รวบแก๊งโจรกรรมรถ จยย. พัทลุง พบของกลางเพียบ

ข่าว

  รวบแก๊งโจรกรรมรถ จยย. พัทลุง พบของกลางเพียบ

  ไทยรัฐออนไลน์

   7 พ.ย. 2557 14:38 น.

   ตำรวจ สภ.ป่าบอน จ.พัทลุง รวบแก๊งโจรกรรมรถ จยย. ได้พร้อมของกลาง จยย. และยาเสพติด หลังในพื้นที่มี รถ จยย.หายต่อเนื่อง

   เมื่อวันที่ 7 พ.ย.57 พ.ต.อ.สมเกียรติ ฤทธิ์เลื่อน รอง ผบก.ภ.จ.พัทลุง ร่วมกับ พ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ มีแสง ผกก.สภ.ป่าบอน ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมแก๊งโจรกรรมรถ จยย. มีนายชัยณรงค์ ชูแสง อายุ 31 ปี อยู่ ต.ป่าบอน อ.ป่าบอน จ.พัทลุง นายจิระเดช แสนรี อายุ 25 ปี อยู่ ต.วังใหม่ อ.ป่าบอน จ.พัทลุง นายเฉลิมเกียรติ ศรีชูทอง อายุ 23 ปี อยู่ ต.ป่าบอน อ.ป่าบอน จ.พัทลุง และนายแดง (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ขณะมั่วสุมกันอยู่ในบ้านไม่มีเลขที่ท้องที่ หมู่ 1 ต.ป่าบอน อ.ป่าบอน จ.พัทลุง พร้อมของกลางปืนลูกซองพกสั้นจำนวน 1 กระบอก กระสุนปืนจำนวน 5 นัด ยาแก้ไอ 31 ขวด น้ำต้ม 1 ลิตร ใบพืชกระท่อม จำนวน 5 มัด กัญชา จำนวน 16.9 กรัม พร้อม รถ จยย.ยี่ห้อต่างๆ ที่ถูกโจรกรรมมาจำนวน 5 คัน รถกระบะ อีซูซุ ผข 1844 สงขลา

   อย่างไรก็ตามผู้ต้องหารับสารภาพว่า ได้ตั้งแก๊งโจรกรรมรถ จยย. จากในพื้นที่จังหวัดพัทลุง และจังหวัดสงขลา มาจำหน่ายในราคาคันละ 3,000-5,000 บาท เพื่อนำเงินไปใช้จ่ายในการเที่ยวเตร่ และเสพยาเสพติด จนถูกตำรวจแกะรอยเข้ารวบตัวได้ดังกล่าว

   ของกลางเป็นรถ จยย.
   ของกลางเป็นรถ จยย.


   ทางด้าน พ.ต.อ.สมเกียรติ ฤทธิ์เลื่อน รอง ผบก.ภ.จ.พัทลุง กล่าวว่า ในพื้นที่ อ.ป่าบอน และ อ.บางแก้ว จ.พัทลุง มีการโจรกรรม จยย. เป็นประจำ จนสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตั้งชุดเฉพาะกิจขึ้นมาเพื่อติดตามจับกุมผู้ต้องหาคดีดังกล่าว ล่าสุดสามารถรวบตัวได้ทั้งแก๊งดังกล่าว

   ทั้งนี้ในขณะที่ ตร.กำลังแถลงข่าวการจับกุมอยู่นั้น ได้มีนายอภิเชษฐ์ หลีใสทอง อายุ 21 ปี ราษฎรจากเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา ได้นำหลักฐาน จยย.มารับของกลางคืนจากตำรวจ

   โดยนายอภิเชษฐ์ กล่าวว่า ในรอบปีที่ผ่านมา รถ จยย. ของตนเองหายไปจำนวน 2 คัน คันล่าสุดหายเมื่อเดือนต้นเดือนตุลาคม 57 จอดไว้หน้าร้านขายของในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังจากเข้าไปซื้อของในร้านไม่ถึง 10 นาที พอออกมารถ จยย. หายไปแล้ว ทั้งที่มีการล็อกกุญแจคอรถเรียบร้อย อย่างไรก็ดี ตนรู้สึกดีใจมากที่ได้รถคืนทั้ง 2 คัน และขอขอบคุณที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามรถคืนกลับมาให้ได้

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 11:11 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์