ได้เวลา “อินทรชิต”+ สารพันหนังสือการ์ตูน

ข่าว

  ได้เวลา “อินทรชิต”+ สารพันหนังสือการ์ตูน

  ซูม

   8 พ.ย. 2557 05:00 น.

   วันเสาร์ที่ 8 พฤศจิกายน 2557 เป็นวันของรายการ “เสาร์สารพัน” ชวนเที่ยวงาน ชวนอ่านหนังสือ และฟังเพลงย้อนยุคประจำสัปดาห์ เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า ว่ามีงานสนุกๆน่าสนใจอะไรที่ไหนบ้าง

   ขอเริ่มด้วยการประกาศโหมโรงสั้นๆ สำหรับ “โขนพระราชทาน” หรือ “โขนมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพฯ” ชุด “ศึกอินทรชิต ตอนนาคบาศ” ขึ้นสู่เวที ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย มาตั้งแต่ 7 พ.ย. และจะแสดงไปจนถึงวันที่ 5 ธันวาคม...จองบัตรที่ไทยทิคเก็ต เมเจอร์ (ที่นี่ไปดูมาแล้วเยี่ยมมาก รายละเอียดอ่านซูมซอกแซกพรุ่งนี้)

   ก็มาถึงควันหลง “ลอยกระทง” ยังมีอีก 1 วันครับ สำหรับงานลอยกระทงที่ยิ่งใหญ่ ขลัง และมีมนต์เสน่ห์ ที่อุทยาน ร.2 อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม ข่าวว่าจะมีการตัดสินการประกวดกระทงและประกวดรำวงชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในวันนี้ (8 พ.ย.) อย่าลืมแวะไปให้กำลังใจกันด้วย

   สำหรับที่ ศูนย์การค้าเมกา บางนา ช่วงนี้อยู่ในช่วงงาน “เมกา บางนา วินเตอร์ เรโทร” เนรมิตบรรยากาศให้เหมือนลาสเวกัส (ยกเว้นไม่มีกาสิโนเท่านั้น) และจะมีคอนเสิร์ตชวนดิ้นเกือบทุกวัน อย่างวันนี้ เสาร์ที่ 8 พ.ย. พบกับ ใหม่ เจริญปุระ พรุ่งนี้ 9 พ.ย. เจอกับ เจ–เจตริน วรรธนะสิน และประกาศล่วงหน้าให้เลย อาทิตย์ 16 พ.ย. เจอกับคุณพี่สวยไม่สร่าง ติ๊นา–คริสติน่า อากีล่าร์...

   ไปที่ศูนย์การค้าต่างจังหวัดบ้าง เซ็นทรัลพลาซา เชียงราย จะจัดงาน “มหกรรมระบำดอกไม้ Chiangrai Dancing Flower 2014” วันที่ 14-16 พ.ย. ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์หน้า พบกับเสียงเพลงดนตรีแนวแจ๊สสบายๆกับดอกไม้นานาพันธุ์กว่า 1 ล้านดอก...และที่ เซ็นทรัลพลาซา อุดรธานี จะมีงาน เทศกาลหนังสืออุดรธานี รวมหนังสือจากทุกค่าย
   ทุกสำนักพิมพ์ ทั้งจากประเทศไทย และ สปป.ลาว ระหว่าง 6-16 พ.ย.

   ก็มาถึงข่าวสัมมนาน่าสนใจ จัดโดยเวก้า อินเตอร์เทรดฯ และสมาคมผู้ส่งออกและผู้ผลิตไทย ในหัวข้อ “เปิดขุมทรัพย์ใหม่ เจาะตลาดใหญ่จีน” วันจันทร์ที่ 17 พ.ย.นี้ เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป ที่ห้องสัมมนา 904 ชั้น 9 อาคารวิทยบริการ ประตูงามวงศ์วาน ม.เกษตรศาสตร์ บางเขน ผู้สนใจสอบถามรายละเอียดที่ 0-2728-7701-5 ต่อ 116, 117 และที่ 08-9459-1442 หรือ 08-6780-2080 รับแค่ 100 ที่นั่ง โทร.ก่อนได้ก่อน ปิดรับสมัครวันจันทร์ที่ 10 พ.ย.นี้ ฟรีครับฟรี!

   ข่าวหนังสือส่งท้ายเสาร์นี้ ขออนุญาตเคลียร์โต๊ะหนังสือ “การ์ตูน” ทั้งสนุกสนานเฮฮาและแฝงความรู้คู่มือการเรียนกองเบ้อเริ่ม ที่สำนักพิมพ์ต่างๆ กรุณาส่งมาให้ เริ่มจาก นานมีบุ๊คส์ ก็แล้วกัน ชุดประวัติศาสตร์งวดนี้มี 3 เรื่องครับ ได้แก่ “เอาชีวิตรอดในสุสานจิ๋นซีฮ่องเต้” 2 เล่มจบ+ “เอาชีวิตรอดในนครวัด” 2 เล่มจบ+“เอาชีวิตรอดในพีระมิดฟาโรห์” 3 เล่มจบ...ชุดความรู้และวรรณกรรม ได้แก่ “ซ้องกั๋ง 108 ผู้กล้าแห่งเขาเหลียงซาน” 6 เล่มจบ, ชุดพัฒนาตนเอง “ไม่ยากถ้าอยากน่ารัก” และ “สอนให้คิดด้วยการเข้าจิตเข้าใจ” อย่างละ 1 เล่ม, ตบท้ายด้วย ชุดอ่านง่ายๆสำหรับเด็กประถมศึกษา สารานุกรมคณิตศาสตร์ ทั้งชุด 6 เล่ม และ สารานุกรมวิทยาศาสตร์ ทั้งชุด 4 เล่ม

   ของ อมรินทร์พริ้นติ้งฯ เริ่มด้วย “พระเวสสันดร” (ชุดทศชาติชาดก) ฉบับการ์ตูน ฝีมือ โอม รัชเวทย์ เจ้าเก่า ชุดนี้จะมีทั้งหมด 10 เล่ม 10 ชาติชาดก โปรดอย่าลืมติดตาม, อีก 1 ชุด ที่เด็กๆชอบ ได้แก่ โคนัน เปิดแฟ้มวิทยาศาสตร์ ที่ทยอยมาทีละชุด ล่าสุดมาอีก 3 เล่ม ว่าด้วยความลับของสัตว์ ความลับของดวงดาว และกล้องดิจิตอล, ชุดนี้เด็กๆก็น่าจะชอบ “English Adventure กับครูพี่แนน” ล่าลุด 3 เล่ม มีตอน 3.1, 3.2 และ 4 ลองหาอ่านกันดู, ส่วนเล่มนี้ไม่ใช่การ์ตูนแต่เป็นภาพวาดวิจิตรมาก “ศึกชิงเจ้าไดโนเสาร์” ภาพการต่อสู้ของไดโนเสาร์แต่ละชนิดแห่งโลกล้านปี

   ลองไปดูของสำนักพิมพ์อื่นๆบ้าง “ขุนแผน ขุนช้าง นางพิม” เล่ม 1 จาก 3 เล่มจบ วางร้านแล้ว ฝีมือ มนตรี คุ้มเรือน (สยามอินเตอร์) ...การ์ตูนความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ “อ๋อ! อย่างนี้เอง 10,000 สาระสำรวจโลกวิทยาศาสตร์” รวม 1 ชุด 6 เล่ม 6 เรื่องราวเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ทั้งสิ้น จากฝีมือศิลปินและนักคิดสาธารณรัฐประชาชนจีน จัดพิมพ์เป็นภาษาไทย โดย สำนักพิมพ์ทองเกษม ส่วน 3 เล่มต่อไปนี้ น่าจะเป็นการ์ตูนหนุ่มสาว เพราะอ่านยากหน่อย ได้แก่ “เดอะฟรีก เทลส์” โดย วศิน รตนธงชัย+“วัตถุสุขโภชนา” By Puck+“หมาจ๋า” (dog is all around) โดย ณัฐวีร์ ลิมปนิลชาติ (จากบันลือ พับลิเคชั่นส์).

   “ซูม”

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:30 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์