2 เมียนมาร์ยังยัน ไม่ได้ฆ่าฝรั่งเกาะเต่า

ข่าว

  2 เมียนมาร์ยังยัน ไม่ได้ฆ่าฝรั่งเกาะเต่า

  ไทยรัฐออนไลน์

   7 พ.ย. 2557 11:39 น.

   ตร.สอบเพิ่ม 2 ผู้ต้องหาชาวเมียนมาร์ คดีเกาะเต่า มุ่ง 2 ประเด็น ปฏิเสธไม่ได้ลงมือฆ่า-ถูกเจ้าหน้าที่ซ้อม เพื่อบันทึกในสำนวนเสนอให้อัยการ...

   เมื่อวันที่ 7 พ.ย. นายสุรพงษ์ กองจันทึก ประธานคณะอนุกรรมการสิทธิมนุษยชนด้านชนชาติ ผู้ไร้สัญชาติ แรงงานข้ามชาติและผู้พลัดถิ่น สภาทนายความ ในฐานะ หัวหน้าทีมทนายความของผู้ต้องหาชาวเมียนมาร์ในคดีเกาะเต่า เปิดเผยถึงกรณีพนักงานสอบสวน เข้าพบ 2 ผู้ต้องหาชาวเมียนมาร์ เพื่อสอบปากคำเมื่อเย็นวันที่ 6 พ.ย. ที่ผ่านมา ว่า ผู้ต้องหาทั้ง 2 ก็ยังยืนยันตามเดิม ว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของ 2 นักท่องเที่ยวแต่อย่างใด และยังยืนยันด้วยว่า เมื่อถึงชั้นศาลแล้ว ก็ยังจะให้การตามเดิม เพื่อยืนยันในเรื่องความบริสุทธิ์ใจ

   สำหรับการเดินทางเข้าสอบปากคำผู้ต้องหาเพิ่มเติมในครั้งนี้ เป็นไปตามคำสั่งของอัยการ ที่สั่งให้ตำรวจมาสอบปากคำเพิ่มเติมใน 2 ประเด็น คือประเด็น ที่ผู้ต้องหายืนยันว่าไม่ได้ลงมือกระทำความผิด ซึ่งทั้ง 2 ก็ระบุว่า ไม่ได้ลงมือข่มขืน ฆ่า หรือลักทรัพย์ ผู้เสียชีวิต และอีกประเด็นหนึ่ง คือ การถูกทารุณให้ยอมรับสารภาพ ซึ่งผู้ต้องหาก็ยอมรับว่า ถูกเจ้าหน้าที่บางนายกระทำจริง จนต้องยอมรับสารภาพออกมา เพื่อเอาตัวรอด ซึ่งนับจากนี้ในส่วนของทีมทนายความผู้ต้องหา ก็จะได้รอฟังคำสั่งของอัยการต่อไป.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 18:18 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์