ผบ.ทบ. ให้โอวาท นักกีฬา ทบ. ร่วมแข่งขันกีฬาในกลุ่มอาเซียน

ข่าว

  ผบ.ทบ. ให้โอวาท นักกีฬา ทบ. ร่วมแข่งขันกีฬาในกลุ่มอาเซียน

  ไทยรัฐออนไลน์

   7 พ.ย. 2557 12:22 น.

   อุดมเดช สีตบุตร ผบ.ทบ.ให้โอวาทนักกีฬายิงปืน ทบ. ยํ้ามีน้ำใจนักกีฬาต่อทหารมิตรประเทศ-ทำให้ดีที่สุด

   วันที่ 7 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มประเทศอาเซียนครั้งที่ 24 Asean army rifle meeting 2014 จัดกิจกรรมช่วยส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ และพัฒนาขีดความสามารถด้านการยิงปืน โดยเป็นการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม รวมถึงเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างประเทศภายในอาเซียน โดยในพิธีเปิด พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร ผู้บัญชาการทหารบก ได้มอบให้ พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผช.ผบ.ทบ. ไปเป็นตัวแทน ส่วนพิธีปิด พล.อ.อุดมเดช จะเดินทางไปเอง เนื่องจากต้องร่วมประชุม ผบ.ทบ.อาเซียน และแข่งยิงปืน ในหมู่ ผบ.ทบ.อาเซียน 

   ทั้งนี้ พล.อ.อุดมเดช ได้ให้โอวาทคณะนักกีฬายิงปืนทางยุทธวิธีทหารบก กลุ่มประเทศอาเซียนครั้งที่ 24 Asean army rifle meeting 2014 จำนวน 31 นาย จะไปแข่งขัน ระหว่างวันที่ 11-29 พ.ย. 2557 ที่ประเทศเวียดนาม ว่า นักกีฬายิงปืนอาเซียนของ ทบ. ให้ชนะอย่างใสสะอาด ย้ำไม่ว่าจะเป็นที่เท่าไรก็ตาม แต่สำคัญที่การเป็นทหารสุภาพบุรุษ มีน้ำใจนักกีฬา ต่อทหารมิตรประเทศ ยึดมั่น ระเบียบวินัย การมีอุปนิสัยของคนไทยที่ดี ทหารที่ดี และขอให้ทำดีที่สุด อย่าถึงขั้นต้องไปแย่งชิงกันหน้าดำ หน้าแดง ขอแค่ให้มีความยุติธรรมก็พอ อันไหน ควรเป็นของเราก็เป็นของเรา

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 20:59 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์