อย่าพลาด
   ใครยังไม่เคยลอง... อย่าพลาด


   ส่วนแอพพลิเคชั่น GoPro บนสมาร์ทโฟน ไม่เพียงแต่จะช่วยให้คุณเข้าถึงช่อง GoPro Channel และเนื้อหาอันน่าตื่นเต้นอื่นๆ แต่ยังทำให้คุณสามารถควบคุม HERO4 Black และ Silver รวมทั้งเปลี่ยนไปยังโหมดอื่นหรือการตั้งค่าต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย โดยแอพ GoPro รุ่นปรับปรุงใหม่จะสามารถรองรับ HERO4 รองรับ HiLight Tagging ขณะบันทึกภาพ พร้อมค้นหา tag ระหว่างการฉายซ้ำ พร้อมมี shot preview เล่นวิดีโอ รวมถึงการแบ่งปันภาพและวิดีโอผ่านอีเมล์ ข้อความ เฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ และอื่นๆ.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 14:18 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์