วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
2 เมียนมาร์ยังยัน ไม่ได้ฆ่าฝรั่งเกาะเต่า

2 เมียนมาร์ยังยัน ไม่ได้ฆ่าฝรั่งเกาะเต่า

  • Share:

ตร.สอบเพิ่ม 2 ผู้ต้องหาชาวเมียนมาร์ คดีเกาะเต่า มุ่ง 2 ประเด็น ปฏิเสธไม่ได้ลงมือฆ่า-ถูกเจ้าหน้าที่ซ้อม เพื่อบันทึกในสำนวนเสนอให้อัยการ...

เมื่อวันที่ 7 พ.ย. นายสุรพงษ์ กองจันทึก ประธานคณะอนุกรรมการสิทธิมนุษยชนด้านชนชาติ ผู้ไร้สัญชาติ แรงงานข้ามชาติและผู้พลัดถิ่น สภาทนายความ ในฐานะ หัวหน้าทีมทนายความของผู้ต้องหาชาวเมียนมาร์ในคดีเกาะเต่า เปิดเผยถึงกรณีพนักงานสอบสวน เข้าพบ 2 ผู้ต้องหาชาวเมียนมาร์ เพื่อสอบปากคำเมื่อเย็นวันที่ 6 พ.ย. ที่ผ่านมา ว่า ผู้ต้องหาทั้ง 2 ก็ยังยืนยันตามเดิม ว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของ 2 นักท่องเที่ยวแต่อย่างใด และยังยืนยันด้วยว่า เมื่อถึงชั้นศาลแล้ว ก็ยังจะให้การตามเดิม เพื่อยืนยันในเรื่องความบริสุทธิ์ใจ

สำหรับการเดินทางเข้าสอบปากคำผู้ต้องหาเพิ่มเติมในครั้งนี้ เป็นไปตามคำสั่งของอัยการ ที่สั่งให้ตำรวจมาสอบปากคำเพิ่มเติมใน 2 ประเด็น คือประเด็น ที่ผู้ต้องหายืนยันว่าไม่ได้ลงมือกระทำความผิด ซึ่งทั้ง 2 ก็ระบุว่า ไม่ได้ลงมือข่มขืน ฆ่า หรือลักทรัพย์ ผู้เสียชีวิต และอีกประเด็นหนึ่ง คือ การถูกทารุณให้ยอมรับสารภาพ ซึ่งผู้ต้องหาก็ยอมรับว่า ถูกเจ้าหน้าที่บางนายกระทำจริง จนต้องยอมรับสารภาพออกมา เพื่อเอาตัวรอด ซึ่งนับจากนี้ในส่วนของทีมทนายความผู้ต้องหา ก็จะได้รอฟังคำสั่งของอัยการต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้