จับยาบ้า ด.ต.โดดคว้ารถ โดนประตูหนีบนิ้วขาด!

ข่าว

  จับยาบ้า ด.ต.โดดคว้ารถ โดนประตูหนีบนิ้วขาด!

  ไทยรัฐออนไลน์

   7 พ.ย. 2557 15:41 น.

   ด.ต.ขอตรวจค้นพ่อค้ายาบ้า ใช้มือจับคว้าประตูรถ ฝ่ายคนร้ายดึงประตูปิดอย่างแรงแล้วรีบออกรถ ทำให้นิ้วมือซ้ายขาดติดรถไป 2 ข้อ ก่อนที่หัวหน้าชุดจะโดดคว้าพวงมาลัยจนรถตกถนนและจับตัวไว้ได้ พบประวัติร้ายกาจมีคดีติดตัวเพียบ  

   เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 7 พ.ย. ที่บริเวณหน้าตึกสำนักงานตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี พล.ต.ต.ชัยพร พาณิชอัตรา ผบก.ภ.จว.ลพบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.พรชัย ไข่สนอง ผกก.สส.ภ.จว.ลพบุรี ได้นำตัว นายประเสริฐ หรือ แจ็ค โชติวรรณ์ อายุ 34 ปี อยูบ้านเลขที่ 162 ม.2 ต.ทะเลชุบศร อ.เมืองลพบุรี จ.ลพบุรี มาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน

   ทั้งนี้ สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 6 พ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษ ภ.จว.ลพบุรี ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่า นายประเสริฐ หรือ แจ็ค ซึ่งมีประวัติพัวพันเกี่ยวข้องกับยาเสพติดอยู่หลายคดี จอดรถอยู่ที่บริเวณสี่แยกเอราวัณเหมือนกำลังรอก่อการอะไรบางอย่าง ทาง พ.ต.ต.พัศริศรว์ ตันอารีย์ สวป.สภ.เมืองลพบุรี ปฏิบัติหน้าที่ หน.หน่วยปฏิบัติการพิเศษฯ ได้นำกำลังไปตรวจสอบ พบรถเก๋งโตโยต้า ยาริส สีขาว ทะเบียน กท 2656 ลพบุรี จอดอยู่ริมถนนพหลโยธิน จึงได้แสดงตนเป็นตำรวจขอทำการตรวจค้น

   อย่างไรก็ตาม ขณะที่ ด.ต.เลอเดช ธูปทองไชย ผบ.หมู่ กก.สส.ภ.จว.ลพบุรี เข้าขอไปตรวจค้น แต่นายประเสริฐ ไม่ยอมให้ค้น ด.ต.เลอเดช ได้ใช้มือซ้ายกันไม่ให้ปิดประตูรถด้านขวา นายประเสริฐได้ดึงประตูรถกลับอย่างแรง ทำให้ประตูรถหนีบนิ้วมือของ ด.ต.เลอเดช จังหวะนั้นนายประเสริฐได้สตาร์ทเครื่องยนต์ แล้วขับออกไปด้วยความเร็ว แต่ พ.ต.ต.พัศริศวร์ ได้พุ่งตัวเอื้อมมือเข้าไปในรถดึงพวงมาลัยเอาไว้ เกิดยื้อแย่งกันจนทำให้รถเสียหลักลงข้างทาง โดยที่ ด.ต.เลอเดช นิ้วมือซ้าย บริเวณนิ้วกลางและนิ้วนางด้านบนขาดหลุดติดประตูรถ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงรีบช่วยเหลือนำส่ง รพ.อานันทมหิดล

   ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้นภายในรถดังกล่าว พบยาบ้าบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกซุกซ่อนอยู่จำนวน 22 เม็ด อาวุธปืนพกสั้น ขนาด 9 มม. 1 กระบอก พร้อมซองกระสุน และกระสุน 15 นัด กับเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง จึงนำตัวนายประเสริฐพร้อมของกลา ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองลพบุรี เพื่อดำเนินคดี ข้อหามียาบ้าไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย ขัดขืนการตรวจค้นจับกุมของเจ้าหน้าที่ และทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

   นอกจากนี้ นายประเสริฐ ยังมีคดีความผิดตาม พ.ร.บ.ยาเสพติดอยู่ในท้องที่ต่างๆ และคดีอยู่ระหว่างการพิจารณาของศาล ถึง 5 คดีด้วยกัน ส่วน ด.ต.เลอเดช ธูปทองไชย ที่ได้รับบาดเจ็บนิ้วขาด ล่าสุด ถูกนำส่ง รพ.สมิติเวช กทม. โดยที่ ผบ.ตร.ทราบเรื่องแล้ว ได้ให้ทางผู้บังคับบัญชาดูแลช่วยเหลืออย่างเต็มที่

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 07:08 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์