ข่าว

วิดีโอ

สั่งอพยพหนีพายุ! คนงานแท่นน้ำมันในทะเลสงขลา

อุตุฯ ประกาศเตือน 8-10 พ.ย.นี้ ภาคใต้ตั้งแต่ชุมพรลงไปมีลมแรง ฝนตกหนักถึงหนักมากจากอิทธิพลของหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง สั่งอพยพด่วนคนงานแท่นขุดเจาะน้ำมัน-ก๊าซธรมชาติในทะเลสงขลา คาดพายุกระหน่ำหนัก  

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 7 พ.ย. มีรายงานว่า ได้มีคำสั่งอพยพคนงานแท่นขุดเจาะะน้ำมันและก๊าซธรรมชาติในอ่าวไทย ด้าน จ.สงขลา รวมถึงแท่นขุดเจาะน้ำมันที่ห่างจากชายฝั่งทะเลอ่าวไทยในเขต อ.สทิงพระ หลังจากมีประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง ฝนตกหนัก และคลื่นลมแรงฉบับที่ 4 ลงวันที่ 07 พฤศจิกายน 2557

ทั้งนี้ ประกาศดังกล่าว ระบุถึงหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณทะเลจีนใต้ตอนล่าง อยู่ห่างประมาณ 600 กิโลเมตร ทางด้านตะวันออกของ จ.สงขลา คาดว่า ในช่วงวันที่ 8-10 พฤศจิกายน 2557 จะเคลื่อนตัวผ่านภาคใต้ตอนล่าง ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคใต้ตั้งแต่ จ.ชุมพร ลงไปจะมีฝนเพิ่มมากขึ้นกับมีลมกระโชกแรง และมีฝนตกหนักถึงหนักมากเกิดขึ้นได้

สำหรับคลื่นลมในอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้น โดยจะมีคลื่นสูง 2-4 เมตร จึงขอให้ประชาชนในภาคใต้ตั้งแต่ จ.ชุมพร ลงไปทั้งฝั่งอ่าวไทยและอันดามัน ระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนตกสะสมไว้ด้วย ส่วนชาวเรือในอ่าวไทยควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในช่วงเวลาดังกล่าว

อุตุฯประกาศเตือน 8-10 พ.ย.นี้ ภาคใต้ตั้งแต่ชุมพรลงไปมีลมแรง ฝนตกหนักถึงหนักมากจากอิทธิพลของหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง สั่งอพยพด่วนคนงานแท่นขุดเจาะน้ำมัน-ก๊าซธรมชาติในทะเลสงขลา คาดพายุกระหน่ำหนัก 7 พ.ย. 2557 13:59 7 พ.ย. 2557 14:18 ไทยรัฐ