ไลฟ์สไตล์
100 year

‘ชัยยะ’ ถูกลงโทษปีครึ่ง!!! เป่าพลาดเกมชลบุรีเจ๊าชัยนาท

ทีมข่าวหน้ากีฬา7 พ.ย. 2557 13:15 น.
SHARE

“เสธ.ตุ้ม” พลเอกชินเสณ ทองโกมล ประธานผู้ตัดสิน สั่งลงดาบ “แบน” ชัยยะ มหาปราบ ยาว 18 เดือน หรือปีครึ่ง รวมถึงสุชาติ มาลาฝาง ไลน์แมน ที่โดนถึง 2 ปี จากเหตุที่ทั้งคู่ทำหน้าที่ผิดพลาดไม่ให้ประตูชลบุรีในเกมเสมอชัยนาท จนทำให้ชวดแชมป์ไทยพรีเมียร์ลีก...

เมื่อวันที่ 6 พ.ย. ที่ห้องประชุมศุภชลาศัย สนามกีฬาแห่งชาติ ในงาน มีทเดอะเพรส โตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก ได้มีการประกาศมอบรางวัลต่างๆ ในการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก 2014 ที่ผ่านมา โดย “เดอะตุ๊ก” ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน แบรนด์แอมบาสซาเดอร์ของโตโยต้า

ข่าวแนะนำ

โดยตำแหน่ง “นักฟุตบอลยอดเยี่ยม” ตกเป็นของ “เจ้ากบ” สุเชาว์ นุชนุ่ม กัปตันทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด รับรถยนต์โตโยต้า คัมรี 1 คัน, “โค้ชยอดเยี่ยม” ของ มาซาฮิโร วาดะ กุนซือ ชลบุรี เอฟซี รับรถยนต์โตโยต้า อัลติส 1 คัน และทีมแฟร์เพลย์ ปรากฏว่า สงขลา ยูไนเต็ด คว้ารางวัลดังกล่าวไปครอง รับรถยนต์ โตโยต้า ไฮลักษ์ วีโก้ 1 คัน

ขณะที่ดาวซัลโวตกเป็นของเฮเบอร์ตี เฟอร์นันเดซ กองหน้าชาวบราซิล ของทีมราชบุรี มิตรผล เอฟซี ยิงไป 26 ประตู พร้อมทำลายสถิติดาวยิงสูงสุดตลอดกาลของฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก อีกด้วย รับรถยนต์โตโยต้า อัลติส 1 คัน นอกจากนั้นยังมอบรางวัลให้กับแฟนบอลผู้โชคดี เป็นรถยนต์โตโยต้า ยาริส 1 คัน ตกเป็นของนายเรวัต แก้วมงคลชัย แฟนบอลทีมชัยนาท ฮอร์บิล

และสืบเนื่องจากประเด็นปัญหาในเกมที่ชลบุรีบุกเยือนชัยนาท และเสมอกัน 1-1 ซึ่งช่วงท้ายเกมดังกล่าว ชลบุรีทำประตูขึ้นนำได้แล้ว แต่ได้ถูกปฏิเสธจากผู้ช่วยผู้ตัดสิน สุชาติ ฝางมาลา รวมถึง ชัยยะ มหาปราบ ผู้ตัดสิน ซึ่งถือเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้ชลบุรีเกิดสะดุดพลาดแชมป์ไทยลีกในปีนี้

ล่าสุด "เสธ.ตุ้ม" พล.อ.ชินเสณ ทองโกมล ประธานคณะกรรมการผู้ตัดสิน ได้มีคำสั่งลงโทษผู้ตัดสินทั้ง 2 รายแล้ว โดย ชัยยะ มหาปราบ ถูกแบน 1 ปีครึ่ง หรือราว 18 เดือน ส่วน สุชาติ ถูกแบน 2 ปีเต็ม โดยทั้งสองรายจะถูกแบนการทำหน้าที่ทั้งในและต่างประเทศอีกด้วย 

“ความผิดพลาดของทั้ง 2 ราย ซึ่งคณะกรรมการผู้ตัดสินได้ดูเทปแล้ว เห็นได้ชัดว่าเกิดความผิดพลาด มีผลถึงทีมกลุ่มลุ้นแชมป์ ซึ่งก่อนหน้าที่จะเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายของการแข่งขัน ผมได้พูดคุยกับผู้ตัดสินทุกรายแล้วว่า หากเกิดการผิดพลาดในการทำหน้าที่ของทีมหนีตายและกลุ่มลุ้นแชมป์ จะมีโทษสถานหนัก ซึ่งทุกคนยอมรับในกติกาทั้งหมด และจุดนี้เป็นที่เห็นได้อย่างชัดเจนว่า คณะกรรมการผู้ตัดสินไม่ได้เลือกปฏิบัติแต่อย่างใด เรายึดหลักความถูกต้องเพียงอย่างเดียวเท่านั้น” เสธ.ตุ้ม กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสธ.ตุ้มชินเสณ ทองโกมลชัยยะ มหาปราบสุชาติ มาลาฝางชลบุรี เอฟซีชัยนาท ฮอร์นบิลไทยพรีเมียร์ลีกฟุตบอลไทยโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีกข่าวกีฬา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤศจิกายน 2563 เวลา 05:24 น.