บอลจตุรมิตรยิ่งใหญ่! อสช.เปิดสนามสวนกุหลาบฯ 15 พ.ย.

ข่าว

  บอลจตุรมิตรยิ่งใหญ่! อสช.เปิดสนามสวนกุหลาบฯ 15 พ.ย.

  ไทยรัฐออนไลน์

   7 พ.ย. 2557 12:21 น.

   ระเบิดศึกฟุตบอลนักเรียนประเพณีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย “จตุรมิตร สามัคคี” ครั้งนี้จัดเป็นครั้งที่ 27 พร้อมฉลองครบรอบ 50 ปี “อินทรีแดง” ร.ร.อัสสัมชัญ รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพ เตรียมฟาดแข้งกันระหว่างวันที่ 15-22 พ.ย.นี้ ที่สนามศุภชลาศัย ช่อง 11 ยิงสดให้ชม 2 แมตช์ วันเปิดสนาม 15 พ.ย. “เจ้าภาพ” อัสสัมชัญ พบ “นักเตะชมพูฟ้า” สวนกุหลาบวิทยาลัย เวลา 16.00 น. และคู่ชิงชนะเลิศวันที่ 22 พ.ย. เวลา 16.00 น. เช่นกัน...

   เมื่อวันที่ 6 พ.ย. ที่ร.ร.อัสสัมชัญ บางรัก มีการแถลงข่าวการจัดการแข่งขันฟุตบอลจตุรมิตร สามัคคี ครั้งที่ 27 โดยมีภราดา ดร.เดชาชัย ศรีพิจารณ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนอัสสัมชัญ เป็นประธานการแถลงข่าว ร่วมกับ ดร.วรนุช ตรีวิจิตรเกษม ผู้อำนวยการโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ดร.เชิดศักดิ์ ศุภโสภณ ผู้อำนวยการโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย และอาจารย์อนันต์ ทรัพย์วารี ผู้อำนวยการโรงเรียนเทพศิรินทร์ ร่วมแถลง สำหรับการแข่งขันจตุรมิตรสามัคคี ครั้งนี้ทางโรงเรียนอัสสัมชัญได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟาดแข้งกันในวันที่ 15, 17, 19 และ 22 พ.ย. 2557 ณ สนามศุภชลาศัย

   ภราดา ดร. เดชาชัย กล่าวว่า “การแข่งขันฟุตบอลจตุรมิตรสามัคคีเริ่มขึ้นครั้งแรกในปีพุทธศักราช 2507 ซึ่งครั้งนี้จะครบรอบ 50 ปี ของการจัดการแข่งขัน โดยใช้ชื่องานว่า การแข่งขันฟุตบอลจตุรมิตรสามัคคี ครั้งที่ 27 “50 ปี สี่พี่น้องต่างปองรักกัน” โดยมีโรงเรียนในเครือจตุรมิตรสามัคคีเข้าร่วมการแข่งขัน ประกอบด้วย โรงเรียนอัสสัมชัญ โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย และโรงเรียนเทพศิรินทร์ ซึ่งครั้งนี้โรงเรียนอัสสัมชัญได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพดำเนินการจัดการแข่งขัน มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความรักความสามัคคีของโรงเรียนในเครือจตุรมิตรทั้ง 4 สถาบัน

   “สำหรับบัตรเข้าชมการแข่งขัน จะแบ่งบัตรออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ บัตรเข้าชมการแข่งขัน 4 วัน เป็นบัตรแข็ง สามารถซื้อได้ที่โรงเรียนทั้ง 4 สถาบัน ในวันเวลาราชการ ส่วนบัตรเข้าชมการแข่งขันในแต่ละวัน ซื้อได้ที่หน้าสนาม โดยแบ่งออกเป็นวันเปิดและปิดการแข่งขัน ราคาบัตร 100 บาท ต่อวัน วันอื่นๆ ราคาบัตรใบละ 80 บาท ต่อวัน ในส่วนของการรักษาความปลอดภัย ทางคณะกรรมการจัดการแข่งขันมีชุดเคลื่อนที่เร็วของคณาจารย์ เพื่อป้องปรามเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นจากผู้ที่ไม่หวังดี โดยได้ประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในการดูแลความปลอดภัยทั่วไป และที่ขาดไม่ได้คือ การได้รับความร่วมมือจากบรรดาศิษย์เก่าของทั้ง 4 สถาบัน ในการดูแลน้องๆด้วย

   สำหรับโปรแกรมมีดังนี้ วันที่ 15 พ.ย. กรุงเทพคริสเตียน พบ เทพศิรินทร์ เวลา 13.30 น. อัสสัมชัญ พบ สวนกุหลาบวิทยาลัย เวลา 16.00 น. (ช่อง 11 ถ่ายทอดสด) วันที่ 17 พ.ย. กรุงเทพคริสเตียน พบ อัสสัมชัญ เริ่ม 13.30 น. เทพศิรินทร์ พบ สวนกุหลาบวิทยาลัย เริ่ม 16.00 น. วันที่ 19 พ.ย. เทพศิรินทร์ พบ อัสสัมชัญ เริ่ม 13.30 น. สวนกุหลาบวิทยาลัย พบ กรุงเทพคริสเตียน เริ่ม 16.00 น. วันที่ 22 พ.ย. คู่ชิงอันดับที่ 3 เริ่ม 13.30 น. และคู่ชิงชนะเลิศ เริ่ม 16.00 น. (ช่อง 11 ถ่ายทอดสด) ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.facebook.com/jaturamitr27 และ www.facebook.com/jaturamitr และที่เว็บไซต์ www.jaturamitr.com

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 03:02 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์