วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับหนุ่มยิงฉลองลอยกระทง ลูกปืนทะลุฝาโดนขาชาวบ้าน

จับหนุ่มยิงฉลองลอยกระทง ลูกปืนทะลุฝาโดนขาชาวบ้าน

  • Share:

จับแล้วหนุ่มสวรรคโลกยิงปืนฉลองลอยกระทง กระสุนทะลุฝาไปโดนขาชาวบ้าน รับนำปืนลูกซองมายิงเล่นเพราะเห็นว่าเป็นประเพณีนานทีปีหน ตร.ไม่เชื่อว่ายิงคนเดียว เพราะปลอกกระสุนตกเกลื่อน คาดน่าจะมากันทั้งแก๊ง    

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 7 พ.ย. พ.ต.อ.พิธาน ขวัญเมือง ผกก.สภ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย พร้อมด้วย พ.ต.ท.วรวิทย์ คชไกร สว.สส.ร.ต.ท.พิชาภพ เชยใย สารวัตรเวรวิทยาการสุโขทัย และชุดสืบสวนสภ.สวรรคโลก ร่วมกันควบคุมตัว นายสุเมธ เกิดทรัพย์ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13 ซอย 13 ถนนศรีสัชนาลัย ต.เมืองสวรรคโลก ผู้ต้องหาฯ ไปชี้จุดเกิดเหตุ

หลังจากที่เมื่อคืนที่ผ่านมา น.ส.นงลักษณ์ ขอบทอง อายุ 32 ปี ได้นอนอยู่ในมุ้งกับหลานสาวอายุ 5 เดือน ภายในบ้านเลขที่ 43/3 ซอยท่าพิกุล ต.วังพิณพาทย์ แล้วคนยิงปืนเข้าไปที่บ้าน 2 นัด กระสุนทะลุฝาบ้านมาถูกขาซ้ายบริเวณหัวเข่าของ น.ส.นงลักษณ์ ได้รับบาดเจ็บ อาการสาหัส

ทั้งนี้ จากการตรวจที่เกิดเหตุและวิถีกระสุน เจ้าหน้าที่คาดว่า น่าจะมายิงมาจากฝั่งตรงข้ามแม่น้ำยม บริเวณโรงงานขนมปัง จึงได้ออกสืบสวนจนสามารถจับกุมตัวนายสุเมธ ซึ่งรับว่าคืนที่ผ่านมาซึ่งเป็นวันลอยกระทง ตนเองได้นำปืนลูกซองมายิงเล่นบริเวณริมแม่น้ำยมจำนวน 2 นัด

หลังจากที่สอบปากคำแล้ว เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายสุเมธ ไปชี้จุดที่นำอาวุธปืนลูกซองมายิงเล่นบริเวณกำแพงริมแม่น้ำยม พบหน้าอุดของลูกปืนลูกซองตกอยู่เกลื่อนพื้น จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้นนายสุเมธ รับว่าได้เป็นคนลงมือยิงปืนเพียงคนเดียว ซึ่งตำรวจไม่ปักใจเชื่อ เพราะน่าจะมีเพื่อนร่วมแก๊งอีก จึงควบคุมตัวส่ง ร.ต.ท.พิชาภพ เชยใย สารวัตรเวรเจ้าของคดี สอบสวนขยายผลและดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้