ไลฟ์สไตล์
100 year

2 เมียนมาร์ยังยัน ไม่ได้ฆ่าฝรั่งเกาะเต่า

ไทยรัฐออนไลน์7 พ.ย. 2557 11:39 น.
SHARE

ตร.สอบเพิ่ม 2 ผู้ต้องหาชาวเมียนมาร์ คดีเกาะเต่า มุ่ง 2 ประเด็น ปฏิเสธไม่ได้ลงมือฆ่า-ถูกเจ้าหน้าที่ซ้อม เพื่อบันทึกในสำนวนเสนอให้อัยการ...

เมื่อวันที่ 7 พ.ย. นายสุรพงษ์ กองจันทึก ประธานคณะอนุกรรมการสิทธิมนุษยชนด้านชนชาติ ผู้ไร้สัญชาติ แรงงานข้ามชาติและผู้พลัดถิ่น สภาทนายความ ในฐานะ หัวหน้าทีมทนายความของผู้ต้องหาชาวเมียนมาร์ในคดีเกาะเต่า เปิดเผยถึงกรณีพนักงานสอบสวน เข้าพบ 2 ผู้ต้องหาชาวเมียนมาร์ เพื่อสอบปากคำเมื่อเย็นวันที่ 6 พ.ย. ที่ผ่านมา ว่า ผู้ต้องหาทั้ง 2 ก็ยังยืนยันตามเดิม ว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของ 2 นักท่องเที่ยวแต่อย่างใด และยังยืนยันด้วยว่า เมื่อถึงชั้นศาลแล้ว ก็ยังจะให้การตามเดิม เพื่อยืนยันในเรื่องความบริสุทธิ์ใจ

ข่าวแนะนำ

สำหรับการเดินทางเข้าสอบปากคำผู้ต้องหาเพิ่มเติมในครั้งนี้ เป็นไปตามคำสั่งของอัยการ ที่สั่งให้ตำรวจมาสอบปากคำเพิ่มเติมใน 2 ประเด็น คือประเด็น ที่ผู้ต้องหายืนยันว่าไม่ได้ลงมือกระทำความผิด ซึ่งทั้ง 2 ก็ระบุว่า ไม่ได้ลงมือข่มขืน ฆ่า หรือลักทรัพย์ ผู้เสียชีวิต และอีกประเด็นหนึ่ง คือ การถูกทารุณให้ยอมรับสารภาพ ซึ่งผู้ต้องหาก็ยอมรับว่า ถูกเจ้าหน้าที่บางนายกระทำจริง จนต้องยอมรับสารภาพออกมา เพื่อเอาตัวรอด ซึ่งนับจากนี้ในส่วนของทีมทนายความผู้ต้องหา ก็จะได้รอฟังคำสั่งของอัยการต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าฝรั่งเกาะเต่าสอบสวนผู้ต้องหาเมียนมาร์ไม่ได้ฆ่ายืนยันถูกซ้อมฆ่านักท่องเที่ยวฆ่าฝรั่งฆ่าเปลือยฆ่าข่มขืนฮานนาห์ วิคตอเรีย วิทเธอริดจ์เดวิด วิลเลียม มิลเลอร์ข่าวอาชญากรรมไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 03:36 น.