'สุรินทร์' ตั้งรางวัลกระตุ้นคนรุ่นใหม่ร่วมปฏิรูปประเทศ

ข่าว

  'สุรินทร์' ตั้งรางวัลกระตุ้นคนรุ่นใหม่ร่วมปฏิรูปประเทศ

  ไทยรัฐออนไลน์

   7 พ.ย. 2557 16:23 น.

   "สุรินทร์ พิศสุวรรณ" ตั้งโครงการ "คิดสร้างชาติ" เชิญวัยรุ่นเสนอความคิดปฏิรูปทั้ง 11 ด้าน ชี้คนไทยต้องมีส่วนร่วม แจงโครงการนี้ช่วยให้เยาวชนตื่นตัว

   วันที่ 7 พ.ย. สถาบันออกแบบอนาคตประเทศไทยร่วมกับมูลนิธิ ควง อภัยวงศ์ ร่วมแถลงเปิดตัวโครงการ “คิดสร้างชาติ” โดยมี นายสุรินทร์ พิศสุวรรณ ประธานสถาบันฯ กล่าวถึงโครงการนี้ว่า จะไปกระตุ้นให้ประชาชนตระหนักในหน้าที่ความรับผิดชอบมีส่วนร่วมในกิจการของบ้านเมือง จึงขอเชิญคนรุ่นใหม่วัยไม่เกิน 27 ปี รวมทีม ทีมละ 3 คน เสนอความคิดตามกรอบการปฏิรูปของสภาปฏิรูปแห่งชาติ ทั้ง 11 ด้าน ทีมผู้ชนะในแต่ละด้านจะได้รับรางวัลเงินสด 1 แสนบาท และทีมที่ชนะเลิศ 1 ทีม จะได้รับรางวัลไปทัศนศึกษาที่สหราชอาณาจักร

   แม้จะมีผู้อาสาเข้ามาถือธง แต่ไม่ได้หมายความว่าประชาชนจะไม่มีสิทธิ์ไม่มีเสียง แม้จะมีรัฐธรรมนูญหรือกรอบการปฏิรูปบ้านเมืองออกมาแล้ว คนไทยต้องมีส่วนร่วมกับการบริหารจัดการกับประเทศไทยมากกว่าการเดินเข้าคูหาเลือกตั้งไม่ถึง 3 นาที โครงการนี้จึงช่วยปลูกฝังได้ ก็จะช่วยให้เยาวชนและประชาชนคนไทยตื่นตัวตลอดไป

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 08:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์